Tầm quan trọng của việc kiểm định thang máy

Thang máy càng ngày càng khẳng định sự phổ biến của mình ở nhiều nơi, trở thành thiết bị không thể thiếu đảm bảo cho việc di chuyển dễ dàng cho con người. Chính vì sự ưa chuộng đó mà việc kiểm định hệ thống thang máy càng phải được thực hiện nghiêm chỉnh hơn bao giờ hết.

Trong bất kì lĩnh vực sản xuất nào cũng đòi hỏi những điều kiện về an toàn lao động cho người sử dụng. Đặc biệt là những thiết bị như thang máy, bởi đây dần trở thành phương tiện di chuyển chủ yếu tại các tòa nhà văn phòng, chung cư, và những công trình lớn, các tòa nhà xuất hiện càng nhiều thì thang máy càng khẳng định sự phổ biến của mình ở nhiều nơi, trở thành thiết bị không thể thiếu đảm bảo cho việc di chuyển dễ dàng cho con người. Chính vì sự ưa chuộng đó mà việc kiểm định hệ thống thang máy càng phải được thực hiện nghiêm chỉnh hơn bao giờ hết.

Công dụng của thang máy

Đáp ứng nhu cầu đi lại tại các tòa nhà cao tầng, di chuyển dễ dàng, tiết kiệm thời gian, sức khỏe. Một thang máy hoạt động tốt, đúng tiêu chuẩn và an toàn cho người sử dụng  sẽ mang lại hiệu quả cao, tối ưu hiệu suất vận chuyển hàng hóa cũng như đi lại.

Tầm quan trọng của việc phải kiểm định

Kiểm định là công việc duy nhất và đơn giản nhất nhằm đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho con người. Công việc này cần phải kiểm tra đúng định kì, khi phát hieennj có dấu hiệu không tốt cần phải kiểm tra ngay. Cần phải thực hiện đúng quy trình, đúng cách để chắc chắn thiết bị hoạt động ổn định. Hoạt động kiểm định giúp đảm bảo chất lượng  khi đưa vào sử dụng, hạn chế những sự cố đáng tiết hoặc những tai nạn có thể xảy đến gây ảnh hưởng đến tính mạng con người cũng như thiệt hại về của và uy tín công trình.

Những yêu cầu cơ bản khi kiểm định thang máy

Thang máy bao gồm hai thiết kế cơ bản là cơ khí và điện. Khi thiết kế thang máy bao giờ cũng được tính toán những rủi ro có thể xảy đến nhằm tránh những tình huống không lường trước. Các quy định về kiểm định thang máy được pháp luật quy định chặt chẽ do Bộ lao động thương binh và xã hội quy định yêu cầu cácđơn vị doanh nghiệp phải chấp hành, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi đưa vào vận hành cũng như trong suốt quá trình hoạt động đảm bảo tình trạng tốt nhất.

Vì sao vẫn xảy ra những tan nạn do thang máy gây nên

Chủ đầu tư phải bỏ ra một khoản kinh phí lớn cho việc kiểm định, điều này tạo ra những rào cản , khiến doanh nghiệp không tuân thủ đúng quy định. Bên cạnh đó, là vấn đề ý thức, các chủ đầu tư coi nhẹ việc kiểm định, cho rằng khi thang máy đưa vào hoạt động là sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Khi con người không ý thức được vấn đề thì hiển nhiên những tai nạn cũng như sự cố sẽ xảy đến và không thể cứu vãn.

Như vậy, quá trình kiểm định độ an toàn các thiết bị thang máy cần được chú trọng và tuân thủ nghiêm chỉnh, hạn chế những tình huống tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu về thang nâng ô tô cáp kéo và thủy lực 2023

Thang nâng ô tô là thiết bị quan trọng trong hệ thống lưu chuyển ô tô. Giúp tiết kiệm công sức, thời gian và diện tích. Được sử dụng nhiều...

Xem thêm

Giải thích vì sao thang máy có nhiều mức tải trọng khác nhau

Nếu chúng ta đã từng sử dụng thang máy và được dịp sử dụng nhiều loại khác nhau. chắc chắn sẽ nhận ra mỗi dòng thang máy sẽ có kích...

Xem thêm

Tại sao cần có văn hóa đi thang máy ở nơi công cộng?

Văn hóa đi thang máy là cụm từ phổ biến khi phương tiện này trở nên quen thuộc với nhiều người. Nhất là các khu công cộng, khi có rất...

Xem thêm

Vai trò quan trọng của tháp thử nghiệm thang máy

Tháp thử nghiệm thang máy là công trình rất quan trọng không thể thiếu trước khi bàn giao thang máy cho chủ đầu tư. Đây được coi là bước test thử...

Xem thêm