Tầm quan trọng của việc kiểm định thang máy

Thang máy càng ngày càng khẳng định sự phổ biến của mình ở nhiều nơi, trở thành thiết bị không thể thiếu đảm bảo cho việc di chuyển dễ dàng cho con người. Chính vì sự ưa chuộng đó mà việc kiểm định hệ thống thang máy càng phải được thực hiện nghiêm chỉnh hơn bao giờ hết.

Trong bất kì lĩnh vực sản xuất nào cũng đòi hỏi những điều kiện về an toàn lao động cho người sử dụng. Đặc biệt là những thiết bị như thang máy, bởi đây dần trở thành phương tiện di chuyển chủ yếu tại các tòa nhà văn phòng, chung cư, và những công trình lớn, các tòa nhà xuất hiện càng nhiều thì thang máy càng khẳng định sự phổ biến của mình ở nhiều nơi, trở thành thiết bị không thể thiếu đảm bảo cho việc di chuyển dễ dàng cho con người. Chính vì sự ưa chuộng đó mà việc kiểm định hệ thống thang máy càng phải được thực hiện nghiêm chỉnh hơn bao giờ hết.

Công dụng của thang máy

Đáp ứng nhu cầu đi lại tại các tòa nhà cao tầng, di chuyển dễ dàng, tiết kiệm thời gian, sức khỏe. Một thang máy hoạt động tốt, đúng tiêu chuẩn và an toàn cho người sử dụng  sẽ mang lại hiệu quả cao, tối ưu hiệu suất vận chuyển hàng hóa cũng như đi lại.

Tầm quan trọng của việc phải kiểm định

Kiểm định là công việc duy nhất và đơn giản nhất nhằm đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho con người. Công việc này cần phải kiểm tra đúng định kì, khi phát hieennj có dấu hiệu không tốt cần phải kiểm tra ngay. Cần phải thực hiện đúng quy trình, đúng cách để chắc chắn thiết bị hoạt động ổn định. Hoạt động kiểm định giúp đảm bảo chất lượng  khi đưa vào sử dụng, hạn chế những sự cố đáng tiết hoặc những tai nạn có thể xảy đến gây ảnh hưởng đến tính mạng con người cũng như thiệt hại về của và uy tín công trình.

Những yêu cầu cơ bản khi kiểm định thang máy

Thang máy bao gồm hai thiết kế cơ bản là cơ khí và điện. Khi thiết kế thang máy bao giờ cũng được tính toán những rủi ro có thể xảy đến nhằm tránh những tình huống không lường trước. Các quy định về kiểm định thang máy được pháp luật quy định chặt chẽ do Bộ lao động thương binh và xã hội quy định yêu cầu cácđơn vị doanh nghiệp phải chấp hành, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi đưa vào vận hành cũng như trong suốt quá trình hoạt động đảm bảo tình trạng tốt nhất.

Vì sao vẫn xảy ra những tan nạn do thang máy gây nên

Chủ đầu tư phải bỏ ra một khoản kinh phí lớn cho việc kiểm định, điều này tạo ra những rào cản , khiến doanh nghiệp không tuân thủ đúng quy định. Bên cạnh đó, là vấn đề ý thức, các chủ đầu tư coi nhẹ việc kiểm định, cho rằng khi thang máy đưa vào hoạt động là sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Khi con người không ý thức được vấn đề thì hiển nhiên những tai nạn cũng như sự cố sẽ xảy đến và không thể cứu vãn.

Như vậy, quá trình kiểm định độ an toàn các thiết bị thang máy cần được chú trọng và tuân thủ nghiêm chỉnh, hạn chế những tình huống tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Cấu tạo cabin thang máy và cách lựa chọn thang máy đẹp hiện nay

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo những vật dụng cũng cải tiến để kịp bắt kịp nhịp độ. Theo đó, các mẫu thang máy không chỉ tân tiến...

Xem thêm

TOP 10 mẫu thang máy gia đình đẹp, hiện đại nhất hiện nay

Nếu bạn đang có dự định lắp đặt thang máy đẹp dành cho gia đình thì đừng bỏ qua 10 mẫu đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay! Xem...

Xem thêm

Tại sao phải dùng linh kiện thang máy chính hãng để thay thế khi cần?

Cho dù bạn có chọn sản phẩm đắt tiền đến mấy, chất lượng tốt đến đâu đây là điều không tránh khỏi. Đối với những thiết bị hư hỏng quá...

Xem thêm

Cảm biến cửa thang máy giúp người dùng thang máy an toàn hơn

Trong đời sống hiện đại ngày nay thì thang máy là một phương tiện di chuyển rất hữu ích trong các tòa nhà cao tầng. Nhờ có hệ thống thang...

Xem thêm