Tầm quan trọng của việc kiểm định thang máy

Thang máy càng ngày càng khẳng định sự phổ biến của mình ở nhiều nơi, trở thành thiết bị không thể thiếu đảm bảo cho việc di chuyển dễ dàng cho con người. Chính vì sự ưa chuộng đó mà việc kiểm định hệ thống thang máy càng phải được thực hiện nghiêm chỉnh hơn bao giờ hết.

Trong bất kì lĩnh vực sản xuất nào cũng đòi hỏi những điều kiện về an toàn lao động cho người sử dụng. Đặc biệt là những thiết bị như thang máy, bởi đây dần trở thành phương tiện di chuyển chủ yếu tại các tòa nhà văn phòng, chung cư, và những công trình lớn, các tòa nhà xuất hiện càng nhiều thì thang máy càng khẳng định sự phổ biến của mình ở nhiều nơi, trở thành thiết bị không thể thiếu đảm bảo cho việc di chuyển dễ dàng cho con người. Chính vì sự ưa chuộng đó mà việc kiểm định hệ thống thang máy càng phải được thực hiện nghiêm chỉnh hơn bao giờ hết.

Công dụng của thang máy

Đáp ứng nhu cầu đi lại tại các tòa nhà cao tầng, di chuyển dễ dàng, tiết kiệm thời gian, sức khỏe. Một thang máy hoạt động tốt, đúng tiêu chuẩn và an toàn cho người sử dụng  sẽ mang lại hiệu quả cao, tối ưu hiệu suất vận chuyển hàng hóa cũng như đi lại.

Tầm quan trọng của việc phải kiểm định

Kiểm định là công việc duy nhất và đơn giản nhất nhằm đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho con người. Công việc này cần phải kiểm tra đúng định kì, khi phát hieennj có dấu hiệu không tốt cần phải kiểm tra ngay. Cần phải thực hiện đúng quy trình, đúng cách để chắc chắn thiết bị hoạt động ổn định. Hoạt động kiểm định giúp đảm bảo chất lượng  khi đưa vào sử dụng, hạn chế những sự cố đáng tiết hoặc những tai nạn có thể xảy đến gây ảnh hưởng đến tính mạng con người cũng như thiệt hại về của và uy tín công trình.

Những yêu cầu cơ bản khi kiểm định thang máy

Thang máy bao gồm hai thiết kế cơ bản là cơ khí và điện. Khi thiết kế thang máy bao giờ cũng được tính toán những rủi ro có thể xảy đến nhằm tránh những tình huống không lường trước. Các quy định về kiểm định thang máy được pháp luật quy định chặt chẽ do Bộ lao động thương binh và xã hội quy định yêu cầu cácđơn vị doanh nghiệp phải chấp hành, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi đưa vào vận hành cũng như trong suốt quá trình hoạt động đảm bảo tình trạng tốt nhất.

Vì sao vẫn xảy ra những tan nạn do thang máy gây nên

Chủ đầu tư phải bỏ ra một khoản kinh phí lớn cho việc kiểm định, điều này tạo ra những rào cản , khiến doanh nghiệp không tuân thủ đúng quy định. Bên cạnh đó, là vấn đề ý thức, các chủ đầu tư coi nhẹ việc kiểm định, cho rằng khi thang máy đưa vào hoạt động là sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Khi con người không ý thức được vấn đề thì hiển nhiên những tai nạn cũng như sự cố sẽ xảy đến và không thể cứu vãn.

Như vậy, quá trình kiểm định độ an toàn các thiết bị thang máy cần được chú trọng và tuân thủ nghiêm chỉnh, hạn chế những tình huống tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Khác biệt giữa thang máy kính và các dòng thang máy khác

Thang máy kính chính là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, nó phù hợp với nhu cầu, sở thích, và...

Xem thêm

6 loại chi phí lắp đặt thang máy gia đình gia chủ phải biết

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình là yếu tố quan tâm hàng đầu của mỗi gia chủ khi quyết định lắp đặt thang máy cho ngôi nhà của mình....

Xem thêm

Tại sao lại cần một bộ từ điển ngành thang máy?

Cho tới nay tên gọi của các linh kiện, thiết bị, bộ phận của thang máy vẫn là mỗi công ty gọi một kiểu, thậm chí trong cùng một công...

Xem thêm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm