Cục PCCC dừng cấp Giấy Chứng nhận kiểm định cho cửa và vách thang máy

Trong Nghị định mới nhất liên quan đến quy định thi hành Luật Phòng cháy và Chữa cháy (PCCC), mẫu cấu kiện ngăn cháy gồm cửa ngăn cháy, vách ngăn cháy của thang máy đã được loại ra khỏi danh mục các phương tiện PCCC thuộc diện kiểm định. Theo đó, các mẫu cấu kiện này sẽ không cần Giấy chứng nhận kiểm định do Cục PCCC cấp.

Cụ thể, Nghị định số 50/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 136/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và Chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và Chữa cháy vừa được chính thức ban hành ngày 10/5/2024, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/5/2024.

Theo đó, so với Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, Nghị định số 50/2024/NĐ-CP (Phụ lục VII. Danh mục phương tiện phòng cháy và chữa cháy thuộc diện kiểm định) đã loại bỏ mẫu cấu kiện ngăn cháy bao gồm cửa ngăn cháy và vách ngăn cháy.

Như vậy, từ ngày 15/5/2024, Cục PCCC sẽ chính thức không cấp Giấy chứng nhận kiểm định về PCCC và các đơn vị sẽ không cần phải thực hiện các thủ tục liên quan đến giai đoạn này nữa.Mẫu Giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy, chữa cháy của cửa tầng thang máy năm 2023, từ ngày 15/5/2024, các đơn vị không cần xin cấp Giấp Chứng nhận kiểm định này nữa (Ảnh: Thang máy GamaLift)

Mẫu Giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy, chữa cháy của cửa tầng thang máy năm 2023, từ ngày 15/5/2024, các đơn vị không cần xin cấp Giấp Chứng nhận kiểm định này nữa (Ảnh: Thang máy GamaLift)

Nếu như trước đây, thủ tục, giấy tờ về PCCC đối với cửa ngăn cháy, vách ngăn cháy phải trải qua 03 giai đoạn:

(1) Thử nghiệm để ra Báo cáo thử nghiệm

(2) Kiểm định để ra Biên bản kiểm định (do Trung tâm kiểm định về PCCC cấp)

(3) Giấy chứng nhận kiểm định (do Cục PCCC cấp)

Trong đó, giai đoạn Thử nghiệm và Kiểm định do một trong ba Trung tâm kiểm định phương tiện PCCC thực hiện và cấp. Còn Giấy chứng nhận kiểm định do Cục PCCC cấp.

Do vậy, từ 15/05/2024, các đơn vị sẽ không cần xin cấp Giấy chứng nhận kiểm định cho cửa và vách thang máy.

Theo Tạp Chí Thang máy

Thẻ:, ,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm

Thời gian lắp đặt thang máy gia đình là bao lâu

Một trong những vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư cần phải biết để tránh gây ảnh hưởng tới tiến độ công trình đó là thời gian lắp đặt...

Xem thêm

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn nhất với quy trình 11 bước

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn là phải dựa theo quy trình lắp đặt của mỗi thương hiệu thang máy. Tuy nhiên, các dòng thang máy dù ngoại...

Xem thêm

Bài toán kích thước hố thang cho những căn nhà cao tầng có diện tích nhỏ

Với những căn nhà có diện tích nhỏ, khách hàng phải nghiên cứu lựa chọn kích thước hố thang sao cho phù hợp nhất để thang máy có thể vận hành an...

Xem thêm