Yếu tố tải trọng và tốc độ trong khi lắp đặt thang máy gia đình

Hiện nay việc thi công lắp đặt thang máy gia đình uy tín đã được tích hợp kèm theo khi bán thang máy tại các cơ sở, việc này giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian và yên tâm hơn rất nhiều trong lựa chọn, lắp đặt, sử dụng thang máy về sau. Nhưng bạn có biết để có thể mang tới những chiếc thang máy thích hợp cho từng công trình khác nhau, các kĩ thuật viên phải tính toán rất kĩ đến yếu tố tốc độ và tải trọng của thang máy. Hôm nay, bạn đọc hãy cùng công ty thang máy Huy Phát tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé!

1. Yếu tố tải trọng thang máy

Tải trọng thang máy là bao nhiêu sẽ phù hợp cho gia đình bạn sử dụng?

Dựa vào mật độ sử dụng và số người sử dụng mà các kĩ thuật viên sẽ lựa chọn cho gia đình bạn thang máy có tải trọng phù hợp.

Hầu hết các gia đình hiện nay có số lượng thành viên không vượt quá 10 người, vì thế khi lắp đặt thang máy gia đình uy tín ta thường lựa chọn thang máy có tải trọng thấp.

Thế nhưng trong các trường hợp lắp đặt thang máy gia đình cho khu trung cư, cho công ty gia đình, hay cho các gia đình có đặc thù thường xuyên di chuyển hàng hóa nặng lên xuống  thì tải trọng thang máy lại cần phải được lưu ý kĩ.

Khi lắp đặt thang máy gia đình uy tín ta thường lựa chọn thang máy có tải trọng thấp

Thông thường người ta có cách tính như sau:

Đối với các chung cư, thang máy gia đình được sử dụng nhiều và thường xuyên, trung bình mỗi thang máy sẽ phục vụ khoảng 500 người, nếu cả chung cư có 1000 người thì số lượng thang máy cần lắp đặt trong chung cư là 2 thang. Tải trọng cho những thang này thường là loại tải trọng nhỏ từ 600-900kg cabin có thể đủ cho 10 đến 13 người một lần đi.

Tuy nhiên thang 1000kg cũng được lựa chọn trong trường hợp diện tích chung cư lớn, lượng người đi nhiều và chi phí đầu tư cao.

 Như vậy, dựa vào nhu cầu di chuyển, vận chuyển của tất thảy mọi thành viên trong gia đình để gia chủ đưa ra quyết định về tải trọng thang may phù hợp cho gia đình mình.

2. Yếu tố tốc độ

Một cơ sở lắp đặt thang máy gia đình uy tín sẽ không quên tư vấn cho bạn về yếu tố tốc độ di chuyển của thang máy. Trong thực tế, tốc độ của thang máy chú trọng nhiều hơn trong các thang máy bệnh viện, tuy nhiên các gia đình có điều kiện cũng có nhu cầu lắp đặt thang máy xịn nhắt với tốc độ nhanh nhất.

Với các toà nhà làm việc cao tầng thì tốc độ của thang sẽ được tính bằng cách nhân số tầng của toà nhà với 10. Ví dụ: toà nhà làm việc có 15 tầng thì tốc độ của thang sẽ là : 15×10 =150m/phút

Tuy nhiên trong thực tế tốc độ của thang máy gia đình, chung cư thường thấp bằng một nửa so với các toà nhà cao tầng do những người sử dụng thang ở nhiều tầng khác nhau nên trong quá trình vận chuyển thang sẽ dừng liên tục tốn thêm thời gian.

Một cơ sở lắp đặt thang máy gia đình uy tín sẽ không quên tư vấn cho bạn về yếu tố tốc độ di chuyển của thang máy

Chính vì điều đó, khi lắp đặt thang máy gia đình bạn nên lựa chọn kĩ càng, không nhất thiết phải lựa chọn loại thang máy có tốc độ di chuyển nhanh nhất vừa tốn kém lại vừa không hiệu quả.

Như vậy, Bảo Sơn vừa phân tích cho bạn đọc hiểu rõ hơn về hai yếu tố trọng điểm giúp lựa chọn thang máy trong thi công, lắp đặt thang máy gia đình uy tín rồi. Nắm được thông tin bổ ích này, tin chắc bạn đã  có thể lựa chọn được cho gia đình mình loại thang máy phù hợp, di chuyển êm, không lo quá tải và đặc biệt là giá tiền phù hợp với tài chính.

Bạn đọc quan tâm và có nhu cầu mua, lắp đặt thang máy gia đình uy tín có thể liên hệ với công ty thang máy Huy Phát để được tư vấn trực tiếp, hoặc tham khảo thêm các thông tin khác trên website của chúng tôi như mẫu cabin thang máy hoặc tìm hiểu thông tin kỹ thuật thi tiến hành thi công kích thước hố thang, động cơ không hộp số…

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu đối trọng thang máy

Đối trọng là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của thang máy, nó có ảnh hưởng tới chính quá trình hoạt động của thang máy và từ...

Xem thêm

Một số thuật ngữ cần nắm khi tìm hiểu về thang máy

Thang máy được cấu thành bởi nhiều bộ phận khác nhau. Hiểu biết kỹ lưỡng, sử dụng đúng cách giúp chúng ta có được lợi ích, hiệu quả sử dụng...

Xem thêm

Những điều cần làm giúp thang máy hoạt động tốt

1. Thang máy luôn phải giữ gìn sạch sẽ và phòng máy cần được bảo quản khô ráo. Đặc biệt, với các phòng máy có cửa thông ra sân thượng, chúng...

Xem thêm

Bao lâu cần nghĩ đến việc thay thế cáp thang máy

Cáp thang máy có vai trò quan trọng trong hệ thống thang máy. Nhiệm vụ của nó là giúp cabin thang máy di chuyển lên và xuống. Nếu cáp thang...

Xem thêm