Vì sao cần bảo trì thanh máy định kỳ?

Bạn có biết, nguyên nhân xảy ra sự cố về thang máy chủ yếu là do thang máy không được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Nếu được kiểm tra, bảo trì thường xuyên, thì tỷ lệ xảy ra sự cố thang máy gần như bằng không?

Không những thế, việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy còn làm tăng tuổi thọ cho các thiết bị, từ đó làm cho thang máy hoạt động ổn định, nhịp nhàng và tạo cho người dùng cảm giác an toàn, thoải mái hơn khi sử dụng.

Lợi ích của việc bảo trì thang máy định kỳ

Phát hiện sớm các vấn đề về thiết bị thang máy

Mặc dù trước khi đưa vào sử dụng thang máy đã được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn, được kiểm định chất lượng khắt khe trước khi cho thang máy hoạt động, nhưng do đặc thù là thiết bị máy móc nên trong quá trình hoạt động sẽ không tránh khỏi những hỏng hóc, trục trặc có thể xảy ra. Vì vậy việc bảo trì thang máy thường xuyên theo định kỳ sẽ giúp người dùng phát hiện những lỗi có thể xảy ra trong quá trình hoạt động, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Duy trì hoạt động ổn định, an toàn của thang máy

Nếu thang máy hoạt động không ổn định, thì sự an toàn của thang máy cũng không được đảm bảo, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của con người. Vì thế, hãy luôn giữ cho thang máy hoạt động bền bỉ, an toàn bằng cách kiểm tra, bảo trì định kỳ.

Có phương án dự phòng hỗ trợ thay thế thiết bị

Mỗi linh kiện cấu tạo nên thang máy đều có một giới hạn an toàn khác nhau, qua thời gian sử dụng, các linh kiện này có thể bị hao mòn, bị co giãn khiến cho các thông số kỹ thuật thang máy không được chính xác như ban đầu.

Để thang máy hoạt động ổn định, êm ái thì các thông số kỹ thuật phải đảm bảo chính xác tuyệt đối, linh kiện thiết bị trong thang máy phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn kỹ thuật. Trong quá trình bảo trì thang máy, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra từng bộ phận, thiết bị, từng thông số kỹ thuật đảm bảo thang máy vận hành an toàn, hiệu quả nhất và có phương án thay thế thiết bị khi cần thiết.

Giúp hạn chế việc thay thế các thiết bị

Mỗi linh kiện, bộ phận cấu tạo nên thang máy có giá thành rất đắt đỏ, nếu các linh kiện, bộ phận không được chăm sóc thường xuyên thì chúng sẽ rất dễ bị hư hỏng, khi đó chi phí thay thế sẽ rất tốn kém. Khi thang máy được chăm sóc, bảo trì thường xuyên thì sẽ sớm phát hiện những hỏng hóc của thiết bị, tăng tuổi thọ của linh kiện, giúp tối ưu hóa chi phí thay thế thiết bị.

Đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Thang máy là biểu tượng cho văn minh, cuộc sống hiện đại, góp phần giảm khoảng cách giữa con người với nhau, nên yếu tố an toàn là yếu tố quan trọng nhất, nó ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người sử dụng. Bảo trì thang máy thường xuyên giúp phát hiện sớm các sự cố liên quan đến thang máy, khắc phục những lỗi ảnh hưởng đến an toàn thang máy, đảm bảo thang máy luôn hoạt động an toàn và bền bỉ nhất.

Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về thang máy nhé!

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ sản xuất thang máy hiện đại 2023

Công nghệ sản xuất thang máy không chỉ đơn giản là việc lắp ráp các bộ phận cơ khí mà còn bao gồm nhiều yếu tố kỹ thuật, an toàn,...

Xem thêm

KONE Việt Nam ra mắt thang máy kỹ thuật số tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến

Thang máy kỹ thuật số tiên phong trên thế giới mang tên KONE DX vừa mới được ra mắt gần đây, đang được kỳ vọng sẽ mở ra một cuộc...

Xem thêm

Ứng dụng thang máy tải thực phẩm cho nhà hàng

Ứng dụng thang máy tải thực phẩm cho nhà hàng là một giải pháp hiện đại để nâng cao hiệu suất và hiệu quả trong việc quản lý và vận chuyển...

Xem thêm

Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển và chuyển hàng trong các công trình công nghiệp và dự án xây dựng. Để đảm...

Xem thêm