Vì sao cần bảo trì thanh máy định kỳ?

Bạn có biết, nguyên nhân xảy ra sự cố về thang máy chủ yếu là do thang máy không được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Nếu được kiểm tra, bảo trì thường xuyên, thì tỷ lệ xảy ra sự cố thang máy gần như bằng không?

Không những thế, việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy còn làm tăng tuổi thọ cho các thiết bị, từ đó làm cho thang máy hoạt động ổn định, nhịp nhàng và tạo cho người dùng cảm giác an toàn, thoải mái hơn khi sử dụng.

Lợi ích của việc bảo trì thang máy định kỳ

Phát hiện sớm các vấn đề về thiết bị thang máy

Mặc dù trước khi đưa vào sử dụng thang máy đã được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn, được kiểm định chất lượng khắt khe trước khi cho thang máy hoạt động, nhưng do đặc thù là thiết bị máy móc nên trong quá trình hoạt động sẽ không tránh khỏi những hỏng hóc, trục trặc có thể xảy ra. Vì vậy việc bảo trì thang máy thường xuyên theo định kỳ sẽ giúp người dùng phát hiện những lỗi có thể xảy ra trong quá trình hoạt động, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Duy trì hoạt động ổn định, an toàn của thang máy

Nếu thang máy hoạt động không ổn định, thì sự an toàn của thang máy cũng không được đảm bảo, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của con người. Vì thế, hãy luôn giữ cho thang máy hoạt động bền bỉ, an toàn bằng cách kiểm tra, bảo trì định kỳ.

Có phương án dự phòng hỗ trợ thay thế thiết bị

Mỗi linh kiện cấu tạo nên thang máy đều có một giới hạn an toàn khác nhau, qua thời gian sử dụng, các linh kiện này có thể bị hao mòn, bị co giãn khiến cho các thông số kỹ thuật thang máy không được chính xác như ban đầu.

Để thang máy hoạt động ổn định, êm ái thì các thông số kỹ thuật phải đảm bảo chính xác tuyệt đối, linh kiện thiết bị trong thang máy phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn kỹ thuật. Trong quá trình bảo trì thang máy, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra từng bộ phận, thiết bị, từng thông số kỹ thuật đảm bảo thang máy vận hành an toàn, hiệu quả nhất và có phương án thay thế thiết bị khi cần thiết.

Giúp hạn chế việc thay thế các thiết bị

Mỗi linh kiện, bộ phận cấu tạo nên thang máy có giá thành rất đắt đỏ, nếu các linh kiện, bộ phận không được chăm sóc thường xuyên thì chúng sẽ rất dễ bị hư hỏng, khi đó chi phí thay thế sẽ rất tốn kém. Khi thang máy được chăm sóc, bảo trì thường xuyên thì sẽ sớm phát hiện những hỏng hóc của thiết bị, tăng tuổi thọ của linh kiện, giúp tối ưu hóa chi phí thay thế thiết bị.

Đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Thang máy là biểu tượng cho văn minh, cuộc sống hiện đại, góp phần giảm khoảng cách giữa con người với nhau, nên yếu tố an toàn là yếu tố quan trọng nhất, nó ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người sử dụng. Bảo trì thang máy thường xuyên giúp phát hiện sớm các sự cố liên quan đến thang máy, khắc phục những lỗi ảnh hưởng đến an toàn thang máy, đảm bảo thang máy luôn hoạt động an toàn và bền bỉ nhất.

Hãy đồng hành cùng Garuda để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về thang máy nhé!

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Trước, trong và sau khi lắp đặt thang máy gia đình bạn cần làm gì?

Để thang máy có thể đưa vào vận hành và khởi động một cách tốt nhất thì việc lắp đặt thang máy gia đình là hết sức quan trọng. Trước,...

Xem thêm

Có bao nhiêu loại thang máy & cách thức phân loại thang máy

Thang máy hiện nay là phương tiện di chuyển lên xuống phổ biến ở các thành phố lớn. Nó có mặt ở khu trung tâm thương mại, nhà ở chung...

Xem thêm

Để thang máy luôn bền đẹp bạn đừng bỏ qua những điều này

Khi sử dụng bất cứ việc gì điều chúng ta mong muốn vẫn luôn là thiết bị, đồ dùng đó bền đẹp một cách tốt nhất. Sử dụng thang máy...

Xem thêm

Lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình có trẻ nhỏ

Thang máy được đưa vào sử dụng trong các ngôi nhà riêng ngày càng nhiều. Nhờ thang máy cuộc sống của con người trở nên đơn giản và dễ dàng...

Xem thêm