Tư vấn lựa chọn kích thước thang máy gia đình phù hợp

Trong các ngôi nhà, biệt thự, công trình hiện đại hiện nay, việc lắp đặt thang máy luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đâu bởi chủ đầu tư. Với mong muốn mang lại sự thuận tiện cho bản thân và gia đình lên xuống cầu thang. Vậy khi lắp đặt thang máy nên chọn kích thước thang máy gia đình như thế nào là phù hợp? Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được thang máy có kích thước đúng nhu cầu như nhế!

Cách chọn kích thước thang máy gia đình

Kích thước thang máy cần được xác định phù hợp với môi trường

Dù sử dụng thang máy ở đâu, môi trường lắp đặt thực tế luôn ảnh hưởng đến kích thước thang máy. Kích thước này phải đảm bảo thang máy không ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của các thành viên trong nhà. Khi xác định được kích thước có thể kết hợp với thiết kế trang trí tổng thể biệt thự để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của con người.

Tư vấn lựa chọn kích thước thang máy gia đình phù hợp

Kích thước thang máy theo số lượng người sử dụng

Kích thước thang máy quyết định phần lớn bởi số lượng người sử dụng trong thời điểm bình thường (tải trọng). Vì số lượng thành viên cố định của mỗi gia đình là khác nhau, khi lắp đặt cần cân nhắc đến điều này.

Chỉ có như vậy bạn mới có thể đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống gia đình và mang đến nhiều tiện ích hơn cho cuộc sống của mọi người. Tất nhiên, bạn phải xem xét xem bạn có nhà thường xuyên vắng nhà hay không, đây đều là những vấn đề cần được quan tâm.

Các thang máy có tải trọng cao sẽ di chuyển được nhiều người hơn nhưng kích thước thang cũng lớn hơn. Dưới đây là một số kích thước thang máy theo tải trọng phổ biến hiện nay:

  • Thang máy gia đình có tải trọng 200kg có kích thước 1300mm x 1300mm
  • Thang máy gia đình có tải trọng 250kg có kích thước 1400mm x 1400mm
  • Thang máy gia đình có tải trọng 300kg có kích thước 1500mm x 1400mm
  • Thang máy gia đình có tải trọng 350kg có kích thước 1500mm x 1500mm
  • Thang máy gia đình có tải trọng 450kg có kích thước 1500mm x 1800mm

Kích thước thang máy gia đình phù hợp với tiêu chuẩn an toàn

Kích thước thang máy là vấn đề cần quan tâm hàng đầu, nhưng cũng có những thông số kỹ thuật sử dụng an toàn. Khi lắp đặt thang máy gia đình, bạn phải chú ý đến công suất tiêu thụ của thang máy khi nó hoạt động. Vấn đề đấu nối mạch điện sao cho phù hợp với tiêu chuẩn hộ gia đình.

Tư vấn lựa chọn kích thước thang máy gia đình phù hợp

Công suất thiết bị thang máy hoạt động lâu dài thì phải chú ý đến độ an toàn khi lắp đặt. Kích thước của thang máy liên quan trực tiếp đến mức tiêu thụ điện năng cần thiết nên bạn cần lưu ý những vấn đề này khi lắp đặt thang máy.

Tóm lại, phải đáp ứng được nhu cầu thực tế khi lựa chọn kích thước thang máy. Việc lựa chọn thang máy phù hợp với quy mô của gia đình là điều đặc biệt quan trọng. Nếu thang máy nhỏ cũng đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hàng ngày thì không nhất thiết phải chọn thang máy lớn.

Lưu ý khi lựa chọn kích thước thang máy gia đình

Kích thước tối thiểu của thang máy liên quan đến loại thang máy. Việc lựa chọn các loại thang máy khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến kích thước thang máy. Đây là điểm mà mọi người thường bỏ qua khi lựa chọn thang máy gia đình.

Kích thước tối thiểu của thang máy cũng liên quan đến kích thước palăng. Kích thước thang máy hiện nay về cơ bản được đều phù hợp với mọi nhà. Các gia chủ chỉ cần so sánh về độ an toàn và bảo trì sau bán hàng.

Đối với các công trình có chiều cao hạn chế, kích thước cũng có sự thay đổi. Trong trường hợp này, đội ngũ nhân viên lắp đặt đến tận nơi khảo sát và tư vấn thang máy có kích thước phù hợp.

Tư vấn lựa chọn kích thước thang máy gia đình phù hợp

Đối với các ngôi nhà có diện tích hạn chế, kích thước phụ thuộc vào diện tích và vị trí có thể lắp đặt thang máy.

Đối với các công trình bị hạn chế về chiều sâu hố thang máy thì bắt buộc phải nâng lên một bậc so với nền nhà. Với thang máy kích thước tiêu chuẩn, chiều sân hố PIT phải ít nhất từ 550mm đến 600mm.

Tư vấn kích thước thang máy gia đình chuyên nghiệp

Trong quá trình lựa chọn kích thước thang máy, bạn cần phải xem xét đến phạm vi căn nhà của mình. Nếu kích thước không phù hợp, việc sử dụng sau này có thể ảnh hưởng lớn và có thể phát sinh hàng loạt sự cố. Vì vậy, bạn cần lựa chọn kích thước phù hợp nhất theo tình hình thực tế, chỉ có như vậy mới mang lại sự an toàn nhất cho các thành viên trong nhà.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào thương hiệu khác nhau và mẫu mã khác nhau, thông số kỹ thuật và kích thước thang máy cũng khác nhau. Mỗi thương hiệu đều có rất nhiều kích thước khác nhau, bạn cần có những quy hoạch phù hợp và hợp lý trong quá trình lựa chọn thang máy.

Vì thế, bạn nên tìm một công ty thang máy chuyên nghiệp khi lựa chọn kích thước. Nhằm đảm bảo thang máy mang đến cho bạn nhiều tiện ích hơn và giảm bớt một số tác động xấu trong quá trình sử dụng sau này.

Thang máy Huy Phát hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp thang máy gia đình chất lượng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đến với Huy Phát, bạn không chỉ được tư vấn kích thước thang máy gia đình phù hợp, an toàn, bền bỉ. Mà còn được trải nghiệm dịch vụ vô cùng chuyên nghiệp bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

CTY TNHH THANG MÁY HUY PHÁT 13 Thạnh Lộc 07, P.Thạnh Lộc, Q.12, HCM

 Hotline: 0934805878

 Email: hutaluu@gmail.com

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Xu hướng thiết kế nội thất thang máy đồng bộ trong kiến trúc

Thang máy ngày càng trở lên phổ biến và được mọi người lựa chọn lắp đặt, nhất là đối với những căn biệt thự hay chung cư cao cấp giúp...

Xem thêm

Ứng dụng công nghệ IoT trong bảo trì thang máy

Ngày càng có nhiều thang máy được lắp đặt và số lượng này sẽ tiếp tục được gia tăng mạnh mẽ trong tương lai. Ngày nay, sự kì vọng của...

Xem thêm

Giải pháp cải tạo, nâng cấp thang máy tải hàng

Sử dụng thang máy tải hàng trong thời gian dài với tần suất cao sẽ khiến thang máy trong tình trạng bị xuống cấp, đó là điều không thể tránh...

Xem thêm

Hố Pit thang máy không đạt tiêu chuẩn – Phải làm sao?

Ngoài vấn đề xây dựng đúng kích thước hố Pit thang máy, bạn cần duy trì hố Pit trong điều kiện khô ráo và sạch sẽ. Tại sao hố Pit...

Xem thêm