Thang máy gia đình cỡ nhỏ – Tư vấn lắp đặt và thi công tại TP HCM

Trong quá trình tìm hiểu về các sản phẩm thang máy gia đình, chắc hẳn các bạn vẫn còn nhiều thắc mắc về việc lắp đặt. Chúng tôi xin cung cấp cho các bạn những tư vấn, chi phí, kinh nghiệm tư vấn lắp đặt thang máy gia đình TP HCM trong bài viết sau đây.

1. Tư vấn lắp đặt thang máy gia đình cỡ nhỏ

Trước khi lắp đặt thang máy, cần lưu ý tìm hiểu kỹ 4 điểm sau:

 • Lựa chọn loại thang máy

Loại thang máy không chỉ đơn thuần là loại công suất thế nào, diện tích thang ra sao mà còn là tiêu chí về thương hiệu, công nghệ hoạt động cũng như tải trọng…

Hiện trên thị trường, thang máy gia đình có một số loại như:

 • Thang máy gia đình có phòng máy,
 • Thang máy gia đình không phòng máy,
 • Thang gia đình công nghệ trục vít,
 • Thang máy gia đình công nghệ chân không,
 • Thang máy gia đình công nghệ thủy lực,..

Trong số đó thang máy gia đình không phòng máy, công nghệ trục vít là loại thang máy hiện đại, an toàn và chiếm ít diện tích ngôi nhà nhất.

 • Giải pháp vị trí lắp đặt thang máy gia đình

Sau khi đã lựa chọn được mẫu mã thang máy phù hợp với không gian ngôi nhà, bạn cần xác định được vị trí lắp đặt thang máy.

Bạn có thể lựa chọn lắp thang máy trong nhà hoặc ngoài trời, tùy thuộc vào mong muốn của các thành viên trong gia đình và diện tích của ngôi nhà.

Kinh nghiệm lắp đặt thang máy gia đình cho thấy vị trí lắp đặt trong nhà và giữa thang bộ là giải pháp tối ưu nhất về mọi mặt.

Theo kinh nghiệm của nhiều hộ gia đình, lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy tại giữa cầu thang bộ sẽ giúp tối ưu không gian mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

 • Hiểu về các dịch vụ đi kèm khi lắp đặt thang máy gia đình

Dịch vụ đi kèm thang máy có thể kể đến như:

Những dịch vụ đi kèm này có thể có hoặc không phát sinh chi phí với từng bên cung cấp. Khách hàng phải tìm hiểu kỹ dịch vụ để tránh trường hợp phát sinh không mong muốn.

 • Lựa chọn thông số kỹ thuật phù hợp

Cuối cùng, bạn cần cân nhắc đến số người sử dụng thang máy trong gia đình để lựa chọn tải trọng thang. Xem xét số tầng của ngôi nhà để chọn chọn công suất và tốc độ phù hợp nhất, vừa tránh lãng phí điện khi công suất quá cao trong khi nhu cầu sử dụng thấp hoặc tránh quá tải trọng, ảnh hưởng độ bền của thang máy.

Tiếp theo sau đây Huy Phát sẽ giới thiệu cho các bạn các công tác chuẩn bị liên quan đến việc lắp đặt một thang máy, thật ra nó cũng rất đơn giản chỉ cần xem hình là các bạn có thể hiểu.

tu van lap dat thang may gia dinh tp hcm

Như hình trên chúng ta có thể thấy, thang máy cơ bản không cần hố pit, các chung cư phức hợp cũng có thể lắp đặt, nó đồng thời cũng là phương án lựa chọn hiệu quả nhất cho các loại thang máy lắp đặt vào trong cầu thang bộ.

Nếu cần lắp đặt một thang máy, đầu tiên bạn cần đảm bảo không gian dự trù cho việc lắp đặt nằm trong phạm vi kích thước giống như trong hình, lấy ví dụ như loại thang máy SP-01thang máy SP-02 đang bán rất chạy trên thị trường hiện nay của chúng tôi thì chỉ cần lắp ráp nằm trong phạm vi 1.575 x 1.400 mm là đạt yêu cầu.

Dựa theo các model khác nhau lựa chọn kích thước không gian dự trù mà bạn muốn, ví dụ đối với model SP-01, không gian dự trù là 993*1200mm.

Tu van lap dat thang may gia dinh tai Tp HCM

Thi công thang xoắn vuông thì kích thước không gian dự trù (mm) như sau

tu van lap dat thang may

Thi công thang máy gia đình vào cầu thang xoắn vuông

lap dat thang may gia dinh

Đối với loại cầu thang xoay thì kích thước không gian dự trù (mm) như sau

 • Lắp đặt thang máy gia đình vào cầu thang xoay
 • Hình 3D của thang máy lắp đặt vào trong cầu thang bộ với chiều cao cửa hoàn chỉnh:
thang tai khach gia dinh
cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thang máy tải khách
 • Lắp đặt thang máy gia đình với chiều cao cửa hoàn chỉnh vào trong cầu thang
 • Khi độ cao tầng trên không đủ, có thể lựa chọn cửa chiều cao một nửa, hình 3D như bên dưới:
bao gia thang may gia dinh

Hình lắp đặt thang máy gia đình với chiều cao một nửa

Khi đã có đầy đủ không gian cho việc lắp đặt thang máy gia đình, công việc mà bạn cần làm tiếp theo chính là chuẩn bị một hố pít có độ sâu 6cm,

Khi công việc xây dựng căn hộ của bạn đã gần hoàn thành 90% thì trước khi trang trí nội thất cho căn nhà của bạn, bạn có thể bắt đầu tiến hành lắp đặt thang máy.

Thời gian lắp đặt căn cứ vào hoàn cảnh thực tế và chiều cao của tầng lầu tại nơi lắp đặt, thông thường thời thời gian này là khoảng 1 tuần. Bên dưới là hình ảnh thang máy đã được lắp đặt xong tại một căn hộ.

Hình ảnh minh họa thi công lắp đặt hoàn thành thang máy gia đình

lap dat thang may gia dinh tp hcm

Lựa chọn thang máy Huy Phát, bạn sẽ không còn đau đầu về việc thi công lắp đặt thang máy cũng như không cần làm hố pit, bạn sẽ không còn phải lo lắng vấn đề rò rỉ nước tại móng của hố thang, và cũng không còn phải lo lắng vì không đào được hố pit để lắp đặt thang máy do có tầng hầm để xe bên dưới nhà. Lắp thang máy gia đình Huy Phát vô cùng tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng.

Tu van lap dat thang may gia dinh tai Tp HCM

2. Quy trình cách lắp đặt thang máy gia đình

Quy trình lắp đặt thang máy ở mội dòng sản phẩm sẽ có sự khác biệt, tuy nhiên, mô hình chung cần được tiến hành cụ thể theo các bước dưới đây.

 • Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu bước vào quy trình lắp đặt thang máy, cần chuẩn bị:

Hố thang máy

Chuẩn bị hố pit thang máy chỉ cần tối đa sâu 6cm

 • Để lắp đặt được thang máy, trước hết cần xây dựng hố thang máy.
 • Cần xây dựng hố thang máy phù hợp với kích thước, trọng tải của thang máy bạn lựa chọn và hài hòa với tổng thể công trình ngôi nhà bạn, tránh xảy ra những sự cố lắp đặt sau này.
 • Với thang máy Huy Phát, hố thang máy = 0 cm hoặc chỉ cần âm sàn tối đa 6cm, không ảnh hưởng đến kết cấu móng nhà.

Mặt bằng để lắp đặt

 • Cần chuẩn bị trước kho chứa hàng để khi thang máy được chuyển tới sẽ có ngay không gian chứa đồ.
 • Kiểm tra và dọn dẹp kỹ các chướng ngại vật có ở mỗi tầng của ngôi nhà để tạo ra không gian lắp đặt an toàn nhất
 • Và chuẩn bị ô trống để lắp thang theo kích thước thang máy đã chọn.

Chuẩn bị dụng cụ

 • Chuẩn bị các dụng cụ, thiết bị thi công lắp đặt như Palan, máy hàn, Tifor,… vào đúng vị trí cần thiết.
 • Lắp đặt sàn thi công, cáp nối, cáp an toàn theo kích thước giếng thang.
 • Cần chuẩn bị nguồn điện phù hợp với công suất tới phòng máy, trang bị thiết bị ngắt điện để đảm bảo an toàn cho quá trình lắp đặt.

Chuẩn bị nhân lực có kinh nghiệm lắp đặt thang máy gia đình

 • Ngoài máy móc, thiết bị thì nhân lực lắp đặt và phụ giúp lắp đặt chính là đối tượng không thể thiếu.
 • Huy Phát chuẩn bị đội ngũ nhân lực vừa có chuyên môn vừa có sức lực để tiến hành lắp đặt thuận lợi nhất.
 • Kỹ thuật tiến hành lắp đặt thang máy Huy Phát có chuyên môn cao và kinh nghiệm để đảm bảo lắp đặt chính xác, xử lý tình huống phát sinh tốt.
 • Lắp đặt cơ khí

Các công việc kỹ thuật cơ khí để lắp đặt thang máy gia đình Huy Phát

Chuẩn bị lắp đặt

Trước khi tiến hành lắp đặt thang máy gia đình, cần phải tiến hành bước lắp ráp ray dẫn hướng.

Xác định vị trí để lắp bộ phận giảm chấn

Phải xác định vị trí lắp đặt bộ phận giảm chấn để lắp đặt đúng vị trí. Bộ giảm chấn và thiết bị dẫn hướng phải được lắp đặt đồng phẳng, độ chênh lệch giữa tâm của bộ giảm chấn và trục dẫn hướng là không quá 10mm.

Lắp khung cabin và khung đối trọng

+ Khung đối trọng

Tùy thuộc vào loại thang máy và vị trí lắp đặt thang máy trong ngôi nhà mà bạn có thể chọn các phương án lắp khung đối trọng ở phía sau thang máy hoặc lắp khung đối trong ở phía hông cabin.

+ Lắp khung cabin

Cabin chính là bộ phận chuyển động của thang máy nên nó sẽ được tiến hành lắp đặt khi đã hoàn thành lắp đặt các bộ phận cố định khác.

Lắp đặt cửa tầng

Sau khi hoàn thành việc lắp cabin, chúng ta tiến hành bước lắp ráp cửa tầng, sử dụng sàn car để lắp đặt cửa tầng, lắp lần lượt theo trình tự từ trên xuống.

Lắp vách cabin, bảng điều khiển cửa cabin

Sàn của cabin sẽ được đặt ở tầng thấp nhất, cần vệ sinh sạch sẽ rồi tiến hành lắp cánh car, nóc car, lắp hệ thống cửa và gắn động cơ cho cửa, lắp bảng điều khiển trong cabin.

Tu van lap dat thang may gia dinh tai Tp HCM

Đặt máy và thả cáp tải

+ Đặt máy: Động cơ máy được định vị trên dầm đỡ, cần xác định dầm đặt động cơ và cố định dầm vào sàn phòng máy. Tiếp theo lắp đặt tủ điều khiển cố định xuống sàn phòng máy bằng vít nở. Lắp đặt mạng đi dây và cố định, lắp đặt bộ bảo vệ vượt tốc, lắp đặt bộ bảo hộ khi mất điện.

+ Thả cáp tải: cuộn cáp đặt dưới tầng trệt, đầu cáp tải sẽ được buộc vào thiết bị móc tời để kéo lên từ từ. Luồn đầu cáp qua Puly máy kéo rồi thả xuống để nối với đối trọng, đầu còn lại của cáp tải sẽ được nối với cabin.

Kiểm tra

Trước khi tiến hành lắp điện cho thang máy đi vào hoạt động cần phải kiểm tra lại toàn bộ quá trình lắp đặt cơ khí đã hoàn thành, chỉnh lại những khoảng sai lệch lớn.

 • Lắp đặt điện

Lắp hệ thống dây điện cho thang máy gia đình theo các trình tự sau:

 • Lắp hệ thống dây động lực cho cụm máy kéo, lắp dây điều khiển trong phòng máy.
 • Lắp dây điều khiển giếng thang nhờ vào khung cabin, lắp lần lượt theo trình tự từ trên xuống dưới. Lắp cáp động trong giếng thang.
 • Lắp các thiết bị tín hiệu tại mỗi cửa tầng
 • Sau khi lắp đặt xong cần kiểm tra tổng thể một lần nữa hệ thống điện của thang máy, sau đó chạy thử để đánh giá chất lượng, tốc độ của thang máy.
 • Kiểm định an toàn và bàn giao

Khi việc lắp đặt thang máy được hoàn tất, thang máy phải được tiến hành kiểm định và bên thi công sẽ bàn giao thang máy cho chủ hộ.

Kiểm định

Việc kiểm định thang máy sẽ được các đơn vị được Cục Thanh tra Nhà nước về An toàn lao động ủy quyền kiểm định và cấp giấy phép để đảm bảo thang máy có đủ tiêu chuẩn theo THÔNG TƯ 15/2018/TT-BLĐTBXH để sử dụng an toàn.

Bàn giao

Cuối cùng, đơn vị cung cấp và lắp đặt sẽ làm vệ sinh, cho chạy thử và căn chỉnh lại thang máy nếu cần một lần nữa. Sau đó sẽ tiến hành chuẩn bị các hồ sơ hoàn công để bàn giao thang máy cho chủ hộ.

 • Duy trì chế độ bảo trì

Việc bảo trì thang máy cần được diễn ra thường xuyên, ít nhất là 2 tháng một lần để thang máy luôn trong tình trạng tốt nhất, mang lại hoạt động bền bỉ và an toàn nhất. Vì vậy bạn cần duy trì tốt chế độ bảo hành cho thang máy trong suốt thời gian sử dụng.

Với thang máy Huy Phát, tần suất bảo trì được các chuyên gia khuyến nghị là 2 – 4 lần/ năm. Khách hàng có thể tiết kiệm được chi phí với số lần bảo trì ít hơn. Ngoài ra, Huy Phát cũng dành cho khách hàng những ưu đãi tốt nhất với chương trình miễn phí bảo trì trong thời gian 3 năm đầu sau khi mua thang.

3. Chi phí lắp đặt thang máy gia đình

Thông thường giá lắp đặt thang máy gia đình sẽ bao gồm chi phí thi công hố thang và chi phí hoàn thiện lắp đặt

sua chua thang may gia dinh
 • Chi phí xây dựng hố thang

Để xây dựng hố thang, ta có thể thực hiện theo 2 cách đố là một cột bê tông – tường gạch hoặc dựng khung thép – ốp thạch cao, kính, gỗ…

Sử dụng khung thép có ưu điểm là thi công nhanh và sạch nhưng giá thành lại khá cao. Phương án sử dụng cột bê tông sẽ có chi phí thấp hơn, thường rơi vào khoảng từ 25 đến 30 triệu đồng, trong đó đã bao gồm phí nguyên vật liệu và phí thuê nhân công dựng hố.

Không cần tốn những khoản chi phí xây dựng hố thang, thang máy Huy Phát được sản xuất bằng công nghệ trục vít hiện đại có thể vận hành êm ái với động cơ điện làm lực truyền động.

Như vậy, với thang máy gia đình Huy Phát khách hàng không cần tốn chi phí xây dựng hố thang và cũng không ảnh hưởng đến kiến trúc ngôi nhà.

Tu van lap dat thang may gia dinh tai Tp HCM

 • Chi phí cho việc hoàn thiện quá trình lắp đặt

Chi phí thang máy được các nhà cung cấp bán ra như ở mục trên không bao gồm chi phí hoàn thiện phần cửa thang. Vì vậy, chủ hộ cần bỏ ra thêm 1 khoản chi phí để hoàn thiện phần cửa thang này.

Cửa thang có thể sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau để lắp đặt, bạn có thể lựa chọn giữa đá granite tự nhiên, gạch men, đá mable, ốp kính hoặc ốp gỗ. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm với đơn vị thi công lắp đặt để biết được giá chính xác cho từng vật liệu.

4. Cung cấp tư vấn lắp đặt thang máy gia đình TP HCM

Việc lựa chọn đơn vị thi công tu van lap dat thang may gia dinh TP HCM không chỉ giúp quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng mà còn giúp gia chủ thực sự an tâm khi có vấn đề phát sinh, việc bảo dưỡng, bảo trì được tiến hành nhanh chóng và xử lý triệt để vấn đề.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết đơn vị cung cấp, thi công lắp đặt nào uy tín thì hãy để thang máy Huy Phát giải quyết nỗi băn khoăn này.

Thang máy gia đình nhập khẩu Huy Phát có thiết kế hiện đại, đẹp mắt

Huy Phát với đội ngũ nhân viên lắp đặt kỹ thuật trình độ cao, được đào tạo bài bản các bước lắp đặt thang máy gia đình theo tiêu chuẩn. Kinh nghiệm thi công lâu năm nhất định sẽ mang đến cho bạn chất lượng lắp đặt hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp.

Huy Phát cung cấp giải pháp về thang máy gia đình một cách toàn diện, trọn gói, đặt tiêu chuẩn an toàn và chất lượng lên trên hết. Vì vậy khi lắp đặt thang máy với Huy Phát gia chủ sẽ không phải chuẩn bị phức tạp, không mất thêm phí xây dựng giếng thang,..tiết kiệm một khoản lớn chi phí.

Để biết giá cũng như tư vấn lắp đặt thang máy gia đình TP HCM của Huy Phát, khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thang máy Huy Phát

Địa chỉ: 13 Thạnh Lộc 07, P.Thạnh Lộc, Q.12, HCM

Hotline: 0934805878

E-mail: cskh@thangmayhuyphat.com

Website: www.thangmayhuyphat.com

Tab: bao gia lap dat thang may, bao gia lap dat thang may gia dinh, bao gia thang may gia dinh, cach lap dat thang may gia dinh, chi phi lap dat thang may, chi phi lap dat thang may gia dinh, cong ty lap dat thang may, gia lap dat thang may, gia lap dat thang may gia dinh, huong dan lap dat thang may, lap dat thang may gia dinh, lap dat thang may gia dinh tai binh duong, lap dat thang may tai hang, lap dat thang may tai quan 9, lap dat thang may tai thu duc, lap dat thang may tai tp hcm, lap thang may gia dinh, quy trinh lap dat thang may, so do lap dat thang may, thang may gia dinh tp hcm, tieu chuan lap dat thang may, tu van lap dat thang may, tu van lap thang may gia dinh, tu van thang may gia dinh


Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm

Thời gian lắp đặt thang máy gia đình là bao lâu

Một trong những vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư cần phải biết để tránh gây ảnh hưởng tới tiến độ công trình đó là thời gian lắp đặt...

Xem thêm

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn nhất với quy trình 11 bước

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn là phải dựa theo quy trình lắp đặt của mỗi thương hiệu thang máy. Tuy nhiên, các dòng thang máy dù ngoại...

Xem thêm

Bài toán kích thước hố thang cho những căn nhà cao tầng có diện tích nhỏ

Với những căn nhà có diện tích nhỏ, khách hàng phải nghiên cứu lựa chọn kích thước hố thang sao cho phù hợp nhất để thang máy có thể vận hành an...

Xem thêm