Trần giả thang máy – nét tinh tế từ nội thất

Một chiếc thang máy hoàn mỹ bên cạnh “chất lượng lý tưởng” còn cần phải mang lại nét thẩm mỹ tinh tế cho công trình. Trần giả thang máy là một bộ phận góp một phần không nhỏ làm nên sự “lý tưởng” ấy cho nội thất cabin.

Cấu tạo của trần thang máy

Trần thang máy mà chúng ta nhìn thấy thực tế có hai lớp. Lớp trần thứ nhất được gắn liền với bộ khung của cabin thang. Lớp thứ hai là lớp trần chúng ta dễ dàng thấy được khi đứng trong phòng thang (trần giả thang máy hay được hiểu đơn giản là lớp trần dùng để trang trí). Với đặc trưng kiến trúc công trình khác nhau, chúng ta sẽ lựa chọn lớp trần với những màu sắc, hoa văn trang trí khác nhau sao cho phù hợp, hài hòa và tạo nên sự thống nhất với tổng thể kiến trúc.

Vật liệu và thiết kế trần thang

Trần giả thang máy được cấu tạo từ 2 chi tiết chính là phần khung và phần họa tiết. Tính thẩm mỹ và tinh tế của trần thang trọng yếu nằm ở khâu thiết kế. Thiết kế như thế nào để trần thang có thể kết hợp với cabin một cách hoàn hảo nhất và mang đến nét độc đáo cho không gian bên trong. Những vật liệu phổ biến thường được dùng chế tác phần khung của trần thang là inox sọc nhuyễn, inox gương, inox hoa văn… Để thiết kế nội thất bên trong phòng thang được hài hòa, chúng ta thường sử dụng đồng nhất giữa vật liệu vách cabin và trần để tạo nên thể thống nhất. 

Về phần họa tiết, trần giả thang máy khá đa dạng về thiết kế. Chúng ta nên ưu tiên lựa chọn những vật liệu trong suốt hay có khả năng hắt sáng để các thiết bị chiếu sáng có thể cung cấp đủ ánh sáng cho phòng thang. Các kiểu trần được thiết kế đa dạng nhằm mục đích phục vụ cho sự khác biệt về kiến trúc công trình cũng như nhu cầu của người sử dụng. Khách hàng có thể chọn lựa và thay đổi các mẫu trần thiết kế dựa trên sở thích cũng như định hướng thẩm mỹ trên cơ sở công trình thực tế.

Lựa chọn trần thang theo công dụng cấp sáng

Song song với việc lựa chọn dựa trên kiểu dáng, trần giả thang máy còn được phân chia theo công dụng, đặc trưng riêng. Dựa theo đặc tính về công dụng cung cấp ánh sáng thì trần phòng thang được chia thành 2 loại là Trần thang máy cung cấp ánh sáng trực tiếp và trần thang máy cung cấp ánh sáng gián tiếp.

Trực tiếp

Loại trần này được thiết kế với những ánh sáng loại downlight, đèn led âm trần là loại thường được sử dụng phổ biến trong thang máy nhưng do cung cấp ánh sáng trực tiếp nên thường là ánh sáng mạnh và tính thẩm mỹ không cao, bù lại có ưu điểm là dễ dàng thay thế sửa chữa khi có vấn đề.

Gián tiếp

Loại này đèn được bắt cố định vào lớp trần thứ nhất ở phía trên, cung cấp ánh sáng xuống phòng thang gián tiếp qua những lớp nhựa trong suốt hay mica của trần giả giúp ánh sáng dịu hơn, tạo không gian thoải mái cho người sử dụng và mang tính thẩm mỹ cao, song cũng có một bất lợi đó là khi thay thế bóng đèn khá khó khăn và phức tạp.

Để lựa chọn được loại trần phòng thang phù hợp chúng ta nên tìm hiểu kỹ, xác định kiểu dáng sao cho trang nhã và phù hợp nhất với công trình, cân nhắc chi phí cho những option thay thế sao cho đạt được chất lượng cao, hiệu quả sử dụng lý tưởng nhất nhằm đáp ứng  cao nhất nhu cầu và nguyện vọng.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Đối trọng bo thép, đối trọng bo bê tông là gì? So sánh ưu nhược điểm của từng loại

Đối trọng thang máy là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống của thang máy cáp kéo. Vậy tác dụng của đối trọng đem lại là...

Xem thêm

Cách cứu hộ kịp thời khi thang máy bị ngập nước

Thang máy bị ngập nước do mưa lụt, chống thấm không hiệu quả…  là những hiểm họa khôn lường, có thể gây mất an toàn khi sử dụng thang máy....

Xem thêm

Lý do nên chọn cabin thang máy bằng inox gương

Lựa chọn nội thất của thang máy người dùng sẽ cần phải chú ý đến các thiết bị bên trong như cabin, mẫu tay vịn thang máy, đèn trần, sàn thang máy hay nút...

Xem thêm

Những lý do bạn nên lựa chọn thang máy gia đình sản xuất trong nước

Các dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc ở trong nước chủ yếu đến từ thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản như Mitsubishi, Hitachi hay của Mỹ như Otis, Huyndai của...

Xem thêm