Tìm hiểu về cấu tạo thang máy thực phẩm

Thang máy tải thực phẩm là loại thang máy chuyên sử dụng để chở đồ ăn, đồ uống tại các địa điểm ăn uống như nhà hàng, quán cà phê, hoặc các quán ăn, những nơi cần vận chuyển đồ ăn lên xuống giữa các tầng lầu trong tòa nhà.
Thang máy tải thực phẩm là loại thang máy chuyên dụng, và loại thang này không được phép sử dụng cho tải hàng hóa nặng hoặc tải người.

Cấu tạo chung của loại thang máy tải thực phẩm.
1. Động cơ: thang máy tải thực phẩm cũng phải sử dụng động cơ, tuy nhiên loại này có thể sử dụng 2 loại động cơ tùy thuộc theo nhu cầu, 1 là động cơ có puly, 2 là động cơ có gắn tang cuốn.
2. Tải trọng: thang máy tải thực phẩm là loại chuyên dùng cho tải đồ ăn uống, tải trọng trung bình khoảng 70 đến khoảng 150kg, ngoài ra có thể làm loại 200kg, hoặc 250kg tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng.

Tìm hiểu về cấu tạo của thang máy thực phẩm

3. Tốc độ: tốc độ thang tải thực phẩm thường có tốc độ chạy chậm khoảng 30m/p, hoặc có thể chậm hơn để đảm bảo đồ ăn uống không bị đổ khi di chuyển.
4. Số điểm dừng của thang tải thực phẩm: thang tải thực phẩm đa số là loại thấp tầng, chiều cao tối đa cho thang máy tải thực phẩm chỉ 10 tầng quay đầu.
5. Chủng loại: thang máy tải thực phẩm có thể sử dụng loại thang máy, loại thang nâng thực phẩm.
6. Hệ điều khiển: thang máy tải thực phẩm vẫn phải sử dụng hệ điều khiển giống các loại thang máy thông thường, để điều khiển thang di chuyển đến các tầng. hệ điều khiển được dùng của loại thang này là PLC.
7. Cabin: loại này cabin thường được thiết kế làn 1 ngăn hoặc 2 ngăn theo nhu cầu sử dụng của từng công trình.
8. Vật liệu làm cabin: loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất để làm vách cabin và sàn cabin của thang máy tải thực phẩm là Inox.
9. Cấu tạo cửa: thang máy tải thực phẩm được sử dụng các loại cửa khác nhau, cửa lùa, cửa mở tim, hoặc loại cửa mở bằng tay.

Tìm hiểu về cấu tạo của thang máy thực phẩm

10. Một số các thiết bị phục vụ cho thang hoạt động an toàn như: chuông báo bằng tầng, hệ thống tiếp điểm kiểm soát cửa thang khi đang mở thì không được phép chạy, bảo vệ quá tải, mất pha, ngược pha, đảm bảo không vượt quá hành trình, dừng bằng tầng chính xác.
Thang máy tải phẩm là loại chuyên dùng cho chở đồ ăn, nó là loại tải trọng bé, ngoài ra thì các thiết bị an toàn không được trang bị đầy đủ, thiết kế sơ sài, do đó loại thang này tuyệt đối không sử dụng để chở người trong quá trình di chuyển.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:, ,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm

Thời gian lắp đặt thang máy gia đình là bao lâu

Một trong những vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư cần phải biết để tránh gây ảnh hưởng tới tiến độ công trình đó là thời gian lắp đặt...

Xem thêm

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn nhất với quy trình 11 bước

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn là phải dựa theo quy trình lắp đặt của mỗi thương hiệu thang máy. Tuy nhiên, các dòng thang máy dù ngoại...

Xem thêm

Bài toán kích thước hố thang cho những căn nhà cao tầng có diện tích nhỏ

Với những căn nhà có diện tích nhỏ, khách hàng phải nghiên cứu lựa chọn kích thước hố thang sao cho phù hợp nhất để thang máy có thể vận hành an...

Xem thêm