Tìm hiểu bộ khống chế tốc độ của thang máy

Mỗi thiết bị được sử dụng trong thang máy có những chức năng, ý nghĩa riêng nhằm tạo nên tổng thể thiết bị hoàn hảo cho một chiếc thang máy. Trong hàng trăm bộ phận, chi tiết lớn nhỏ có trong một thiết bị thang máy thì bộ khống chế vượt tốc luôn mang ý nghĩa và tầm quan trọng nhất định, cần được chú ý tới chất lượng, khả năng hoàn thiện khi sử dụng cho nhu cầu thực tế của người dùng. Có những thông tin hữu ích liên quan tới bộ phận quan trọng này giúp việc chọn mua, lắp đặt và sử dụng thang máy diễn ra suôn sẻ, chính xác nhất.

SỰ CẦN THIẾT CỦA HỆ THỐNG KHỐNG CHẾ TỐC ĐỘ CHO THANG MÁY

Một chiếc thang máy khi đưa ra thị trường đáp ứng cho nhu cầu đi lại của con người đòi hỏi cần có độ an toàn cao, đảm bảo có thể bảo vệ cho người dùng trong mọi hoàn cảnh thì khống chế tốc độ là bộ phận không thể thiếu. Chính bộ phận hữu ích này giúp kiểm soát, giảm thiểu tối đa nguy hiểm khi gặp phải sự cố thang máy.
Thực tế, tỉ lệ tình trạng thang máy gặp phải sự cố, những tai nạn là không mấy khi xảy ra song trong trường hợp xuất hiện vô tình gây ra nguy hiểm tới tính mạng của người sử dụng. Bởi thế, sử dụng bộ khống chế vượt tốc là vô cùng cần thiết, nó giúp việc kiểm soát hoạt động thang một các an toàn, tránh được các tai nạn, rủi ro. Ngay cả trong trường hợp không may cabin thang máy bị đứt cáp, xuất hiện tình trạng rơi tự do không kiểm soát thì bộ phận khống chế vượt tốc sẽ phát huy vai trò, nó tác động vào cabin thang máy để kìm hãm tốc độ, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho cả người và của. Khả năng kìm hãm cabin thang máy, tác động hỗ trợ cho cabin có thể bám chắc chắn vào hệ thống ray dẫn hướng, có thể dừng hẳn lại để việc kiểm tra, kiểm soát tình hình của thiết bị trở nên hiệu quả.

Một quyết định đúng đắn, sử dụng thiết bị thang máy đạt tiêu chuẩn với bộ khống chế vượt tốc đạt yêu cầu đem lại khả năng hoàn thiện chất lượng tốt hơn, duy trì độ an toàn lý tưởng và mang tới sự an tâm cao cho con người khi sử dụng thang máy.

TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT VỚI BỘ PHẬN KHỐNG CHẾ VƯỢT TỐC CỦA THANG MÁY

Từ ý nghĩa quan trọng, sự cần thiết của bộ khống chế vượt tốc cho mỗi thiết bị thang máy tải khách khi cung ứng cho nhu cầu của người dùng. Với bộ phận này khi được hoàn thiện cần đảm bảo một số tiêu chí quan trọng và cần thiết như:
•    Kiểm soát tốt chất lượng của bộ phận quan trọng này, duy trì độ an toàn cao cho người khi sử dụng để hoàn thiện tốt hơn tổng thể giá trị, hiệu quả sử dụng của sản phẩm ngay cả trong trường hợp không may có sự cố xuất hiện.
•    Yêu cầu đối với bộ khống chế tốc độ của mỗi thiết bị thang máy cần phải có khả năng tác động được tới vị trí bộ hãm bảo hiểm đối trọng của thiết bị, có thể hoạt động trong điều kiện thang máy vận hành quá tốc độ cho phép.
•    Khi sử dụng bộ khống chế của thang máy hoàn toàn không chịu tải của thiết bị mà chỉ chịu tác dụng vào hệ thống thắng cơ. Bởi thế, yêu cầu với hệ thống cáp thép của dòng  thang máy tải khách này là có đường kính không được nhỏ hơn 6mm để đảm bảo đem lại chất lượng, hiệu quả sử dụng lý tưởng nhất.

•    Tiêu chuẩn với cáp xích của hệ thống khống chế vượt tốc của thang máy là việc cần được kéo căng thiết bị, kéo căng tương ứng để luôn giữ lại tương ứng với một lực khá nhỏ, nhỏ hơn 1.25 lần so với yêu cầu của cơ cấu bảo hiểm song cần duy trì ở mức tối thiểu đạt 300N, cần được trang bị công tắc an toàn tại khu vực này để việc sử dụng thang máy có thể dễ dàng kiểm soát hơn.
•    Yêu cầu bộ khống chế tốc độ đặt trong giếng thang mỗi thiết bị thang máy cần tiến hành lắp đặt tại vị trí phù hợp nhằm giúp việc tiến hành, tiếp cận bảo trì, bảo dưỡng hay sửa chữa khi cần thiết được dễ dàng hơn.
•    Thang máy trước khi đưa ra sử dụng cần được thực hiện kiểm định toàn diện, đánh giá về bộ khống chế tốc độ của thang máy cũng như tổng thể thiết bị để có được điều chỉnh kỹ lưỡng, tính toán sau cùng hợp lý nhất.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu đối trọng thang máy

Đối trọng là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của thang máy, nó có ảnh hưởng tới chính quá trình hoạt động của thang máy và từ...

Xem thêm

Một số thuật ngữ cần nắm khi tìm hiểu về thang máy

Thang máy được cấu thành bởi nhiều bộ phận khác nhau. Hiểu biết kỹ lưỡng, sử dụng đúng cách giúp chúng ta có được lợi ích, hiệu quả sử dụng...

Xem thêm

Những điều cần làm giúp thang máy hoạt động tốt

1. Thang máy luôn phải giữ gìn sạch sẽ và phòng máy cần được bảo quản khô ráo. Đặc biệt, với các phòng máy có cửa thông ra sân thượng, chúng...

Xem thêm

Bao lâu cần nghĩ đến việc thay thế cáp thang máy

Cáp thang máy có vai trò quan trọng trong hệ thống thang máy. Nhiệm vụ của nó là giúp cabin thang máy di chuyển lên và xuống. Nếu cáp thang...

Xem thêm