Tìm hiểu bộ khống chế tốc độ của thang máy

Mỗi thiết bị được sử dụng trong thang máy có những chức năng, ý nghĩa riêng nhằm tạo nên tổng thể thiết bị hoàn hảo cho một chiếc thang máy. Trong hàng trăm bộ phận, chi tiết lớn nhỏ có trong một thiết bị thang máy thì bộ khống chế vượt tốc luôn mang ý nghĩa và tầm quan trọng nhất định, cần được chú ý tới chất lượng, khả năng hoàn thiện khi sử dụng cho nhu cầu thực tế của người dùng. Có những thông tin hữu ích liên quan tới bộ phận quan trọng này giúp việc chọn mua, lắp đặt và sử dụng thang máy diễn ra suôn sẻ, chính xác nhất.

SỰ CẦN THIẾT CỦA HỆ THỐNG KHỐNG CHẾ TỐC ĐỘ CHO THANG MÁY

Một chiếc thang máy khi đưa ra thị trường đáp ứng cho nhu cầu đi lại của con người đòi hỏi cần có độ an toàn cao, đảm bảo có thể bảo vệ cho người dùng trong mọi hoàn cảnh thì khống chế tốc độ là bộ phận không thể thiếu. Chính bộ phận hữu ích này giúp kiểm soát, giảm thiểu tối đa nguy hiểm khi gặp phải sự cố thang máy.
Thực tế, tỉ lệ tình trạng thang máy gặp phải sự cố, những tai nạn là không mấy khi xảy ra song trong trường hợp xuất hiện vô tình gây ra nguy hiểm tới tính mạng của người sử dụng. Bởi thế, sử dụng bộ khống chế vượt tốc là vô cùng cần thiết, nó giúp việc kiểm soát hoạt động thang một các an toàn, tránh được các tai nạn, rủi ro. Ngay cả trong trường hợp không may cabin thang máy bị đứt cáp, xuất hiện tình trạng rơi tự do không kiểm soát thì bộ phận khống chế vượt tốc sẽ phát huy vai trò, nó tác động vào cabin thang máy để kìm hãm tốc độ, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho cả người và của. Khả năng kìm hãm cabin thang máy, tác động hỗ trợ cho cabin có thể bám chắc chắn vào hệ thống ray dẫn hướng, có thể dừng hẳn lại để việc kiểm tra, kiểm soát tình hình của thiết bị trở nên hiệu quả.

Một quyết định đúng đắn, sử dụng thiết bị thang máy đạt tiêu chuẩn với bộ khống chế vượt tốc đạt yêu cầu đem lại khả năng hoàn thiện chất lượng tốt hơn, duy trì độ an toàn lý tưởng và mang tới sự an tâm cao cho con người khi sử dụng thang máy.

TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT VỚI BỘ PHẬN KHỐNG CHẾ VƯỢT TỐC CỦA THANG MÁY

Từ ý nghĩa quan trọng, sự cần thiết của bộ khống chế vượt tốc cho mỗi thiết bị thang máy tải khách khi cung ứng cho nhu cầu của người dùng. Với bộ phận này khi được hoàn thiện cần đảm bảo một số tiêu chí quan trọng và cần thiết như:
•    Kiểm soát tốt chất lượng của bộ phận quan trọng này, duy trì độ an toàn cao cho người khi sử dụng để hoàn thiện tốt hơn tổng thể giá trị, hiệu quả sử dụng của sản phẩm ngay cả trong trường hợp không may có sự cố xuất hiện.
•    Yêu cầu đối với bộ khống chế tốc độ của mỗi thiết bị thang máy cần phải có khả năng tác động được tới vị trí bộ hãm bảo hiểm đối trọng của thiết bị, có thể hoạt động trong điều kiện thang máy vận hành quá tốc độ cho phép.
•    Khi sử dụng bộ khống chế của thang máy hoàn toàn không chịu tải của thiết bị mà chỉ chịu tác dụng vào hệ thống thắng cơ. Bởi thế, yêu cầu với hệ thống cáp thép của dòng  thang máy tải khách này là có đường kính không được nhỏ hơn 6mm để đảm bảo đem lại chất lượng, hiệu quả sử dụng lý tưởng nhất.

•    Tiêu chuẩn với cáp xích của hệ thống khống chế vượt tốc của thang máy là việc cần được kéo căng thiết bị, kéo căng tương ứng để luôn giữ lại tương ứng với một lực khá nhỏ, nhỏ hơn 1.25 lần so với yêu cầu của cơ cấu bảo hiểm song cần duy trì ở mức tối thiểu đạt 300N, cần được trang bị công tắc an toàn tại khu vực này để việc sử dụng thang máy có thể dễ dàng kiểm soát hơn.
•    Yêu cầu bộ khống chế tốc độ đặt trong giếng thang mỗi thiết bị thang máy cần tiến hành lắp đặt tại vị trí phù hợp nhằm giúp việc tiến hành, tiếp cận bảo trì, bảo dưỡng hay sửa chữa khi cần thiết được dễ dàng hơn.
•    Thang máy trước khi đưa ra sử dụng cần được thực hiện kiểm định toàn diện, đánh giá về bộ khống chế tốc độ của thang máy cũng như tổng thể thiết bị để có được điều chỉnh kỹ lưỡng, tính toán sau cùng hợp lý nhất.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm

Thời gian lắp đặt thang máy gia đình là bao lâu

Một trong những vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư cần phải biết để tránh gây ảnh hưởng tới tiến độ công trình đó là thời gian lắp đặt...

Xem thêm

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn nhất với quy trình 11 bước

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn là phải dựa theo quy trình lắp đặt của mỗi thương hiệu thang máy. Tuy nhiên, các dòng thang máy dù ngoại...

Xem thêm

Bài toán kích thước hố thang cho những căn nhà cao tầng có diện tích nhỏ

Với những căn nhà có diện tích nhỏ, khách hàng phải nghiên cứu lựa chọn kích thước hố thang sao cho phù hợp nhất để thang máy có thể vận hành an...

Xem thêm