Thang máy năng lượng mặt trời – thang máy xanh bảo vệ môi trường

Thang máy xanh bảo vệ môi trường này là dòng thang máy hoạt động dựa trên năng lượng mặt trời thông qua tấm pin. Dòng thang máy này được đánh giá là xu hướng thang máy mới trong tương lai. Sản phẩm có nhiều tiện ích nổi bật được áp dụng cho dòng thang máy tải khách hiện nay. 

Ưu nhược điểm của thang máy sử dụng năng lượng mặt trời

Thang máy năng lượng mặt trời được đánh giá là dòng sản phẩm mới giúp bảo vệ môi trường. Thang sử dụng nguồn năng lượng mặt trời tự nhiên với nhiều ưu nhược điểm khác nhau. 

Ưu điểm của thang máy dùng năng lượng mặt trời

Dòng thang máy năng lượng mặt trời được đánh giá cao bởi các ưu điểm như sau:

Tiết kiệm điện năng

Sản phẩm chỉ tiêu thụ lượng nhỏ điện năng khoảng 20% so với chiếc thang máy sử dụng công nghệ điện công nghiệp. Cụ thể, thang sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời đặt tại tầng thượng tòa nhà cao tầng. Mỗi chiếc thang máy sẽ cần trang bị 2 tấm quang điện và 2 cục pin sạc để có thể hoạt động liên tục. 

Không dùng chất độc hại 

Thang máy xanh bảo vệ môi trường sử dụng đèn LED không chứa thủy ngân. Hơn nữa, mối hàn không chì được sử dụng trên bảng mạch in và dây gắn kiểu nêm của thang máy. Điều này sẽ góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao tuổi thọ thang máy.

Thân thiện môi trường

Thang máy sử dụng năng lượng mặt trời dùng con lăn làm thiết bị dẫn hướng chạy dọc ray dẫn nên không cần dầu bôi trơn. Điều này sẽ giúp giảm thiểu lượng dầu bôi trơn khi thực hiện công tác bảo dưỡng. Đây là điểm ưu việt của dòng thang máy thân thiện môi trường này. 

Khắc phục trường hợp mất điện

Thang máy năng lượng mặt trời vận hành hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời trong điều kiện thời tiết cho phép. Nếu thời tiết không đáp ứng thì thang máy sẽ được chạy bằng điện lưới bình thường. Ngoài ra, thang sẽ dùng máy kéo không hộp số, đèn chiếu sáng Led, tấm pin năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện năng.  

Tải trọng thang máy cao

Tải trọng chở khách của thang máy sử dụng năng lượng mặt trời tương đối cao. Cụ thể thang có thể hoạt động trong 3 ngày liên tục không cần sạc do năng lượng được tích trữ thông qua pin. 

Điều đặc biệt hơn là nguồn năng lượng điện từ tấm pin mặt trời thang máy sẽ được  ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau như mất điện, sự cố điện công nghiệp. Thang máy sử dụng năng lượng mặt trời sẽ đưa hành khách về vị trí an toàn mà không lo bị kẹt khi mất điện. 

Hạn chế của thang năng lượng mặt trời

Bên cạnh các ưu điểm của dòng thang máy năng lượng mặt trời kể trên thì sản phẩm này cũng có những hạn chế nhất định. Cụ thể như sau:

  • Nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời sẽ thay đổi khi thời tiết âm u, mưa gió kéo dài. Điều này sẽ khiến cho thang máy vận hành thay thế bằng sử dụng điện lưới. 
  • Khi lắp đặt thang máy sẽ cần nhiều không gian trên mái nhà hoặc tầng thượng để lắp đặt pin năng lượng mặt trời. Điều này gây bất tiện cho ngôi nhà phố diện tích nhỏ.

Thang máy sử dụng năng lượng mặt trời đang dần được cải thiện qua mỗi năm để  hoạt động tối ưu nhất. Do đó mà dòng thang máy này là một lựa chọn phù hợp cho các gia đình lắp đặt bởi để tiết kiệm chi phí.

Một số thương hiệu thang máy năng lượng mặt trời nổi tiếng

Trên thế giới có rất nhiều thương hiệu thang máy nổi tiếng với các mẫu thang sử dụng năng lượng mặt trời. Trong đó, phải kể đến thương hiệu thang máy Hitachi, Mitsubishi, Schindler. Mỗi thương hiệu sẽ có những điểm nổi bật riêng như sau:

Thang máy dùng năng lượng mặt trời Schindler

Thương hiệu thang máy Schindler đến từ Thụy Sỹ với nhiều ưu điểm vượt trội. Mẫu thang máy này có sự kết hợp linh hoạt giữa năng lượng mặt trời và hệ thống điện lưới. 

Thang máy Schindler dùng năng lượng mặt trời được trang bị động cơ máy kéo không hộp số và hệ thống đèn LED hiện đại. Song song đó là những tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ năng lượng ánh sáng, lưu trữ để thúc đẩy quá trình hoạt động của thang.

Thang máy năng lượng mặt trời Schindler hoạt động với công suất lớn, phục vụ hàng tỷ lượt người sử dụng. Ngoài ra, tính năng bảo vệ môi trường của thang góp phần giảm 50% chi phí điện năng tiêu thụ.

Thang dùng năng lượng mặt trời HITACHI

Thang máy mang năng lượng mặt trời Hitachi được phát triển vào năm 2013. Dòng thang này được Hitachi – Nhật Bản sản xuất khắc phục nguy cơ bị mắc kẹt trong thang khi gặp sự cố mất điện đột ngột. Ngoài ra, thang được trang bị năng lượng mặt trời và điện lưới để phòng tránh ngày thời tiết âm u kéo dài. 

Thang máy Hitachi trang bị hệ thống động cơ từ trường vĩnh cửu, hệ thống điện LED đem trải nghiệm tốt nhất cho hành khách. Dòng thang này giúp giảm tới 60% lượng tiêu thụ điện so với thang máy sử dụng công nghệ truyền thống.  

Thang máy sử dụng năng lượng mặt trời hiệu MITSUBISHI

Thang máy năng lượng mặt trời hãng Mitsubishi phát triển giúp bảo vệ môi trường và hoạt động công suất rất lớn. Hệ thống pin năng lượng có kết cấu vô cùng phức tạp với quy mô lớn cùng nguồn điện 3 phase. Do vậy mà thang năng lượng mặt trời của Mitsubishi khi lắp đặt đòi hỏi sự tính toát rất cẩn thận.

Chiếc thang máy sử dụng năng lượng mặt trời Mitsubishi đem đến nhiều lợi ích bất ngờ cho chủ đầu tư. Tùy nhu cầu, điều kiện của mỗi chủ công trình để chọn lựa được dòng thang máy phù hợp khi lắp đặt. 

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Khác biệt giữa thang máy kính và các dòng thang máy khác

Thang máy kính chính là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, nó phù hợp với nhu cầu, sở thích, và...

Xem thêm

6 loại chi phí lắp đặt thang máy gia đình gia chủ phải biết

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình là yếu tố quan tâm hàng đầu của mỗi gia chủ khi quyết định lắp đặt thang máy cho ngôi nhà của mình....

Xem thêm

Tại sao lại cần một bộ từ điển ngành thang máy?

Cho tới nay tên gọi của các linh kiện, thiết bị, bộ phận của thang máy vẫn là mỗi công ty gọi một kiểu, thậm chí trong cùng một công...

Xem thêm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm