Thang máy liên doanh – Xu thế công nghệ dẫn đầu thị trường 2022

Một trong những xu thế công nghệ ngày càng gắn liền với sinh hoạt của con người là thang máy. Với đa dạng các mẫu mã chủng loại thì thang máy liên doanh ngày càng được ưa chuộng bởi có mức giá cả hợp lý, đa dạng mẫu mã kích thước mà giá thành vẫn đảm bảo hợp lý. Thang máy liên doanh có những đặc điểm ưu việt gì để trở nên được lòng người tiêu dùng như vậy?

Thế nào là thang máy liên doanh?

Thang máy liên doanh là dạng thang máy có sự kết hợp sản xuất giữa các linh kiện trong nước và một số link kiện đucowj nhập khẩu từ nước ngoài. Cụ thể các phần chi tiết thiết bị như máy kéo, hệ thống điều khiển,…từ các thương hiệu nổi tiếng như Mitsubishi, Fuji, Montanari, Schindler,…Và chỉ có phần cabin là được gia công ngay tại Việt Nam.

Trên thực tế thang máy liên doanh thiết bị được nhập khẩu chính hãng chiếm từ 40% – 50% còn các phần còn lại đều có thể gia công được tại nước.

Mục đích chính của việc sử dụng thang máy liên doanh là giảm thiểu được tối đa thời gian lắp đặt, chờ đợi, cũng như có thể tùy chỉnh được kích thước linh hoạt với từng hạng mục công trình của khách hàng.

Cấu tạo của thang máy liên doanh

Hầu hết cấu tạo của thang máy đều giống nhau bao gồm các phần như: động cơ máy kéo, hệ thống điều khiển, hệ thống chống vượt tốc, tủ điều khiển, bộ giảm chấn, cabin, hệ thống chuông báo, đèn điện,….Cấu tạo thang máy liên doanh

Cấu tạo thang máy liên doanh

Như đã nói, thang máy liên doanh có cấu tạo đặc biệt hơn so với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc là chỉ có các thiết bị chính nhập khẩu  trực tiếp từ hãng. Còn phần Cabin hay khung Cabin được gia công tại nước.

Ưu và nhược điểm của thang máy liên doanh

Bất kỳ một sản phẩm nào cũng có những ưu điểm vượt trội và những nhược điểm nhất định, tuy nhiên những nhược điểm sẽ được tối giản nhất để không gây hại cho người sử dụng.

Ưu điểm của thang máy liên doanh

Linh hoạt với mọi công trình: Một ưu điểm nổi bật của thang máy liên doanh chính là tính linh hoạt. Có thể lắp đặt với bất kỳ công trình nào theo yêu cầu kích thước của chủ hộ hoặc chủ đầu tư. Kích thước của thang máy có thể làm được theo kích thước hố thang của khách hàng. Đặc biệt hơn thang máy liên doanh rất phù hợp cho nhà cải tạo mà không cần đập kết cấu ngôi nhà.

Giá thành hợp lý: Khi lựa chọn lắp đặt thang máy thì mức giá cũng là điều được nhiều người tiêu dùng khá quan tâm bởi số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Chính vì thế mà thang máy liên doanh được sử dụng nhiều hơn bởi giá thành rẻ hơn ½ so với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc.

Thời gian chờ đợi lắp đặt nhanh chóng: Thời gian đặt hàng sản xuất thang máy liên doanh chỉ mất khoảng 1 tháng và lắp đặt trong vòng 10 ngày hoặc tối đa trong vòng 2 tháng. Bởi các linh kiện nhập khẩu đều có sẵn từ trước và khi khách hàng đặt chỉ cần lắp ghép kiểm định lại là xong nên không tốn quá nhiều thời gian như thang nhập khẩu.

Chi phí bảo trì – bảo dưỡng thang máy thấp: thường các công ty cung cấp thang máy liên doanh tại Việt Nam sẽ có xưởng sản xuất, gia công riêng nên vì thế mà khi có bất kỳ sai sót nào xảy ra sẽ có đội  ngũ bảo trì – sửa chữa thang máy nhanh chóng, kịp thời. Đồng thời, chi phí cho bảo dưỡng sửa chữa cũng rẻ hơn rất nhiều so với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc.

Thiết bị linh hoạt, có sẵn:  Khi thang máy liên doanh có sự cố hỏng hóc cần thay thế linh kiện thì rất dễ tìm kiếm hay mua linh kiện thay thế bởi trong nước có rất nhiều công ty thang máy liên doanh.

Nhược điểm của thang máy liên doanh

Do sản xuất riêng lẻ từng bộ phận và kích thước Cabin tùy vào kích thước công trình lắp đặt nên phần nội thất Cabin không được sắc nét, tinh xảo như thang nhập.

Tính đồng bộ của thang máy liên doanh không cao chỉ đạt tầm 80% – 90% so với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, tuy nhiên vẫn đảm bảo chất lượng ổn định, an toàn cho người dùng.

Giới thiệu các loại tải trọng của thang máy liên doanh

Thang máy liên doanh có các dạng tải trọng ứng với các loại như thang máy dành cho gia đình, thang máy tải khách, thang máy tải hàng.

Mức tải trọng dành cho thang máy liên doanh rất đa dạng từ nhỏ tới lớn từ 350kg  cho tới 1350kg thậm chí tới cả tải trọng 2000kg.

Các loại tải trọng từ 350kg – 450kg thường dùng cho thang máy gia đình hay thang máy tải thực phẩm. Với thang máy dành cho gia đình tải trọng 350kg có sức tải tối đa từ 4-5 người còn thang 450kg có sức tải tối đa 6 người.

Nếu gia đình bạn đông người từ 7-8 người có thể chọn mẫu thang máy liên doanh có tải trọng lớn hơn từ 550kg – 630kg.

Dòng tải trọng lớn hơn của thang máy liên doanh dùng tải khách từ 750kg có thể chở số lượng người lớn từ 10 người trở lên. Hoặc đối với công trình lớn có thể lựa chọn các tải trọng từ 1000kg – 1350kg với lượng tải khách từ 15- 18 người.

Đối với thang máy tải hàng thì thường có các tải trọng lớn từ 750kg cho tới 3000kg, và dùng cho chuyên tải hàng hóa, ô tô hay xe máy.

Nguồn: thangmayhuyphat.com

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Đối trọng bo thép, đối trọng bo bê tông là gì? So sánh ưu nhược điểm của từng loại

Đối trọng thang máy là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống của thang máy cáp kéo. Vậy tác dụng của đối trọng đem lại là...

Xem thêm

Cách cứu hộ kịp thời khi thang máy bị ngập nước

Thang máy bị ngập nước do mưa lụt, chống thấm không hiệu quả…  là những hiểm họa khôn lường, có thể gây mất an toàn khi sử dụng thang máy....

Xem thêm

Lý do nên chọn cabin thang máy bằng inox gương

Lựa chọn nội thất của thang máy người dùng sẽ cần phải chú ý đến các thiết bị bên trong như cabin, mẫu tay vịn thang máy, đèn trần, sàn thang máy hay nút...

Xem thêm

Những lý do bạn nên lựa chọn thang máy gia đình sản xuất trong nước

Các dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc ở trong nước chủ yếu đến từ thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản như Mitsubishi, Hitachi hay của Mỹ như Otis, Huyndai của...

Xem thêm