Thang máy liên doanh là gì?

Thang máy liên doanh là loại thang máy được sử dụng một số linh kiện chính hãng, các phần nhỏ còn lại được sản xuất tại Việt Nam và tất cả được đồng bộ ngay trong nước. Tùy vào mức độ nhập khẩu linh kiện mà chất lượng thang máy liên doanh sản xuất tại Việt Nam cũng khác nhau.

Đặc điểm của thang máy liên doanh

Là dòng thang máy được sử dụng linh kiện rời. Bao gồm linh kiện nhập khẩu nước ngoài và một phần linh kiện được sản xuất ở trong nước.

Mục đích chính của việc sử dụng thang máy liên doanh nhằm giảm giá thành khi lắp đặt, thời gian cũng như tùy chỉnh phù hợp với từng hạng mục công trình.

Một vài cái tên phải kể đến như: Mitsubishi, Fuji, Montanari, Thyssenkrupp, Hyundai… từ các nước như Đức, Italia, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, Hàn Quốc,…

Thang máy liên doanh dành cho gia đình có đặc điểm khác biệt với dòng thang máy nhập khẩu chính là phần cabin thang máy.

Cabin thang máy được sản xuất trong nước với nguyên liệu ngoại nhập. Do vậy về chi tiết sẽ không sắc nét bằng nhưng đổi lại thì khách hàng có thể chọn lựa nhiều về hình thức, mẫu mã đẹp mà giá thành vẫn rất tiết kiệm.

Dòng thang máy liên doanh được sản xuất thích hợp với người sử dụng cho các công trình dưới 12 tầng.

Được nhập khẩu phần thiết bị chính như Motor, điều khiển tín hiệu, điều khiển động lực , rail, cáp… Còn phần cabin thang máy, cửa và khung cơ khí được sản xuất trong nước.

Trong đó, đối với loại thang máy liên doanh thì hãng  thang máy Mitsubishi và thang máy Fuji được nhiều gia đình tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Ưu điểm:

Tính linh hoạt của thang máy gia đình liên doanh:

 • Sự thay đổi về mặt kích thước, chủng loại theo điều kiện thực tế của công trình là điểm mạnh của thang máy liên doanh.
 • Thời gian đặt hàng: Thời gian lắp đặt thang máy có thể linh động thay đổi theo tiến độ của công trình. Có thể hoàn thiện nhanh chỉ khoảng 1 tháng đối với công trình đã xây dựng xong. Hoặc kéo dài từ 4 – 8 tháng đối với công trình bắt đầu xây dựng từ móng.

+ Giá thành: Giá thang máy liên doanh chỉ khoảng 270 triệu đến 370 triệu đồng đối với công trình 5 tầng – Mức giá hợp lý đối với mức độ thu nhập trung bình tại Việt Nam.

+ Linh kiện thay thế: Sau thời gian hoạt động dài ( 5 năm – 10 năm) thì thang máy có thể cần thay thế một số thiết bị linh kiện. Thang máy gia đình liên doanh có sẵn các linh phụ kiện thay thế mà giá thành rẻ cho người dùng.

Tóm tắt:

 • Chi phí hợp lý
 • Nhiều mẫu mã đẹp mà không mất thêm chi phí
 • Đa dạng về kích thước
 • Chi phí vật tư thấp hơn.
 • Nhân công rẻ hơn
 • Thuế nhập khẩu ít hơn
 • Phí bảo trì, bảo dưỡng thấp
 • Linh kiện thay thế rẻ hơn
 • Thời gian thi công ít hơn, không phải chờ đợi.

Mọi thông tin liên hệ

CTY TNHH THANG MÁY HUY PHÁT

Số 13 Thạnh Lộc 07, P.Thạnh Lộc, Q.12, HCM

Hotline: 0934805878 Email: hutaluu@gmail.com

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ sản xuất thang máy hiện đại 2023

Công nghệ sản xuất thang máy không chỉ đơn giản là việc lắp ráp các bộ phận cơ khí mà còn bao gồm nhiều yếu tố kỹ thuật, an toàn,...

Xem thêm

KONE Việt Nam ra mắt thang máy kỹ thuật số tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến

Thang máy kỹ thuật số tiên phong trên thế giới mang tên KONE DX vừa mới được ra mắt gần đây, đang được kỳ vọng sẽ mở ra một cuộc...

Xem thêm

Ứng dụng thang máy tải thực phẩm cho nhà hàng

Ứng dụng thang máy tải thực phẩm cho nhà hàng là một giải pháp hiện đại để nâng cao hiệu suất và hiệu quả trong việc quản lý và vận chuyển...

Xem thêm

Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển và chuyển hàng trong các công trình công nghiệp và dự án xây dựng. Để đảm...

Xem thêm