Thang máy homelift là gì?

Tại các khu vực đô thị và thành phố lớn hiện nay diện tích đất xây dựng ngày càng thu hẹp và khan hiếm. Chủ đầu tư thường có xu hướng xây dựng các công trình nhà ở cao tầng nhằm tối đa hóa quỹ đất mà vẫn đảm bảo được diện tích xây dựng. Việc lựa chọn lắp đặt cho công trình một loại thang máy có khả năng hỗ trợ việc di chuyển mà không tốn quá nhiều diện tích trong công trình. Hãy cùng thang máy Huy Phát tìm hiểu về thang máy homelift, một giải pháp xây dựng hoàn hảo trong bài viết dưới đây.

Thang máy homelift là gì?

Thang máy homelift hay còn gọi là thang máy gia đình có kích thước nhỏ gọn, được lắp đặt trong các công trình xây dựng nhà ở, nhà trọ, hoặc các căn nhà nằm trong hẻm có diện tích nhỏ. Thang máy homelift được chia thành 2 loại:thang nhập khẩu nguyên chiếc và thang liên doanh.

Giống với thang máy tải khách, thang gia đình cũng được sản xuất với đầy đủ các bộ phận chính như: động cơ máy kéo, hệ thống điều khiển động lực, hệ thống điều khiển tín hiệu…Tuy nhiên dòng thang máy này lại có khá nhiều ưu điểm đối với những công trình hạn chế diện tích.

Ưu điểm của dòng thang Homelift

Tiết kiệm tối đa diện tích xây dựng

Kích thước nhỏ gọn của thang máy homelift được xem là ưu điểm lớn vì chúng có thể thích ứng với thông số kỹ thuật của các công trình có diện tích nhỏ và khống chế chiều cao xây dựng:

  • Tải trọng trung bình từ 150KG – 300KG.
  • Tốc độ di chuyển từ 15 – 30 m/p.
  • Số tầng phục vụ tối đa từ 5 – 6 tầng.
  • Diện tích phòng thang tối thiểu từ 700mm x 900mm là có thể lắp đặt.
  • Hố Pit không yêu cầu quá sâu (tối thiểu 150mm).
  • Chiều cao OH yêu cầu từ 2600mm – 3200mm

Sử dụng nguồn điện linh hoạt

Yêu cầu cấp nguồn của thang máy tải khách thông thường bắt buộc sử dụng nguồn điện 3phase hoặc sử dụng bộ chuyển đổi nguồn điện để chuyển nguồn điện 3phase sang 1 phase mới có thể hoạt động an toàn và ổn định. Tuy nhiên, đối với thang máy homelift, chủ đầu tư có thể lựa chọn sử dụng nguồn điện 3 phase hoặc 1 phase giúp tiết kiệm chi phí sử dụng.

Thiết kế đa dạng

Những sản phẩm thang máy homelift hiện nay có tính đa dạng về thiết kế, từ các công trình mang tính sang trọng hay tối giảnđều có thể đáp ứng được nhu cầu của chủ đầu tư, giúp chủ đầu tư có thể thoải mái lựa chọn các thiết kế theo phong cách mình ưa thích.

Lắp đặt nhanh chóng

Thiết kế nhỏ gọn giúp quá trình lắp đặt thang máy homelift dễ dàng và nhanh chóng hơn các loại thang máy tải khách. Đối với các công trình cải tạo, việc lắp đặt thang máy homelift không ảnh hưởng quá nhiều đến kết cấu của ngôi nhà và không gian nội thất.

Đa dạng về công nghệ truyền động

Thang máy homelift có thể ứng dụng cả công nghệ truyền động truyền thống và công nghệ truyền động hiện đại như:

Công nghệ truyền động bằng cáp tải: Sử dụng hệ thống đối trọng và cáp tải để nâng hạ cabin. Ưu điểm của công nghệ truyền động này đó là có thể giúp thang máy hoạt động linh hoạt, giảm tiếng ồn và tiết kiệm chi vận hành.

Công nghệ truyền động thủy lực: Đây là công nghệ vận hành thang máy bằng hệ thống piston thủy lực. Ưu điểm của công nghệ này giúp tiết kiệm không gian cho hố Pit và chiều cao OH, bên cạnh đó thang máy sử dụng công nghệ truyền động thủy lực không tốn quá nhiều chi phí vận hành.

Công nghệ truyền động bằng trục vít: Thang máy Homelift công nghệ trục vít là loại thang máy chuyển động thông qua động cơ thang máy và hệ thống trục vít kết hợp dây cu loa. Ưu điểm của loại thang máy sử dụng công nghệ này có phần thẩm mỹ và an toàn hơn.

Nhược điểm của dòng thang homelift

Bên cạnh những ưu điểm so với thang máy tải khách, thang máy homelift cũng tồn tại một số nhược điểm và hạn chế nhất định.

Do kích thước nhỏ gọn nên thang máy homelift chỉ phù hợp cho các công trình nhỏ gọn như gia đình hoặc công trình tư nhân hạn chế diện tích, thấp tầng.

Do các yếu tố kỹ thuật và yêu cầu an toàn, thang máy homelift thường có tốc độ di chuyển khá chậm. Trong khi đối với các loại thang máy tải khách thông thường, tốc độ có thể lên đến 120m/p

Về tính năng, thang máy homelift chuyên chở người, không thích hợp để vận chuyển hàng hóa, ngoài ra số lượng người sử dụng trong một lần di chuyển cũng là một yếu điểm của thang máy homelift do thiết kế của cabin thang máy khá hạn chế.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu đối trọng thang máy

Đối trọng là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của thang máy, nó có ảnh hưởng tới chính quá trình hoạt động của thang máy và từ...

Xem thêm

Một số thuật ngữ cần nắm khi tìm hiểu về thang máy

Thang máy được cấu thành bởi nhiều bộ phận khác nhau. Hiểu biết kỹ lưỡng, sử dụng đúng cách giúp chúng ta có được lợi ích, hiệu quả sử dụng...

Xem thêm

Những điều cần làm giúp thang máy hoạt động tốt

1. Thang máy luôn phải giữ gìn sạch sẽ và phòng máy cần được bảo quản khô ráo. Đặc biệt, với các phòng máy có cửa thông ra sân thượng, chúng...

Xem thêm

Bao lâu cần nghĩ đến việc thay thế cáp thang máy

Cáp thang máy có vai trò quan trọng trong hệ thống thang máy. Nhiệm vụ của nó là giúp cabin thang máy di chuyển lên và xuống. Nếu cáp thang...

Xem thêm