Thang máy hoạt động không êm- Cách khắc phục

Thang máy là thiết bị điện tử đặc biệt nên chúng cũng giống như các sản phẩm khác đôi khi sẽ xảy ra một vài lỗi nhỏ không mong muốn. Một trong số đó là thang máy hoạt động không êm- Vậy cách khắc phục như thế nào? 

Thang máy là một thiết bị máy móc hiện đại và sử dụng vô cùng an toàn, nhưng do chúng cũng là một sản phẩm chạy bằng điện nên đôi khi không thể tránh khỏi những hỏng hóc hay lỗi mà thang máy gây ra. Một trong số đó là thang di chuyển không êm. Vậy nguyên nhân gây ra ở đây là gì và cách khắc phục ra sao. Dưới đây cùng TLOE tìm hiểu kỹ hơn.

1. Dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân dẫn đến thang máy hoạt động không êm.

Dấu hiệu nhận biết thang máy hoạt động không êm

– Dấu hiệu dễ nhận biết nhất cũng như dễ chuẩn đoán của bệnh là thang máy khi di chuyển phát ra tiếng ồn, hoạt động không được êm và đôi khi bị giật đặc biệt trong trường hợp thang tăng giảm tốc độ bất thường không ổn định. 

– Khi gặp tình trạng này khách hàng nên ngưng sử dụng thang và báo cho nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và sửa chữa, tránh trường hợp cố ý sử dụng sẽ gây ra một số tai nạn không mong muốn.

Nguyên nhân dẫn đến thang máy hoạt động không êm

– Lỗi này có rất nhiều nguyên nhân gây ra có thể do thang mới lắp đặt nên cáp còn khô cũng sẽ gây tiếng ồn, hoặc các nguyên nhân từ quy trình lắp đặt, các thiết bị khác bên trong, hành trình di chuyển của cabin thang máy, sự chịu của cáp tải, độ trơn trượt của ray dẫn hướng,…

– Ngoài các yếu tố trên thì yếu tố công nghệ cũng đóng vai trò không nhỏ trong quá trình vận hành, công nghệ tốt sẽ giúp sản phẩm được bền hơn.

2. Cách khắc phục khi thang máy hoạt động không êm

– Nếu thang máy mới lắp đặt hoạt động chưa ổn định thì cần có thời gian căn chỉnh thêm, bôi dầu vào cáp, ray sẽ giúp thang hoạt động êm hơn.


Cần bảo trì- bảo dưỡng thang máy thường xuyên để thang có thể hoạt động tốt nhất

– Trường hợp thang máy có tuổi thọ lâu đời và ít được bảo hành mà thường xuyên sử dụng thì sẽ không tránh được việc thang hoạt động ồn và phát sinh nhiều lỗi. Để khắc phục khách hàng nên lựa chọn chế độ bảo trì, sửa chữa cải tạo thang máy sẽ giúp thang loại bỏ tình trạng trên.

=> Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục thang máy khi hoạt động không êm. Để thang máy luôn hoạt động trong tình trạng ổn định thì việc bảo trì- bảo dưỡng thường xuyên là điều mà khách hàng cần lưu tâm tới. Có như vậy sẽ tránh được các lỗi cũng như các tai nạn không đáng có xảy ra.

Nguồn: Tổng Hợp

Thẻ:, ,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ 7 kinh nghiệm mua thang máy gia đình dưới đây

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình có lẽ là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bởi lượt tìm kiếm rất cao trên google. Điều này có thấy, thang...

Xem thêm

Những điều cần biết về thang máy chân không

Thang máy chân không là dòng sản phẩm khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Nhờ vào thiết kế đẹp mắt cùng trang bị các tính năng thông minh,...

Xem thêm

Những dòng thang máy tiết kiệm năng lượng đang được ưa chuộng hiện nay

Trái ngược với quan điểm, hiện đại thì hại điện, các mẫu thang máy tiết kiệm năng lượng thế hệ mới giúp tối ưu giúp tiết kiệm tới hơn 40% điện năng...

Xem thêm

Vận hành thang máy khi mất điện thông qua pin xe điện

Hiện nay, tất cả các dòng thang máy chở người đều được trang bị hệ thống cứu hộ tự động (ARD – Automatic Rescue Device). Hệ thống này là thiết bị...

Xem thêm