Thang máy hoạt động không êm- Cách khắc phục

Thang máy là thiết bị điện tử đặc biệt nên chúng cũng giống như các sản phẩm khác đôi khi sẽ xảy ra một vài lỗi nhỏ không mong muốn. Một trong số đó là thang máy hoạt động không êm- Vậy cách khắc phục như thế nào? 

Thang máy là một thiết bị máy móc hiện đại và sử dụng vô cùng an toàn, nhưng do chúng cũng là một sản phẩm chạy bằng điện nên đôi khi không thể tránh khỏi những hỏng hóc hay lỗi mà thang máy gây ra. Một trong số đó là thang di chuyển không êm. Vậy nguyên nhân gây ra ở đây là gì và cách khắc phục ra sao. Dưới đây cùng TLOE tìm hiểu kỹ hơn.

1. Dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân dẫn đến thang máy hoạt động không êm.

Dấu hiệu nhận biết thang máy hoạt động không êm

– Dấu hiệu dễ nhận biết nhất cũng như dễ chuẩn đoán của bệnh là thang máy khi di chuyển phát ra tiếng ồn, hoạt động không được êm và đôi khi bị giật đặc biệt trong trường hợp thang tăng giảm tốc độ bất thường không ổn định. 

– Khi gặp tình trạng này khách hàng nên ngưng sử dụng thang và báo cho nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và sửa chữa, tránh trường hợp cố ý sử dụng sẽ gây ra một số tai nạn không mong muốn.

Nguyên nhân dẫn đến thang máy hoạt động không êm

– Lỗi này có rất nhiều nguyên nhân gây ra có thể do thang mới lắp đặt nên cáp còn khô cũng sẽ gây tiếng ồn, hoặc các nguyên nhân từ quy trình lắp đặt, các thiết bị khác bên trong, hành trình di chuyển của cabin thang máy, sự chịu của cáp tải, độ trơn trượt của ray dẫn hướng,…

– Ngoài các yếu tố trên thì yếu tố công nghệ cũng đóng vai trò không nhỏ trong quá trình vận hành, công nghệ tốt sẽ giúp sản phẩm được bền hơn.

2. Cách khắc phục khi thang máy hoạt động không êm

– Nếu thang máy mới lắp đặt hoạt động chưa ổn định thì cần có thời gian căn chỉnh thêm, bôi dầu vào cáp, ray sẽ giúp thang hoạt động êm hơn.


Cần bảo trì- bảo dưỡng thang máy thường xuyên để thang có thể hoạt động tốt nhất

– Trường hợp thang máy có tuổi thọ lâu đời và ít được bảo hành mà thường xuyên sử dụng thì sẽ không tránh được việc thang hoạt động ồn và phát sinh nhiều lỗi. Để khắc phục khách hàng nên lựa chọn chế độ bảo trì, sửa chữa cải tạo thang máy sẽ giúp thang loại bỏ tình trạng trên.

=> Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục thang máy khi hoạt động không êm. Để thang máy luôn hoạt động trong tình trạng ổn định thì việc bảo trì- bảo dưỡng thường xuyên là điều mà khách hàng cần lưu tâm tới. Có như vậy sẽ tránh được các lỗi cũng như các tai nạn không đáng có xảy ra.

Nguồn: Tổng Hợp

Thẻ:, ,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Cấu tạo cabin thang máy và cách lựa chọn thang máy đẹp hiện nay

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo những vật dụng cũng cải tiến để kịp bắt kịp nhịp độ. Theo đó, các mẫu thang máy không chỉ tân tiến...

Xem thêm

TOP 10 mẫu thang máy gia đình đẹp, hiện đại nhất hiện nay

Nếu bạn đang có dự định lắp đặt thang máy đẹp dành cho gia đình thì đừng bỏ qua 10 mẫu đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay! Xem...

Xem thêm

Tại sao phải dùng linh kiện thang máy chính hãng để thay thế khi cần?

Cho dù bạn có chọn sản phẩm đắt tiền đến mấy, chất lượng tốt đến đâu đây là điều không tránh khỏi. Đối với những thiết bị hư hỏng quá...

Xem thêm

Cảm biến cửa thang máy giúp người dùng thang máy an toàn hơn

Trong đời sống hiện đại ngày nay thì thang máy là một phương tiện di chuyển rất hữu ích trong các tòa nhà cao tầng. Nhờ có hệ thống thang...

Xem thêm