Thang máy hoạt động không êm- Cách khắc phục

Thang máy là thiết bị điện tử đặc biệt nên chúng cũng giống như các sản phẩm khác đôi khi sẽ xảy ra một vài lỗi nhỏ không mong muốn. Một trong số đó là thang máy hoạt động không êm- Vậy cách khắc phục như thế nào? 

Thang máy là một thiết bị máy móc hiện đại và sử dụng vô cùng an toàn, nhưng do chúng cũng là một sản phẩm chạy bằng điện nên đôi khi không thể tránh khỏi những hỏng hóc hay lỗi mà thang máy gây ra. Một trong số đó là thang di chuyển không êm. Vậy nguyên nhân gây ra ở đây là gì và cách khắc phục ra sao. Dưới đây cùng TLOE tìm hiểu kỹ hơn.

1. Dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân dẫn đến thang máy hoạt động không êm.

Dấu hiệu nhận biết thang máy hoạt động không êm

– Dấu hiệu dễ nhận biết nhất cũng như dễ chuẩn đoán của bệnh là thang máy khi di chuyển phát ra tiếng ồn, hoạt động không được êm và đôi khi bị giật đặc biệt trong trường hợp thang tăng giảm tốc độ bất thường không ổn định. 

– Khi gặp tình trạng này khách hàng nên ngưng sử dụng thang và báo cho nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và sửa chữa, tránh trường hợp cố ý sử dụng sẽ gây ra một số tai nạn không mong muốn.

Nguyên nhân dẫn đến thang máy hoạt động không êm

– Lỗi này có rất nhiều nguyên nhân gây ra có thể do thang mới lắp đặt nên cáp còn khô cũng sẽ gây tiếng ồn, hoặc các nguyên nhân từ quy trình lắp đặt, các thiết bị khác bên trong, hành trình di chuyển của cabin thang máy, sự chịu của cáp tải, độ trơn trượt của ray dẫn hướng,…

– Ngoài các yếu tố trên thì yếu tố công nghệ cũng đóng vai trò không nhỏ trong quá trình vận hành, công nghệ tốt sẽ giúp sản phẩm được bền hơn.

2. Cách khắc phục khi thang máy hoạt động không êm

– Nếu thang máy mới lắp đặt hoạt động chưa ổn định thì cần có thời gian căn chỉnh thêm, bôi dầu vào cáp, ray sẽ giúp thang hoạt động êm hơn.


Cần bảo trì- bảo dưỡng thang máy thường xuyên để thang có thể hoạt động tốt nhất

– Trường hợp thang máy có tuổi thọ lâu đời và ít được bảo hành mà thường xuyên sử dụng thì sẽ không tránh được việc thang hoạt động ồn và phát sinh nhiều lỗi. Để khắc phục khách hàng nên lựa chọn chế độ bảo trì, sửa chữa cải tạo thang máy sẽ giúp thang loại bỏ tình trạng trên.

=> Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục thang máy khi hoạt động không êm. Để thang máy luôn hoạt động trong tình trạng ổn định thì việc bảo trì- bảo dưỡng thường xuyên là điều mà khách hàng cần lưu tâm tới. Có như vậy sẽ tránh được các lỗi cũng như các tai nạn không đáng có xảy ra.

Nguồn: Tổng Hợp

Thẻ:, ,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ sản xuất thang máy hiện đại 2023

Công nghệ sản xuất thang máy không chỉ đơn giản là việc lắp ráp các bộ phận cơ khí mà còn bao gồm nhiều yếu tố kỹ thuật, an toàn,...

Xem thêm

KONE Việt Nam ra mắt thang máy kỹ thuật số tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến

Thang máy kỹ thuật số tiên phong trên thế giới mang tên KONE DX vừa mới được ra mắt gần đây, đang được kỳ vọng sẽ mở ra một cuộc...

Xem thêm

Ứng dụng thang máy tải thực phẩm cho nhà hàng

Ứng dụng thang máy tải thực phẩm cho nhà hàng là một giải pháp hiện đại để nâng cao hiệu suất và hiệu quả trong việc quản lý và vận chuyển...

Xem thêm

Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển và chuyển hàng trong các công trình công nghiệp và dự án xây dựng. Để đảm...

Xem thêm