Thang máy buồng kính: Xu hướng lựa chọn của thang máy gia đình

Thang máy buồng kính còn được gọi là thang máy quan sát. Loại thang máy này xuất hiện rất phổ biến ở các cao ốc, trung tâm thương mại,…Trong thời gian gần đây, đã có không ít gia đình cũng đã trang bị loại thang máy này cho căn nhà của mình để tôn thêm vẻ sang trọng, tạo điểm nhấn và khả năng lấy sáng hiệu quả hơn.

Ưu điểm của thang máy buồng kính

Khả năng lấy sáng hiệu quả

Nếu đặt thang máy giữa cầu thang bộ và thi công hố thang theo cách thông thường, rõ ràng sẽ khiến cho ngôi nhà sẽ bị tối. Lúc này, giải pháp tốt hơn để lấy sáng đó là lắp đặt thang máy kính.

Mang lại sự hòa hợp cho không gian kiến trúc

Nếu nội ngoại thất ngôi nhà được thiết kế với phong cách hiện đại, nhiều chi tiết được làm bằng kính thì việc lắp đặt thêm thang máy kính sẽ tạo nên được sự liền mạch và đồng điệu cho tổng thể căn nhà.

Phù hợp với người mắc chứng sợ không gian kín

Đối với những người mắc hội chứng sợ không gian kín, việc đứng trong cabin thang máy thông thường sẽ tạo nên một cảm giác rất bất an. Do đó, lựa chọn thang má buồng kính sẽ giải quyết được tình trạng này.

Thang máy vách kính cường lực sẽ giúp tiết kiệm điện một cách tối đa vì khả năng lấy sáng bên ngoài hiệu quả. Vào ban ngày không cần phải sử dụng điện, giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho người sử dụng.

Với kết cấu trong suốt, thang máy lồng kính sẽ mang đến sự thuận lợi cho việc theo dõi và hỗ trợ công tác cứu hộ được hiệu quả hơn. Trong trường hợp xảy ra sự cố, người dùng không thể thoát ra ngoài, mọi người bên ngoài có thể quan sát được diễn biến bên trong để cứu hộ được thuận lợi hơn. 

Buồng thang máy kính thường được lắp đặt ở những vị trí nào?

Mục đích của việc lắp thang máy kính cường lực đó là để có được khả năng lấy sáng và quan sát tốt hơn. Một số vị trí có thể lắp trong gia đình đó là:

Lắp đặt bên ngoài nhà

Đây là vị trí lý tưởng nhất để lắp thang máy vách kính cường lực. Lựa chọn phương án này giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát các khung cảnh bên ngoài. Tuy nhiên, quá trình lắp đặt cần phải đảm bảo đúng quy trình, kính đủ độ chắc chắn để đảm bảo an toàn tối đa.

Lắp đặt giữa cầu thang bộ

Khi lắp đặt thang máy vào vị trí này, phần giếng trời sẽ không còn. Nếu sử dụng loại thang máy thông thường, ngôi nhà sẽ trở nên tối hơn. Do đó, giải pháp lắp buồng thang máy kính sẽ giải quyết được điều này.

Kích thước thang máy buồng kính cường lực cho gia đình

Thang máy vách kính cường lực dành cho gia đình bao gồm 2 phần đó là: Kích thước khung thang máy và kích thước thông thủy.

Thông thường khung thang máy sử dụng là khung bê tông 200mm x 200mm. Cho nên, để tính kích thước diện tích lắp thang máy, khách hàng cần cộng thêm chiều rộng và chiều sâu 400mm. Ngoài ra, khách hàng có thể thay thế khung bê tông thành khung sắt hộp 100mm x 100mm giúp tiết kiệm được diện tích công trình 

Đối với thang máy gia đình, sẽ có 3 tải trọng thang máy thường được sử dụng 350kg, 450kg, 630kg với kích thước tương ứng như sau.

Cửa buồng thang máy kính gia đình thường được sử dụng

Cửa buồng kính thang máy được chia thành 2 loại thường sử dụng: Loại cửa mở tay và loại cửa mở tự động. Mỗi loại thang máy này đều có những ưu nhược điểm khác nhau và phù hợp với từng diện tích cụ thể của ngôi nhà.

Thang máy kính cửa mở tay

Ưu điểm

Siêu tiết kiệm diện tích cho không gian

Kích thước hố thang máy chỉ từ 90cm (chiều rộng) X 1,4m (chiều sâu)

Hình thức sang trọng và đẹp

Nhược điểm

Đôi khi sẽ bất tiện vì phải dùng tay để mở cửa khi thang bằng tầng

Dễ bị lỗi hở cửa sau này

Nguy hiểm đối với gia đình có trẻ nhỏ.

Loại thang máy kính cửa mở tự động

Ưu điểm

Kích thước nhỏ gọn

Kích thước hố thang bắt buộc đạt 1,2m (chiều rộng) X 1,4m (chiều sâu)

Hình thức sang trọng và đẹp mắt

Dễ dàng lắp đặt

Bền bỉ và êm ái

Nhược điểm

Không tiết kiệm diện tích bằng loại buồng thang máy kính mở cửa tay

Trên đây là những thông tin cần nắm về thang máy buồng kính để các bạn tham khảo và đưa ra cho mình được sự lựa chọn phù hợp nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào có liên quan cần được tư vấn, các bạn hãy liên hệ  để được hỗ trợ nhanh chóng nhất có thể.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm

Thời gian lắp đặt thang máy gia đình là bao lâu

Một trong những vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư cần phải biết để tránh gây ảnh hưởng tới tiến độ công trình đó là thời gian lắp đặt...

Xem thêm

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn nhất với quy trình 11 bước

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn là phải dựa theo quy trình lắp đặt của mỗi thương hiệu thang máy. Tuy nhiên, các dòng thang máy dù ngoại...

Xem thêm

Bài toán kích thước hố thang cho những căn nhà cao tầng có diện tích nhỏ

Với những căn nhà có diện tích nhỏ, khách hàng phải nghiên cứu lựa chọn kích thước hố thang sao cho phù hợp nhất để thang máy có thể vận hành an...

Xem thêm