Sự khác biệt giữa dịch vụ sửa chữa và bảo trì thang máy

Thang máy sau một thời gian sử dụng cần được sửa chữa hoặc bảo trì để đảm bảo quá trình vận hành trơn chu và đảm bảo an toàn. Vậy làm thế nào để xác định khi nào cần sửa chữa hoặc bảo trì thang máy?

Với thời gian sử dụng bình quân từ 16 đến 20 giờ một ngày, thang máy sẽ nhanh chóng bị xuống cấp hoặc vận hành xử lý thông tin chậm. Khi đó, căn cứ vào tình trạng của thang máy, khách hàng cần tiến hành sửa chữa hoặc bảo trì thang máy. Tuy nhiên hiện nay vẫn có nhiều khách hàng chưa biết sự khác biệt giữa sửa chữa và bảo trì thang máy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra 3 tiêu chí phân biệt để khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Công việc cần thực hiện

Sửa chữa thang máy bao gồm các công việc như: sửa chữa hệ thống động cơ, khắc phục những tình trạng rơi thang hay kẹt cửa, thay thế các linh kiện bị hoảng nếu có. Trong khi đó dịch vụ bảo trì thang máy lại bao gồm: kiểm tra hoạt động của thang máy, kiểm tra tình trạng các thiết bị cabin ( nút bấm, đèn chiếu sáng, thiết bị hỗ trợ liên lạc…), kiểm tra các thiết bị ngoài tầng và kiểm tra các thiết bị trong phòng máy.

Thời gian thực hiện

Bảo trì thang máy được thực hiện đều đặn 2 – 3 tháng/ lần theo lịch trình đã được thiết lập sẵn. Sửa chữa thang máy lại được tiến hành khi xảy ra tình trạng thang máy ngừng hoạt động, các sự cố ảnh hưởng đến quá trình vận hành của thang máy.

Quy trình thực hiện

Tuy có nội dung công việc hay thời gian thực hiện khác nhau nhưng sửa chữa hay bảo trì thang máy đều được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có tay nghề kĩ thuật cao, luôn tận tâm với nghề. Tất cả đều thực hiện đúng theo quy định của Cục an toàn lao động. Ngoài ra, mọi công việc sửa chữa hay bảo trì thang máy đều diễn ra nhanh chóng, tránh ảnh hưởng đến việc di chuyển hay sinh hoạt của khách hàng.

Nhân viên bảo trì thang máy phải có chuyên môn và tay nghề

Về cơ bản, sửa chữa chữa hay bảo trì thang máy dù khác nhau về nội dung công việc hay thời gian tiến hành song cả 2 đều là những công việc quan trọng. Nếu không tiến hành sửa chữa hay bảo trì thang máy thường xuyên, thang máy có thể xảy ra những tình trạng hỏng gây hậu quả đáng tiếc.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Đối trọng bo thép, đối trọng bo bê tông là gì? So sánh ưu nhược điểm của từng loại

Đối trọng thang máy là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống của thang máy cáp kéo. Vậy tác dụng của đối trọng đem lại là...

Xem thêm

Cách cứu hộ kịp thời khi thang máy bị ngập nước

Thang máy bị ngập nước do mưa lụt, chống thấm không hiệu quả…  là những hiểm họa khôn lường, có thể gây mất an toàn khi sử dụng thang máy....

Xem thêm

Lý do nên chọn cabin thang máy bằng inox gương

Lựa chọn nội thất của thang máy người dùng sẽ cần phải chú ý đến các thiết bị bên trong như cabin, mẫu tay vịn thang máy, đèn trần, sàn thang máy hay nút...

Xem thêm

Những lý do bạn nên lựa chọn thang máy gia đình sản xuất trong nước

Các dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc ở trong nước chủ yếu đến từ thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản như Mitsubishi, Hitachi hay của Mỹ như Otis, Huyndai của...

Xem thêm