Sự khác biệt giữa các loại thang máy ngày nay

thang máy dân dụng

Trong nhiều năm, nhiều loại thang máy đã được sản xuất, chỉ với một tỷ lệ nhỏ dành cho hành khách truyền thống. Chúng có thể được tách thành hai nhóm – theo cách sử dụng thang máy và cơ cấu vận thăng của chúng.

Các loại thang máy hiện nay:

 1. Thang máy tải khách – Được thiết kế để chở người giữa các tầng của tòa nhà. Sức chứa của chúng được xác định bởi nhu cầu của tòa nhà cụ thể và nó có thể thay đổi từ 5 đến 25 người.
 2. Thang máy tốc hành – Chúng không phục vụ tất cả các tầng mà chỉ cách sử dụng thang máy một số phần được chọn của tòa nhà. Đáng chú ý nhất là chúng di chuyển hành khách từ sảnh tòa nhà lên tầng cao nhất/sảnh cao nhất.
 3. Thang máy vận tải đô thị – Chúng di chuyển hành khách từ nơi thấp đến nơi cao, không phải bên trong một tòa nhà mà là trong không gian đô thị mở. Ví dụ từ dưới lên trên đỉnh đồi. 
 4. Thang máy chở hàng – Được thụt vào để vận chuyển hàng hóa. Tải trọng của chúng có thể thay đổi từ 2000 đến 4500 kg. Thông thường nguồn năng lượng của chúng là động cơ điện.
 5. Thang máy sân khấu – Chúng thường được sử dụng trong nhà hát để nâng toàn bộ sân khấu có các nhạc sĩ và nghệ sĩ biểu diễn lên tầng chính. Chúng thường được cung cấp năng lượng bằng thủy lực và khoảng cách nâng của chúng được giới hạn ở một hoặc hai cấp độ tòa nhà.
 6. Thang máy ô – Chúng được sử dụng để chuyển ô tô trong nhà để xe hoặc các tòa nhà sản xuất. Một số trong số chúng có thể xoay vòng khi đi lên hoặc xuống để đảm bảo rằng người lái xe chỉ cần lái xe về phía trước khi thoát ra.
 7. Thang máy dành cho thuyền – Một số đoạn sông nhỏ hơn qua kênh có thể được trang bị thang máy cho thuyền để nâng toàn bộ thuyền và bắc cầu hai mực nước khác nhau.
 8. Thang máy bay – Thường được sử dụng trên tàu sân bay, chúng vận chuyển phương tiện và hàng hóa từ nhà chứa máy bay bên trong lên sàn đáp. Chúng được thiết kế để nâng trọng lượng lớn hơn nhiều so với thang máy chở hàng thông thường, đôi khi lên đến 90 tấn.
 9. Thang máy dân dụng – Dùng để chuyển người trong một ngôi nhà hoặc biệt thự nhiều tầng.
 10. Thang máy dành cho người khuyết tật – được thiết kế đặc biệt chỉ dành cho những người ngồi trên xe lăn.
 11. Dumbwaiter – Thang nhỏ được sử dụng để vận chuyển thực phẩm và các vật liệu nhà bếp khác giữa một số tầng của tòa nhà. Chúng thường được cách sử dụng thang máy trong khách sạn, nhà hàng và tàu du lịch.
 12. Paternoster – Loại thang máy đặc biệt sử dụng nguyên tắc quay cabin. Trên một dây chuyền quay được đặt một số cabin lưu động chuyển động liên tục.
 13. Thang máy cắt kéo – Đây là loại thang di động đặc biệt được ký hợp đồng để người và thiết bị tiếp cận tạm thời trong các khu vực công việc khó tiếp cận (bảo trì, xây dựng).
 14. Thang máy đai – Dùng để vận chuyển vật liệu trên mặt phẳng nghiêng. Băng tải được trang bị rất nhiều hộp vận chuyển để vận chuyển vật liệu từ nơi này đến nơi khác.

Các loại cơ cấu vận thăng

 • Thang có sức kéo – Chúng sử dụng động cơ AC hoặc DC cung cấp năng lượng cho các bánh răng di chuyển, bằng cách cuộn các dây nâng thép của nó qua một bánh răng truyền động. Ngày nay chúng cung cấp năng lượng cho phần lớn các thang chở khách hiện đại, với khả năng di chuyển cabin của nó trên một khoảng cách xa với tốc độ 2,5 mét / giây
 • Thang thủy lực – Được sử dụng để chuyển cabin trên quãng đường ngắn (tối đa từ 6 đến 8 tầng, nhiều hơn với loại thủy lực có dây) với tốc độ chậm 1 mét / giây. Chúng rất thích hợp để nâng vật nặng.
 • Thang leo núi – Chúng giữ thiết bị điện riêng bên trong, chủ yếu là động cơ điện hoặc động cơ đốt trong. Thang leo núi thường được sử dụng trong các khu vực làm việc và xây dựng

Tab: bao gia lap dat thang may, bao gia lap dat thang may gia dinh, bao gia thang may gia dinh, bao tri thang may, bien phap lap dat thang may, Cach lap dat thang may, Cach lap dat thang may gia dinh, chi phi lap dat thang may, chi phi lap dat thang may gia dinh, Cong ty cung cap thang may tai thu duc, Cong ty cung cap thang may tai tp hcm, cong ty lap dat thang may, cong ty lap dat thang may tai sai gon, danh sach cong ty lap dat thang may tp hcm, di doi thang may, dich vu lap dat thang may, gia lap dat thang may,  gia lap dat thang may gia dinh, hop dong lap dat thang may, hop dong mua ban va lap dat thang may, huong dan lap dat thang may, kinh nghiem lap dat thang may gia dinh, ky thuat lap dat thang may, lap dat bao duong thang may, lap dat thang may, lap dat thang may binh duong, lap dat thang may cho nha cai tao, lap dat thang may chung cu, lap dat thang may chuyen nghiep tai TP HCM, lap dat thang may gia bao nhieu, lap dat thang may gia dinh, lap dat thang may gia dinh tai binh duong, lap dat thang may gia dinh tp hcm, lap dat thang may tai binh duong,  lap dat thang may tai Binh Phuoc,  lap dat thang may tai Ca Mau, lap dat thang may tai can tho, lap dat thang may tai Dong Nai, lap dat thang may tai hang, lap dat thang may tai Khanh Hoa, lap dat thang may tai lam Dong, lap dat thang may tai quan 9, lap dat thang may tai Tay Ninh, lap dat thang may tai thu duc, lap dat thang may tai tp hcm, lap dat thang may tai Vung Tau, lap dat thang may tphcm, lap dat thang may trong nha, lap dat thang may uy tin tai tp hcm, lap thang may gia dinh, lap thang may karaoke, lap thang may nha cao tang, lap thang may tai hang, mau hop dong cung cap lap dat thang may, mau hop dong lap dat thang may, quy trinh lap dat thang may, so do lap dat thang may, sua chua thang may, thang may gia dinh, thang may gia dinh tp hcm, thang may o to, thang may quan sat, thang may tai hang, thang may thuc pham, Thi cong lap dat thang may toan quoc, tieu chuan lap dat thang may, tu van lap dat thang may, tu van lap dat thang may gia dinh, tu van lap dat thang may gia dinh tai tp hcm, tu van lap thang may gia dinh, tu van thang may gia dinh,

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu đối trọng thang máy

Đối trọng là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của thang máy, nó có ảnh hưởng tới chính quá trình hoạt động của thang máy và từ...

Xem thêm

Một số thuật ngữ cần nắm khi tìm hiểu về thang máy

Thang máy được cấu thành bởi nhiều bộ phận khác nhau. Hiểu biết kỹ lưỡng, sử dụng đúng cách giúp chúng ta có được lợi ích, hiệu quả sử dụng...

Xem thêm

Những điều cần làm giúp thang máy hoạt động tốt

1. Thang máy luôn phải giữ gìn sạch sẽ và phòng máy cần được bảo quản khô ráo. Đặc biệt, với các phòng máy có cửa thông ra sân thượng, chúng...

Xem thêm

Bao lâu cần nghĩ đến việc thay thế cáp thang máy

Cáp thang máy có vai trò quan trọng trong hệ thống thang máy. Nhiệm vụ của nó là giúp cabin thang máy di chuyển lên và xuống. Nếu cáp thang...

Xem thêm