Sử dụng thang máy văn minh, lịch sự

Trong các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, bệnh viện, trường học,… hiện nay thì đều sử dụng thang máy để làm phương tiện di chuyển. Đó đều là những nơi có nhu cầu đi lại rất lớn, tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà nhiều khi người dùng không chú ý đến việc sử dụng thang máy sao cho văn minh, lịch sự.

Chen lấn, xô đẩy, bấm nút liên tục, nói cười ồn ào, nghe điện thoại trong và ngoài cửa thang máy là những hình ảnh khá phổ biến tại các khu vực cầu thang máy nói trên. Có thể thấy rằng, đây đều là những không gian chung, cho nên, những hành động của bất kì một người nào đó cũng đều ảnh hưởng tới rất nhiều người xung quanh. Bởi vậy, khi tham gia sử dụng cầu thang máy gia đình hay thang máy nâng hàng thì mỗi người cần có ý thức tự giác chung để góp phần xây dựng văn hóa thang máy.

Văn hóa đi thang máy được xem là một nét văn hóa mới ở Việt Nam. Nếu như mỗi người tự thay đổi thói quen và suy nghĩ của mình, có ý thức cư xử lịch sự, tinh tế thì thang máy sẽ phát huy được hết chức năng của nó. Không những thế, mọi người dùng thang máy cũng sẽ tạo ra một nét văn hóa đẹp trong môi trường làm việc cũng như trong sinh hoạt.

Để góp phần tạo nên một môi trường tiên tiến hiện đại riêng cũng như một xã hội văn minh, hiện đại nói chung thì mỗi người chúng ta cần phải có ý thức khi tham gia các phương tiện công cộng và đặc biệt là khi sử dụng thang máy.

su-dung-thang-may-van-minh-lich-su

Cánh ứng xử khi đi thang máy:

– Khi chờ thang máy, hãy xếp hàng và đứng về hai phía, chờ người trong thang máy đi ra rồi mới bước vào.

– Nhường người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người khuyết tật vào trước và ưu tiên ngay cả khi đã ở trong thang máy.

– Không cười đùa, chen lấn, xô đẩy khi chờ và khi sử dụng thang.

– Đứng hướng vào cửa thang máy tránh đứng đối diện với đám đông.

– Nếu bạn là người đứng gần bảng điều khiển,hãy giữ nút đóng mở khi có người ra vào thang máy.

– Khi gặp sự cố, hãy bình tĩnh và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thang máy, không la hét mà tìm cách xử lý nhanh nhất trong khi chờ người đến cứu.

– Khi thang máy kính đã quá tải, nếu bạn là người đứng gần cửa thì hãy bước ra ngoài để thang máy hoạt động bình thường.

– Hãy luôn nở nụ cười và nói lời cảm ơn khi ai đó đã giúp bạn khi sử dụng thang máy.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Đối trọng bo thép, đối trọng bo bê tông là gì? So sánh ưu nhược điểm của từng loại

Đối trọng thang máy là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống của thang máy cáp kéo. Vậy tác dụng của đối trọng đem lại là...

Xem thêm

Cách cứu hộ kịp thời khi thang máy bị ngập nước

Thang máy bị ngập nước do mưa lụt, chống thấm không hiệu quả…  là những hiểm họa khôn lường, có thể gây mất an toàn khi sử dụng thang máy....

Xem thêm

Lý do nên chọn cabin thang máy bằng inox gương

Lựa chọn nội thất của thang máy người dùng sẽ cần phải chú ý đến các thiết bị bên trong như cabin, mẫu tay vịn thang máy, đèn trần, sàn thang máy hay nút...

Xem thêm

Những lý do bạn nên lựa chọn thang máy gia đình sản xuất trong nước

Các dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc ở trong nước chủ yếu đến từ thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản như Mitsubishi, Hitachi hay của Mỹ như Otis, Huyndai của...

Xem thêm