Phương pháp trang trí để thang máy trở nên đẹp hơn

Thang máy ngày nay không chỉ đơn thuần chỉ có chức năng vận chuyển, nó còn có khả năng tôn lên vẻ sang trọng, hiện đại của công trình. Chính vì thế, lúc đưa ra lựa chọn đặt mua thang máy, thì cũng là lúc chúng ta hãy nên tìm hiểu một số thiết kế, trang trí thang máy sao cho phù hợp với thiết kế tổng thể kiến trúc công trình.

Trong bài viết này thang máy Huy Phát sẽ đưa tới các quý độc giả 5 gợi ý giúp cải tiến trang trí thiết bị thang máy trở nên hài hòa hơn với tổng thể công trình của mình.

Lựa chọn vật liệu cửa và vách cabin thang máy

Chúng ta có thể lựa chọn một số loại vật liệu co cửa và vách cabin thang máy phổ biến sau:

– Inox sọc nhuyễn – hairline stainless steel: Ưu điểm của loại vật liệu này là bền, dễ lau chùi, nếu trong quá trình sử dụng mà có vết xước có thể xử lý lại được như mới. Vật liệu này thường được sử dụng cho các loại thang máy tải khách, thang máy gia đinh, thang máy khách sạn.

– Tôn sơn tĩnh điện – painted stainless: Loại vật liệu này thường rẻ tiền hơn so với inox sọc nhuyễn nhưng về độ bề thì không thể bằng, thường bị tróc sơn sau một thời gian sử dụng nếu không được bảo quản tốt. Nhưng bù lại nó có rất nhiều màu để lựa chọn. Vật liệu tôn sơn thường được dùng cho các thang máy ở các khu tái định cư.

– Inox hoa văn – etching stainless steel: Loại vật liệu này ít được sử dụng vì giá thành đắt hơn so với các loại khác. Thực chất đây là loại inox gương – mirror stainless steel đã được ăn mòn các họa tiết, logo.

– Ốp gỗ: Đối với những thang máy dùng cho biệt thự, thang máy gia đình hoặc các tòa nhà sang trọng, bạn có thể trang trí thang máy cabin bằng cách ốp gỗ.
 
Cần lựa chọn kiểu trần trang trí trong cabin thang máy phù hợp

Đây là thiết bị quan trọng góp phần tôn lên vẻ đẹp của cabin. Thang máy tải khách thường có hai lớp trần: lớp trần phía trên thuộc về bộ khung của cabin thang may, bạn không thể nhìn thấy nó khi đứng trong cabin, còn lớp trần mà bạn nhìn thấy đó là lớp thứ 2 – trần trang trí.

Mỗi công ty sẽ có những mẫu thiết kế riêng cho khách hàng lựa chọn. Việc chọn kiểu trần nào đó là do gu thẩm mỹ của mỗi người.

Sàn cabin thang máy

– Sàn cabin thang máy bằng đá granite: Có hai loại là đá nguyên tấm và đá ghép hoa văn. Đá nguyên tấm thì bền hơn còn đá ghép thì đắt tiền hơn. Nên khi lựa chọn sàn cabin bằng đá ghép giá thành thang máy mà công ty thang máy đưa ra sẽ cộng thêm một chút.

– Sàn cabin thang máy bằng chất liệu nhựa: Có nhiều màu sắc khác nhau để lựa chọn, tuy nhiên thang máy Việt Nam ít được ứng dụng. Bản thân sàn cabin thang máy bằng chất liệu nhựa cũng không được bền khi so sánh với sàn đá granite.

Tay vịn thang máy

Một phần không thể bỏ qua khi đặt mua những chiếc thang máy đó là lựa chọn loại tay vịn. Tay vị thang máy có thể lắp ở hai bên hông, có khi lắp ở cả ba vách cabin, hoặc lắp ở một vách đáy. Tùy vào nhu cầu và kích thước của chiếc cabin thang máy mà lựa chọn số lượng tay vịn sao cho thực sự phù hợp.

Nếu cabin thang máy có kích thước lớn, có thể lắp tay vịn ở cả ba vách nhưng đối với cabin kích thước nhỏ thì chỉ cần lắp một cái ở vách đáy là được. Đối với các loại thang máy gia đình nên sẽ thường có kích thước bé nên thường dùng một tay vịn lắp ở vách sau.

Loại màn hình hiển thị và nút nhấn

– Lựa chọn loại màn hình hiển thị: Màn hình hiển thị trong thang máy thường có ba loại: LED bảy đoạn, LED ma trận điểm và LCD. Đắt nhất là LCD rồi đến LED ma trận điểm, cuối cùng là LED bảy đoạn

– Nút nhấn: Có nhiều loại nút nhấn khác nhau về kích thước, hình dáng và xuất xứ. Ngày nay để thuận tiện cho tất cả mọi người khi dùng thang máy, còn có nút nhấn có chữ nổi dành cho người kiếm thị và nút bấm cảm ứng.

Là một thiết bị vận chuyển cao cấp trong các tòa nhà cao tầng, thang máy gia đình giá trị rất lớn nên việc trang trí và làm đẹp cho chúng để nâng cao giá trị của cả sản phẩm lẫn công trình là một việc nên làm. Bài viết trên đây mà thang máy Huy Phát đã đưa tới sẽ là một số gợi ý hiệu quả cách làm đẹp cho những chiếc thang máy của bạn.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu đối trọng thang máy

Đối trọng là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của thang máy, nó có ảnh hưởng tới chính quá trình hoạt động của thang máy và từ...

Xem thêm

Một số thuật ngữ cần nắm khi tìm hiểu về thang máy

Thang máy được cấu thành bởi nhiều bộ phận khác nhau. Hiểu biết kỹ lưỡng, sử dụng đúng cách giúp chúng ta có được lợi ích, hiệu quả sử dụng...

Xem thêm

Những điều cần làm giúp thang máy hoạt động tốt

1. Thang máy luôn phải giữ gìn sạch sẽ và phòng máy cần được bảo quản khô ráo. Đặc biệt, với các phòng máy có cửa thông ra sân thượng, chúng...

Xem thêm

Bao lâu cần nghĩ đến việc thay thế cáp thang máy

Cáp thang máy có vai trò quan trọng trong hệ thống thang máy. Nhiệm vụ của nó là giúp cabin thang máy di chuyển lên và xuống. Nếu cáp thang...

Xem thêm