Phương án lắp đặt thang máy cho công trình nhà cải tạo

Khi lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo cần đòi hỏi các yêu cầu kỹ thuật nghiêm ngặt. Trong đó phương án về vị trí lắp đặt, phương án xây dựng hố thang và chọn dòng thang máy là rất quan trọng.

Vị trí lắp đặt thang cho nhà cải tạo

Lựa chọn vị trí phù hợp là phương án lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo bạn cần chú ý. Điều này còn giúp tiết kiệm diện tích, tối ưu không gian khi lắp đặt. Cụ thể một số vị trí lắp đặt thang phù hợp đối với nhà cải tạo như sau: 

Tận dụng giếng trời, khoảng trống cầu thang bộ

Giếng trời và khoảng trống cầu thang bộ là điểm đặt thang máy lý tưởng bởi chúng sẽ ít ảnh hưởng tới sinh hoạt các thành viên trong gia đình. Bạn có thể tận dụng phần diện tích này để lắp đặt thang máy cho ngôi nhà. Nếu khoảng giếng trời quá nhỏ thì bạn có thể cắt bớt cầu thang bộ để tăng diện tích khi lắp đặt thang máy.
 

Nhà cải tạo cần phương án lắp đặt thang máy như thế nào?

Lựa chọn điểm đặt thang máy ngoài trời

Khi không gian bên trong công trình không phù hợp để lắp thang thì bạn có thể chọn  lắp thang máy ở ngoài trời. Bạn có thể chọn thang máy lồng kính để tăng vẻ đẹp và sự sang trọng cho ngôi nhà.

Không gian ở góc nhà 

Phần không gian trống ở góc nhà rất thích hợp để lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo. Khi bạn lắp đặt thang máy tại đây sẽ giúp che đi phần không gian chết này. Nhờ vậy, gia chủ đáp ứng được nhu cầu di chuyển mà đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian.  

Ngoài ra khi ngôi nhà của bạn không có khoảng giếng trời thì hãy tận dụng diện tích của nhà vệ sinh cũ. Đây cũng là giải pháp tốt để tối ưu hóa không gian khi lắp đặt thang máy.

Phương án lắp đặt cho chất liệu hố thang

Bên cạnh việc chọn lựa vị trí xây dựng thang máy thì bạn cũng cần quan tâm chất liệu hố thang. Có nhiều chất liệu làm hố thang như bê tông cốt thép, tường gạch hoặc khung thép định hình và tường kính… 

Tùy thuộc vào không gian và tài chính đầu tư để chọn vật liệu phù hợp. Trong đó, thép định hình là vật liệu được nhiều chủ công trình chọn khi xây dựng hố thang. 

Lựa chọn dòng thang máy phù hợp

Ngoài ra, bạn cần chọn lựa dòng thang máy phù hợp nhu cầu sử dụng và công trình. Cụ thể khi công trình không bị hạn chế chiều cao thì gia chủ có nhiều lựa chọn dòng thang theo ý thích.

Ngược lại nếu công trình bị hạn chế chiều cao thì bạn nên dùng thang máy không phòng máy. Lý do bởi dòng thang máy không phòng máy giúp tiết kiệm được không gian.

Để có phương án lắp đặt thang máy tốt nhất cho nhà cải tạo chúng ta nên liên hệ đến các đơn vị lắp thang uy tín và chuyên nghiệp. Trong đó, thang máy HNEE là lựa chọn được nhiều khách hàng tin tưởng. 

HNEE có đội ngũ chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng chu đáo và tận tâm nhất. Mọi tư vấn của HNEE sẽ giúp khách hàng có được sự lựa chọn dòng thang phù hợp nhất.
 

Nhà cải tạo cần phương án lắp đặt thang máy như thế nào?

Quy trình lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo

Khi lập phương án lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo chúng ta cần có kế hoạch và quy trình cẩn thận. Cụ thể các bước thực hiện lắp đặt thang cho công trình nhà cải tạo như sau: 

Xác định vị trí lắp đặt thang

Bước đầu tiên quan trọng là xác định vị trí lắp thang máy. Điều này nhằm tạo nên sự thuận tiện và hài hòa cho không gian sử dụng. Khách hàng nên tham khảo ý kiến từ những kỹ thuật lắp đặt thang chuyên nghiệp để chọn được vị trí phù hợp nhất.

Xây dựng hố pít thang

Khi xây dựng hố pít thang cần đảm bảo chiều sâu phù hợp để quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi. Dòng thang không cần xây hố pít hay âm xuống thấp là lựa chọn tối ưu cho căn nhà cải tạo để tiết kiệm chi phí.

Xây dựng hố thang

Phần xây dựng hố thang đòi hỏi thực hiện thi công chuẩn xác ở kích thước, độ chắc chắn và ứng dụng cao. Đối với các công trình cải tạo thì kỹ thuật viên thang máy thường lựa chọn dựng khung thép để thay thế bê tông. Đây là công đoạn quan trọng trong phương án lắp đặt thang máy nhà cải tạo mà bạn cần chú ý.

Nhà cải tạo cần phương án lắp đặt thang máy như thế nào?

Ốp đá hoàn thiện thang máy

Bước cuối cùng, nhân viên sẽ tiến hành ốp đá hoàn thiện thang máy khi thi công. Tùy vào mong muốn khách hàng để lựa chọn vật liệu, mẫu mã ốp đá đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cao. 

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Xu hướng thiết kế nội thất thang máy đồng bộ trong kiến trúc

Thang máy ngày càng trở lên phổ biến và được mọi người lựa chọn lắp đặt, nhất là đối với những căn biệt thự hay chung cư cao cấp giúp...

Xem thêm

Ứng dụng công nghệ IoT trong bảo trì thang máy

Ngày càng có nhiều thang máy được lắp đặt và số lượng này sẽ tiếp tục được gia tăng mạnh mẽ trong tương lai. Ngày nay, sự kì vọng của...

Xem thêm

Giải pháp cải tạo, nâng cấp thang máy tải hàng

Sử dụng thang máy tải hàng trong thời gian dài với tần suất cao sẽ khiến thang máy trong tình trạng bị xuống cấp, đó là điều không thể tránh...

Xem thêm

Hố Pit thang máy không đạt tiêu chuẩn – Phải làm sao?

Ngoài vấn đề xây dựng đúng kích thước hố Pit thang máy, bạn cần duy trì hố Pit trong điều kiện khô ráo và sạch sẽ. Tại sao hố Pit...

Xem thêm