Những việc không nên làm khi sử dụng thang máy

Những việc tối kị khi sử dụng thang máy đóng vai trò rất quan trọng vì chỉ một sai sót nhỏ, sức khỏe và thậm chí là tính mạng người sử dụng thang máy sẽ bi đe dọa. Vì vậy bạn đọc hãy cùng thang máy Huy Phát tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé.

Thang máy liên doanh thang máy gia đình là thiết bị không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay, tuy nhiên hầu hết người dùng chỉ có những kiến thức căn bản về sử dụng và điều khiển thang máy chứ không hề được đào tạo bài bản. Vì vậy nên rất ít người biết những điều cấm kỵ khi sử dụng thang máy là gì ?

1. Không vận chuyển xăng dầu, chất dễ cháy nổ, hạn chế nước tiếp xúc với sàn cabin

Tuyệt đối không mang xăng dầu, chất dễ cháy nổ vào thang máy liên doanh, thang máy gia đình. Xăng dầu là chất dễ cháy vì vậy không nên để xăng dầu tiếp xúc với cửa tầng đặc biệt là trong cabin thang máy. Nhiều trường hợp người dân vẫn hay tiện thể thang vận chuyển người để dùng luôn làm thang vận chuyển hàng hóa như vận chuyển ga, xăng dầu…điều đó nhiều trường hợp cháy nổ đáng tiếc đã xảy ra.

Tuyệt đối không mang xăng dầu, chất dễ cháy nổ vào thang máy liên doanh, thang máy gia đình.

Nước dễ làm hư hỏng đồ điện. Khi nước bị đổ, cần khắc phục ngay. Không để nước thấm vào các bộ phận của thang máy.Bởi nếu nước bị chảy ra sàn cabin hay cửa tầng các bộ phận điện và nhiều bộ phận khác của thiết bị tiếp xúc với nước, mạch điện có thể bị ngắt mạch, nhiễm điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

2. Khi thang máy di chuyển, không nên cạy cửa, cố thoát ra ngoài

Điều tối kị khi sử dụng thang máy chính là lúc thang đang di chuyển mà có người bên trong cậy cửa thoát ra ngoài. Đây là hành động rất nguy hiểm, khi thang máy gia đình đang vận hành mà bạn cố dùng tay hoặc chân để cạy cửa  rất dễ bị kẹp  tay, tệ tại hơn là đứt tay. Biết rằng cửa thang máy có hệ thống mắt thần an toàn, nhưng nó cũng chỉ là máy móc, trong trường hợp bị hư hỏng bất chợt rất dễ gây tai nạn cho người sử dụng.

Điều tối kị khi sử dụng thang máy chính là lúc thang đang di chuyển mà có người bên trong cậy cửa thoát ra ngoài

Trong nhiều trường hợp hệ thống điện bị trục trặc, bạn rất dễ bị nhốt trong cabin thang máy. Một số hiện tượng thang máy liên doanh còn bị trôi xuống. Điều quan trọng là chúng ta cần giữ bình tĩnh. Các hệ thống thang máy hiện đại đều trang bị nhiều thiết bị an toàn, khi thang máy trôi thắng cơ sẽ ép chặt vào ray, cabin vì thế mà sẽ đứng im.

Nếu chúng ta cố gắng thoát khỏi trong thang máy bằng cửa cấp cứu trên nóc cabin hoặc cố mở cửa thang có thể sẽ bị rơi trong giếng thang. Chính vì thế, hãy cố giữ bình tĩnh ấn nút “intercom” trên bảng điều khiển trong cabin để cầu cứu và đợi đội cứu hộ đến mở cửa thang

3. Không sử dụng thang máy khi có hỏa hoạn, động đất, lũ lụt.

Đây là những trường hợp đặc biệt nghiêm cấm. Khi có hỏa hoạn, động đất, lũ lụt thì hiện tượng thang máy có thể xảy ra sự cố bất cứ khi nào. Hệ thống điện có thể bị ngưng độ ngột và bạn bị nhốt trong cabin thang máy gây nguy hiểm đến tính mạng.

Không sử dụng thang máy khi có hỏa hoạn, động đất, lũ lụt…

Cách tốt nhất trong trường hợp này đó chính là sử dụng cầu thang bộ thoát hiểm an toàn, không chen lấn và chà đạp lên nhau.

An toàn luôn là yếu tố cần được để cao, chính vì thế người sử dụng thang máy đừng bỏ qua những lưu ý bổ ích mà thang máy Huy Phát gợi ý ở trên nhé.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

5 Lợi ích của thang máy gia đình lồng kính

Hiện nay thị trường thang máy gia đình diễn ra rất sôi nổi , bởi ngành công nghệ ngày càng phát triển , mức sống con người ngày càng cao nên...

Xem thêm

Thang máy chân không là gì? Nguyên lý hoạt động

Thang máy gia đình chân không là thiết bị cao cấp mới gia nhập vào thị trường thang máy Việt Nam gần đây , nên cái tên nó cũng tương...

Xem thêm

Thang máy mini và lợi ích đặc biệt ít ai biết

Thang máy mini gia đình hiện tại đang là sự lựa chọn số 1 của nhiều gia chủ. Những sản phẩm thang máy gia đình loại nhỏ được thiết kế,...

Xem thêm

Gia đoạn nào cần chốt hợp đồng thang máy

Thang máy hiện nay không còn quá xa lạ với chúng ta, thực tế hiện nay rất nhiều chủ đầu tư sau khi hoàn thành xong tất cả các công...

Xem thêm