Những việc không nên làm khi sử dụng thang máy

Những việc tối kị khi sử dụng thang máy đóng vai trò rất quan trọng vì chỉ một sai sót nhỏ, sức khỏe và thậm chí là tính mạng người sử dụng thang máy sẽ bi đe dọa. Vì vậy bạn đọc hãy cùng thang máy Huy Phát tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé.

Thang máy liên doanh thang máy gia đình là thiết bị không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay, tuy nhiên hầu hết người dùng chỉ có những kiến thức căn bản về sử dụng và điều khiển thang máy chứ không hề được đào tạo bài bản. Vì vậy nên rất ít người biết những điều cấm kỵ khi sử dụng thang máy là gì ?

1. Không vận chuyển xăng dầu, chất dễ cháy nổ, hạn chế nước tiếp xúc với sàn cabin

Tuyệt đối không mang xăng dầu, chất dễ cháy nổ vào thang máy liên doanh, thang máy gia đình. Xăng dầu là chất dễ cháy vì vậy không nên để xăng dầu tiếp xúc với cửa tầng đặc biệt là trong cabin thang máy. Nhiều trường hợp người dân vẫn hay tiện thể thang vận chuyển người để dùng luôn làm thang vận chuyển hàng hóa như vận chuyển ga, xăng dầu…điều đó nhiều trường hợp cháy nổ đáng tiếc đã xảy ra.

Tuyệt đối không mang xăng dầu, chất dễ cháy nổ vào thang máy liên doanh, thang máy gia đình.

Nước dễ làm hư hỏng đồ điện. Khi nước bị đổ, cần khắc phục ngay. Không để nước thấm vào các bộ phận của thang máy.Bởi nếu nước bị chảy ra sàn cabin hay cửa tầng các bộ phận điện và nhiều bộ phận khác của thiết bị tiếp xúc với nước, mạch điện có thể bị ngắt mạch, nhiễm điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

2. Khi thang máy di chuyển, không nên cạy cửa, cố thoát ra ngoài

Điều tối kị khi sử dụng thang máy chính là lúc thang đang di chuyển mà có người bên trong cậy cửa thoát ra ngoài. Đây là hành động rất nguy hiểm, khi thang máy gia đình đang vận hành mà bạn cố dùng tay hoặc chân để cạy cửa  rất dễ bị kẹp  tay, tệ tại hơn là đứt tay. Biết rằng cửa thang máy có hệ thống mắt thần an toàn, nhưng nó cũng chỉ là máy móc, trong trường hợp bị hư hỏng bất chợt rất dễ gây tai nạn cho người sử dụng.

Điều tối kị khi sử dụng thang máy chính là lúc thang đang di chuyển mà có người bên trong cậy cửa thoát ra ngoài

Trong nhiều trường hợp hệ thống điện bị trục trặc, bạn rất dễ bị nhốt trong cabin thang máy. Một số hiện tượng thang máy liên doanh còn bị trôi xuống. Điều quan trọng là chúng ta cần giữ bình tĩnh. Các hệ thống thang máy hiện đại đều trang bị nhiều thiết bị an toàn, khi thang máy trôi thắng cơ sẽ ép chặt vào ray, cabin vì thế mà sẽ đứng im.

Nếu chúng ta cố gắng thoát khỏi trong thang máy bằng cửa cấp cứu trên nóc cabin hoặc cố mở cửa thang có thể sẽ bị rơi trong giếng thang. Chính vì thế, hãy cố giữ bình tĩnh ấn nút “intercom” trên bảng điều khiển trong cabin để cầu cứu và đợi đội cứu hộ đến mở cửa thang

3. Không sử dụng thang máy khi có hỏa hoạn, động đất, lũ lụt.

Đây là những trường hợp đặc biệt nghiêm cấm. Khi có hỏa hoạn, động đất, lũ lụt thì hiện tượng thang máy có thể xảy ra sự cố bất cứ khi nào. Hệ thống điện có thể bị ngưng độ ngột và bạn bị nhốt trong cabin thang máy gây nguy hiểm đến tính mạng.

Không sử dụng thang máy khi có hỏa hoạn, động đất, lũ lụt…

Cách tốt nhất trong trường hợp này đó chính là sử dụng cầu thang bộ thoát hiểm an toàn, không chen lấn và chà đạp lên nhau.

An toàn luôn là yếu tố cần được để cao, chính vì thế người sử dụng thang máy đừng bỏ qua những lưu ý bổ ích mà thang máy Huy Phát gợi ý ở trên nhé.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Các bước kiểm tra hố thang máy trước khi lắp đặt

Hố thang (giếng thang) là hạng mục quan trọng, ảnh hưởng lớn tới chất lượng lắp đặt, chất lượng vận hành thang máy sau này. Chính vì thế hố thang...

Xem thêm

Những kiểu thiết kế khung bao cửa tầng thang máy

Khung bao cửa thang máy hay còn gọi là khung cửa tầng thang máy, là lớp cửa phía ngoài được gắn cố định tại mỗi tầng. Bộ phận này kết hợp với cửa cabin, góp phần đảm bảo sự an toàn cho...

Xem thêm

Những bộ phận quan trọng trong hệ thống an toàn của thang máy

Hệ thống an toàn của thang máy đóng vai trò quyết định đến việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Từng bộ phận, chi tiết của hệ thống...

Xem thêm

Động cơ không hộp số, ưu điểm vàng của hệ thống thang máy hiện đại

Hiện trên thị trường việt nam, có 2 loại thang máy, một là thang máy sử dụng động cơ không hộp số hai là thang máy sử dụng động cơ...

Xem thêm