Những tính năng cần có trong thang máy năm 2023

Ngày nay, với thời đại công nghệ phát triển, những chiếc thang máy đang ngày được trang bị và nâng cấp nhiều công nghệ và tính năng hiện đại. Vậy, những tính năng đó là gì, hôm nay thang máy Huy Phát sẽ giới thiệu cho các bạn biết những tính năng mới cần có và xu hướng của thang máy trong năm 2023 này nhé.

1.Thang máy thông minh, xu hướng mới cho các ngôi nhà hiện đại

Với những công trình nhà ở hiện nay, chủ nhà ngoài việc chú ý đến cách thiết kế của nội thất cũng như kiến trúc, thì chủ nhà cũng nên quan tâm đến những thiết bị, công nghệ hiện đại, tiện nghi. Chính vì thế mà việc sử dụng thang máy thông minh cũng là một xu hướng được quan tâm và nhắc đến nhiều hơn. Nhất là đối với những công trình biệt thự và nhà phố.

1.1.Thang máy thông minh là gì?

Thang máy thông minh là một thiết bị cơ khí nâng hạ được hiện đại hóa bằng các công nghệ điều khiển tự động và nhận diện thông qua các cảm biến, điều khiển điện tử giúp kết nối và tương tác giữa máy móc và con người thông qua cử chỉ, động tác và hành động của con người.

AI-thong-minh-tich-hop-rong-thang-may
Thang máy thông minh đang dần tiến sâu vào cuộc sống của mỗi người

Vì vậy, với những công nghệ cải tiến vượt bậc đó, thang máy ngày nay đang ngày càng thông minh hơn và an toàn hơn, giúp chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm. vì vậy mà ngày nay, ở hầu hết các toàn nhà, loại thang máy này xuất hiện khá nhiều, và ngay cả ở các công trình biệt thự nhà ở mà tại đó có yêu cầu về tính thẩm mỹ, kiến trúc hay đẳng cấp riêng biệt của mỗi chủ nhà.

1.2.Lợi ích khi lựa chọn thang máy thông minh

Thang máy máy thông minh giờ đây không chỉ là phương tiện đơn thuần chỉ phục vụ nhu cầu di chuyển của mọi người mà thang máy còn là một người giúp việc thực thụ cho gia đình bởi các tính năng thông minh được tích hợp. Đặc biệt hơn, ngoài tích hợp nhiều công nghệ thì loại thang máy này cũng được chú trọng ưu tiên thiết kế mẫu mã bắt mắt, đẹp, sang trọng giúp góp phần nâng tầm giá trị của công trình.

sư-thong-minh-cua-thang-may
Những chiếc thang máy thông minh sẽ đem lại nhiều điều thú vị khi bạn sử dụng

2.Những tính năng thông minh cần có trong thang máy năm 2023

Những tính năng nào trong thang máy hiện nay đang được tích hợp, qua đây Huy Phát sẽ giới thiệu cho các bạn một số tính năng cần có của thang máy trong năm 2023 này nhé.

2.1.Tính năng cảm biến trong thang máy

Linh kiện có tính năng cảm biến là một công nghệ nhận diện giúp nhận biết và thông báo cho vi điều khiển những thay đổi về vật lý hay hóa học xung quanh. Khi thang máy được tích hợp các tính năng này, thiết bị thang máy sẽ nhận diện rõ ràng các yếu tố tác động để thực hiện xử lý nhanh chóng, ví dụ như:

  • Cảm biến dừng tầng: Đây là loại cảm biến cơ bản của thang máy, với chức năng xác định vị trí tầng và dừng tầng một cách chuẩn xác của thiết bị. Việc thực hiện của tính năng này là yêu cầu rất chuẩn xác, nhằm phòng tránh các trường hợp phanh gấp hoặc mất cân bằng của thang.
He-thong-dung-tang-trong-thang-may
Linh kiện cảm biến dừng tầng cho thang máy
  • Cảm biến phát hiện vật cản: Loại cảm biến này là thiết bị giúp nhận diện các vật cản, vật nặng chắn ngang qua cửa thang máy, chúng sẽ đóng vai trò thông báo tín hiệu cho bộ điều khiển yêu cầu thang lập tức mở ra, tránh trường hợp thang đóng cửa gây kẹt, và các sự cố ngoài ý muốn khác. Điều này sẽ giúp việc vận hàng thang máy được thuật tiện và an toàn hơn, phòng tránh các sự cố nguy hiểm khi sử dụng.
Tinh-nang-cam-bien-an-toan-trong-thang-may-hien-dai
Cảm biến phát hiện vật cản nâng cao sự an toàn cho thang máy
  • Cảm biến thông báo tải trọng: Với loại cảm biến này, khi được tích hợp trong thang máy, chúng sẽ có tính năng báo hiệu và thông báo cho hệ thống khi thang máy vượt quá tải trọng cho phép, nhằm tránh được các trường hợp xấu do việc quá tải gây ra.

2.2.Tính năng giải trí đa nhiệm trong thang máy

Với những tính năng giải trí đa nhiệm được tích hợp, thang máy sẽ có những công nghệ hiện đại như công cụ điều chỉnh âm thanh, ánh sáng ngay trong thang máy. Đây là một sự phát triển phù hợp với xu thế khi thang máy có thể phục vụ toàn diện cho khách hàng từ nhu cầu nghe nhạc, quay phim và thực hiện đổi màu ánh sáng hệ thống đèn khi sử dụng thang máy giúp tạo một cảm giác khoan khoái nhất cho khách hàng.

2.3.Kết nối wifi không dây

Với tính năng kết nối wifi không dây được tích hợp, chủ nhà sẽ có thể thuận tiện cho việc lắp các thiết bị điều khiển không dây như camera và tránh được các sự cố về đường điện  cũng như đường truyền của các thiết bị này. Từ đó làm tăng thẩm mỹ và gọn gàng cho thang máy của gia chủ.

Camera-an-ninh-lap-trong-ca-bin-thang-may
Camera một sản phẩm an ninh hữu ích trong thang máy

2.4.Công nghệ tự động nhận diện lỗi người dùng

Với công nghệ nhận diện lỗi người dùng là một tính năng cực kỳ mới của nhà sản xuất thang máy áp dụng vào. Tính năng này sẽ giúp thang máy thông minh hơn, sẽ tự động đánh giá được những lỗi gì thang máy đagn trực tiếp gặp phải và thông báo cho chúng ta phương thức xử lý, giúp công việc sửa chữa thang được nhanh chóng và không tốn nhiều công sức để tìm ra nguyên nhân lỗi và công sức bảo trì cho thang.

Thong-bao-loi-cua-thang-may
Các lỗi được thang máy thông báo đến người sử dụng

Với công nghệ này, thang máy sẽ tự động nhận diện lỗi bằng cách gửi thông báo cho người dùng thông qua phần mềm kết nối. Để từ đó chủ nhà sẽ nắm bắt được các thông tin như linh kiện, kết cấu đang bị hư hỏng để có thể nhanh chóng xử lý. Vì vậy, nên việc thao tác quản lý sẽ trở nên dễ dàng hơn, không cần người dùng phải am hiểu kỹ càng về thang máy, nhưng vẫn có thể xử lý được ổn thỏa.

2.5.Áp dụng công nghệ IoT tích hợp

Công nghệ IoT tích hợp là công nghệ kết nối vạn vật, IoT có khả năng tương tác, phát hiện và gửi tín hiệu các lỗi của thang máy, cảnh báo các vấn đề của thang máy mà không cần thông qua sự tác động của con người. Với công nghệ này, trong quá trình sử dụng thang, thì người dùng có thể hoàn toàn an tâm khi nắm bắt được các rủi ro sớm và phương thức bảo trì của công nghệ này đem lại.

IoT-tich-hop-trong-thang-may
Môt hình IoT tích hợp trong thang máy

2.6.Công nghệ khóa an toàn trẻ em

Công nghệ khóa an toàn trẻ em là sản phẩm công nghệ được áp dụng ngày càng phố biến từ thang máy thông minh đến các loại thang máy thông thường. Loại công nghệ này giúp ngăn chặn trẻ em không tự ý đi vào thang máy khi không có sự theo dõi và kiểm soát của người lớn. Với công nghệ này, khi được kích hoạt, người dùng chỉ cần giữ 3 giây, sau đó thang máy sẽ có thời gian 10 giây để bắt đầu thực hiện chế độ an toàn trẻ em.

Khoa-tre-em-phong-ngua-rui-ro-trong-thang-may
Khóa an toàn trẻ em, điều chúng ta nên làm đối với thang máy

Ngoài ra, Khóa an toàn cũng được hoạt động dựa trên mã pin kích hoạt đặc biệt, nên chỉ khi người dùng cấp đúng mã pin thì thang mới có thể di chuyển. Do đó, sẽ hạn chế được mọi rủi ro tối đa cho trẻ em, điều mà các gia đình có trẻ nhỏ nghịch ngợm thường phải đặc biệt lưu ý quan tâm khi lắp đặt hệ thống thang máy.

3.Giá thang máy gia đình hiện nay

Hiện nay, tùy vào từ cấu hình mà giá thang máy sẽ có phổ giá lắp đặt dao động khác nhau. Thông thường mức giá sẽ từ 250.000.000 VNĐ đến 1.000.000VNĐ tùy thuộc vào cấu hình như số tầng lắp đặt, loại thang, cấu tạo chi tiết,v.v… Vì thế việc trang bị các tính năng thông minh cho thang máy cũng sẽ tác động đến giá thang máy khá nhiều. Tuy nhiên, để thang máy của gia đình bạn được an toàn, nhiều công nghệ tiên phong và hiện đại nhất thì khó có thể bỏ qua những công nghệ này. Nó sẽ đem lại cho bạn một giá trị xứng đáng khi bỏ ra thêm chi phí để xây dựng nên một chiếc thang máy an toàn, hiện đại, và thông minh.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Khác biệt giữa thang máy kính và các dòng thang máy khác

Thang máy kính chính là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, nó phù hợp với nhu cầu, sở thích, và...

Xem thêm

6 loại chi phí lắp đặt thang máy gia đình gia chủ phải biết

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình là yếu tố quan tâm hàng đầu của mỗi gia chủ khi quyết định lắp đặt thang máy cho ngôi nhà của mình....

Xem thêm

Tại sao lại cần một bộ từ điển ngành thang máy?

Cho tới nay tên gọi của các linh kiện, thiết bị, bộ phận của thang máy vẫn là mỗi công ty gọi một kiểu, thậm chí trong cùng một công...

Xem thêm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm