Những tính năng an toàn trên thang máy gia đình

Rất nhiều người khi sử dụng thang máy lo ngại nguy hiểm rủi ro. Trên thực tế, thang máy hiện nay đã được trang bị rất nhiều các tính năng an toàn mà bạn có thể chưa biết.

Nhiều tính năng an toàn được trang bị trên thang máy gia đình mà thực tế không phải người sử dụng thang máy nào cũng biết. Nắm rõ tác dụng của các tính năng này là vô cùng hữu ích khi các tình huống hi hữu xảy ra, cùng đó, người sử dụng thang máy gia đình cũng “tự tin hơn” khi sử dụng thang máy.

Mành an toàn bằng hồng ngoại: Khi có vật cản mành (tay áo, túi xách, dây đeo,…) thì cửa đang trong quá trình đóng sẽ tự mở ra và tiếp tục đóng khi không còn vật cản.

Khi mất pha hoặc ngược pha điện lưới cung cấp thì thang sẽ tự động dừng để bảo vệ hệ thống điện.

Quá tốc độ: Khi thang vượt quá tốc độ định mức hệ thống an toàn sẽ dừng hoặc hãm.

Chuông báo khi quá tải: Khi số người trong cabin vượt quá tải trọng định mức thì chuông báo sẽ kêu và thang không hoạt động.

Công tắc chống vượt hành trình: Đặt ở đầu trên và dưới hành trình ngăn chặn cabin vượt quá hành trình cho phép đã được cài đặt.

Thang tự ngừng hoạt động khi cửa không đóng hoặc mở hoàn toàn nhằm đảm bảo an toàn cho khách đi thang.

Bảo vệ: Khi điện áp không ổn định hoặc có sự cố thì thang sẽ tự động dừng cho đến khi hệ thống điện áp ổn định hoặc cán bộ kỹ thuật đã xử lý xong sự cố.

Điện thoại nội bộ intercom: Để liên lạc nội bộ trong thang máy với phòng kỹ thuật khi có sự cố.

Bộ cứu hộ tự động ARD: Để thang tự động chạy về tầng gần nhất khi gặp sự cố mất điện.
Những tính năng trên được áp dụng với cả các thang máy dành cho gia đình và thang máy lắp đặt tại các chung cư, nhà cao tầng,…nhằm bảo vệ an toàn cho người sử dụng và giúp thang vận hành ổn định.

Ngoài ra, mỗi thương hiệu thang máy lại có rất nhiều các công nghệ hiện đại khác có thể được cài đặt tùy theo yêu cầu của người sử dụng. Người sử dụng khi lắp đặt thang máy hãy chú ý đến những yếu tố này để có thể có những lựa chọn sáng suốt và hiểu được về hoạt động của thang khi sử dụng.

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Khác biệt giữa thang máy kính và các dòng thang máy khác

Thang máy kính chính là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, nó phù hợp với nhu cầu, sở thích, và...

Xem thêm

6 loại chi phí lắp đặt thang máy gia đình gia chủ phải biết

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình là yếu tố quan tâm hàng đầu của mỗi gia chủ khi quyết định lắp đặt thang máy cho ngôi nhà của mình....

Xem thêm

Tại sao lại cần một bộ từ điển ngành thang máy?

Cho tới nay tên gọi của các linh kiện, thiết bị, bộ phận của thang máy vẫn là mỗi công ty gọi một kiểu, thậm chí trong cùng một công...

Xem thêm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm