Những tính năng an toàn trên thang máy gia đình

Rất nhiều người khi sử dụng thang máy lo ngại nguy hiểm rủi ro. Trên thực tế, thang máy hiện nay đã được trang bị rất nhiều các tính năng an toàn mà bạn có thể chưa biết.

Nhiều tính năng an toàn được trang bị trên thang máy gia đình mà thực tế không phải người sử dụng thang máy nào cũng biết. Nắm rõ tác dụng của các tính năng này là vô cùng hữu ích khi các tình huống hi hữu xảy ra, cùng đó, người sử dụng thang máy gia đình cũng “tự tin hơn” khi sử dụng thang máy.

Mành an toàn bằng hồng ngoại: Khi có vật cản mành (tay áo, túi xách, dây đeo,…) thì cửa đang trong quá trình đóng sẽ tự mở ra và tiếp tục đóng khi không còn vật cản.

Khi mất pha hoặc ngược pha điện lưới cung cấp thì thang sẽ tự động dừng để bảo vệ hệ thống điện.

Quá tốc độ: Khi thang vượt quá tốc độ định mức hệ thống an toàn sẽ dừng hoặc hãm.

Chuông báo khi quá tải: Khi số người trong cabin vượt quá tải trọng định mức thì chuông báo sẽ kêu và thang không hoạt động.

Công tắc chống vượt hành trình: Đặt ở đầu trên và dưới hành trình ngăn chặn cabin vượt quá hành trình cho phép đã được cài đặt.

Thang tự ngừng hoạt động khi cửa không đóng hoặc mở hoàn toàn nhằm đảm bảo an toàn cho khách đi thang.

Bảo vệ: Khi điện áp không ổn định hoặc có sự cố thì thang sẽ tự động dừng cho đến khi hệ thống điện áp ổn định hoặc cán bộ kỹ thuật đã xử lý xong sự cố.

Điện thoại nội bộ intercom: Để liên lạc nội bộ trong thang máy với phòng kỹ thuật khi có sự cố.

Bộ cứu hộ tự động ARD: Để thang tự động chạy về tầng gần nhất khi gặp sự cố mất điện.
Những tính năng trên được áp dụng với cả các thang máy dành cho gia đình và thang máy lắp đặt tại các chung cư, nhà cao tầng,…nhằm bảo vệ an toàn cho người sử dụng và giúp thang vận hành ổn định.

Ngoài ra, mỗi thương hiệu thang máy lại có rất nhiều các công nghệ hiện đại khác có thể được cài đặt tùy theo yêu cầu của người sử dụng. Người sử dụng khi lắp đặt thang máy hãy chú ý đến những yếu tố này để có thể có những lựa chọn sáng suốt và hiểu được về hoạt động của thang khi sử dụng.

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu đối trọng thang máy

Đối trọng là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của thang máy, nó có ảnh hưởng tới chính quá trình hoạt động của thang máy và từ...

Xem thêm

Một số thuật ngữ cần nắm khi tìm hiểu về thang máy

Thang máy được cấu thành bởi nhiều bộ phận khác nhau. Hiểu biết kỹ lưỡng, sử dụng đúng cách giúp chúng ta có được lợi ích, hiệu quả sử dụng...

Xem thêm

Những điều cần làm giúp thang máy hoạt động tốt

1. Thang máy luôn phải giữ gìn sạch sẽ và phòng máy cần được bảo quản khô ráo. Đặc biệt, với các phòng máy có cửa thông ra sân thượng, chúng...

Xem thêm

Bao lâu cần nghĩ đến việc thay thế cáp thang máy

Cáp thang máy có vai trò quan trọng trong hệ thống thang máy. Nhiệm vụ của nó là giúp cabin thang máy di chuyển lên và xuống. Nếu cáp thang...

Xem thêm