Những tính năng an toàn trên thang máy gia đình

Rất nhiều người khi sử dụng thang máy lo ngại nguy hiểm rủi ro. Trên thực tế, thang máy hiện nay đã được trang bị rất nhiều các tính năng an toàn mà bạn có thể chưa biết.

Nhiều tính năng an toàn được trang bị trên thang máy gia đình mà thực tế không phải người sử dụng thang máy nào cũng biết. Nắm rõ tác dụng của các tính năng này là vô cùng hữu ích khi các tình huống hi hữu xảy ra, cùng đó, người sử dụng thang máy gia đình cũng “tự tin hơn” khi sử dụng thang máy.

Mành an toàn bằng hồng ngoại: Khi có vật cản mành (tay áo, túi xách, dây đeo,…) thì cửa đang trong quá trình đóng sẽ tự mở ra và tiếp tục đóng khi không còn vật cản.

Khi mất pha hoặc ngược pha điện lưới cung cấp thì thang sẽ tự động dừng để bảo vệ hệ thống điện.

Quá tốc độ: Khi thang vượt quá tốc độ định mức hệ thống an toàn sẽ dừng hoặc hãm.

Chuông báo khi quá tải: Khi số người trong cabin vượt quá tải trọng định mức thì chuông báo sẽ kêu và thang không hoạt động.

Công tắc chống vượt hành trình: Đặt ở đầu trên và dưới hành trình ngăn chặn cabin vượt quá hành trình cho phép đã được cài đặt.

Thang tự ngừng hoạt động khi cửa không đóng hoặc mở hoàn toàn nhằm đảm bảo an toàn cho khách đi thang.

Bảo vệ: Khi điện áp không ổn định hoặc có sự cố thì thang sẽ tự động dừng cho đến khi hệ thống điện áp ổn định hoặc cán bộ kỹ thuật đã xử lý xong sự cố.

Điện thoại nội bộ intercom: Để liên lạc nội bộ trong thang máy với phòng kỹ thuật khi có sự cố.

Bộ cứu hộ tự động ARD: Để thang tự động chạy về tầng gần nhất khi gặp sự cố mất điện.
Những tính năng trên được áp dụng với cả các thang máy dành cho gia đình và thang máy lắp đặt tại các chung cư, nhà cao tầng,…nhằm bảo vệ an toàn cho người sử dụng và giúp thang vận hành ổn định.

Ngoài ra, mỗi thương hiệu thang máy lại có rất nhiều các công nghệ hiện đại khác có thể được cài đặt tùy theo yêu cầu của người sử dụng. Người sử dụng khi lắp đặt thang máy hãy chú ý đến những yếu tố này để có thể có những lựa chọn sáng suốt và hiểu được về hoạt động của thang khi sử dụng.

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Cấu tạo cabin thang máy và cách lựa chọn thang máy đẹp hiện nay

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo những vật dụng cũng cải tiến để kịp bắt kịp nhịp độ. Theo đó, các mẫu thang máy không chỉ tân tiến...

Xem thêm

TOP 10 mẫu thang máy gia đình đẹp, hiện đại nhất hiện nay

Nếu bạn đang có dự định lắp đặt thang máy đẹp dành cho gia đình thì đừng bỏ qua 10 mẫu đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay! Xem...

Xem thêm

Tại sao phải dùng linh kiện thang máy chính hãng để thay thế khi cần?

Cho dù bạn có chọn sản phẩm đắt tiền đến mấy, chất lượng tốt đến đâu đây là điều không tránh khỏi. Đối với những thiết bị hư hỏng quá...

Xem thêm

Cảm biến cửa thang máy giúp người dùng thang máy an toàn hơn

Trong đời sống hiện đại ngày nay thì thang máy là một phương tiện di chuyển rất hữu ích trong các tòa nhà cao tầng. Nhờ có hệ thống thang...

Xem thêm