Những tính năng an toàn trên thang máy gia đình

Rất nhiều người khi sử dụng thang máy lo ngại nguy hiểm rủi ro. Trên thực tế, thang máy hiện nay đã được trang bị rất nhiều các tính năng an toàn mà bạn có thể chưa biết.

Nhiều tính năng an toàn được trang bị trên thang máy gia đình mà thực tế không phải người sử dụng thang máy nào cũng biết. Nắm rõ tác dụng của các tính năng này là vô cùng hữu ích khi các tình huống hi hữu xảy ra, cùng đó, người sử dụng thang máy gia đình cũng “tự tin hơn” khi sử dụng thang máy.

Mành an toàn bằng hồng ngoại: Khi có vật cản mành (tay áo, túi xách, dây đeo,…) thì cửa đang trong quá trình đóng sẽ tự mở ra và tiếp tục đóng khi không còn vật cản.

Khi mất pha hoặc ngược pha điện lưới cung cấp thì thang sẽ tự động dừng để bảo vệ hệ thống điện.

Quá tốc độ: Khi thang vượt quá tốc độ định mức hệ thống an toàn sẽ dừng hoặc hãm.

Chuông báo khi quá tải: Khi số người trong cabin vượt quá tải trọng định mức thì chuông báo sẽ kêu và thang không hoạt động.

Công tắc chống vượt hành trình: Đặt ở đầu trên và dưới hành trình ngăn chặn cabin vượt quá hành trình cho phép đã được cài đặt.

Thang tự ngừng hoạt động khi cửa không đóng hoặc mở hoàn toàn nhằm đảm bảo an toàn cho khách đi thang.

Bảo vệ: Khi điện áp không ổn định hoặc có sự cố thì thang sẽ tự động dừng cho đến khi hệ thống điện áp ổn định hoặc cán bộ kỹ thuật đã xử lý xong sự cố.

Điện thoại nội bộ intercom: Để liên lạc nội bộ trong thang máy với phòng kỹ thuật khi có sự cố.

Bộ cứu hộ tự động ARD: Để thang tự động chạy về tầng gần nhất khi gặp sự cố mất điện.
Những tính năng trên được áp dụng với cả các thang máy dành cho gia đình và thang máy lắp đặt tại các chung cư, nhà cao tầng,…nhằm bảo vệ an toàn cho người sử dụng và giúp thang vận hành ổn định.

Ngoài ra, mỗi thương hiệu thang máy lại có rất nhiều các công nghệ hiện đại khác có thể được cài đặt tùy theo yêu cầu của người sử dụng. Người sử dụng khi lắp đặt thang máy hãy chú ý đến những yếu tố này để có thể có những lựa chọn sáng suốt và hiểu được về hoạt động của thang khi sử dụng.

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu về thang nâng ô tô cáp kéo và thủy lực 2023

Thang nâng ô tô là thiết bị quan trọng trong hệ thống lưu chuyển ô tô. Giúp tiết kiệm công sức, thời gian và diện tích. Được sử dụng nhiều...

Xem thêm

Giải thích vì sao thang máy có nhiều mức tải trọng khác nhau

Nếu chúng ta đã từng sử dụng thang máy và được dịp sử dụng nhiều loại khác nhau. chắc chắn sẽ nhận ra mỗi dòng thang máy sẽ có kích...

Xem thêm

Tại sao cần có văn hóa đi thang máy ở nơi công cộng?

Văn hóa đi thang máy là cụm từ phổ biến khi phương tiện này trở nên quen thuộc với nhiều người. Nhất là các khu công cộng, khi có rất...

Xem thêm

Vai trò quan trọng của tháp thử nghiệm thang máy

Tháp thử nghiệm thang máy là công trình rất quan trọng không thể thiếu trước khi bàn giao thang máy cho chủ đầu tư. Đây được coi là bước test thử...

Xem thêm