Những suy nghĩ sai lầm về thang máy gia đình

Nhiều người trong chúng ta khi có ý định đặt mua thang máy, nếu không am hiểu về vê thang máy, lại không tìm hiểu kỹ thông tin về dòng thiết bị này thì sẽ có cái nhìn không chính xác về dòng thiết bị thang máy, từ đó dẫn đến những suy nghĩ sai lầm về thang máy gia đình. Dưới đây là suy nghĩ sai lầm mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý khánh hàng.

1. Thang máy là thiết bị không an toàn

Thang máy gia đình cũng được cấu tạo giống thang máy nhà cao tầng, thang máy gia đình được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn của thang máy tải khách, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối với người sử dụng.

Tuy nhiên hiện nay những người chưa am hiểu về dòng thang máy gia đình lại luôn sợ sệt loại thang này, cho rằng loại thang này không an toàn, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Trên thực tế thang máy gia đình là loại an toàn tuyệt đối, Nhưng người sử dụng cũng nên biết, thang máy gia đình chỉ an toàn tuyệt đối khi nó được cung cấp bởi 1 nhà cung cấp uy tín, thang máy đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng, lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, được kiểm định an toàn, được bảo trì, bảo dưỡng đúng theo quy định.

2. Khi sử dụng bị mất điện bị nhốt bên trong

Thang máy là thiết bị hoạt động bằng nguồn điện, do đó nhiều người có tâm lý sợ hãi, lo lắng nếu thang máy xảy ra mất điện, lúc này người sử dụng sẽ bị nhốt lại trong thang.

Trên thực tế thang máy là thiết bị chở người, do đó nó phải đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Cụ thể thang máy được trang bị thiết bị cứu hộ tự động, thiết bị cứu hộ tự động sẽ tự động cứu hộ người trong thang ra khỏi thang khi xảy ra trường hợp mất điện lưới đột ngột, do đó người sử dụng hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của thang máy trong trường hợp mất điện đột ngột.

3. Thang máy rơi tự do

Nhiều người do rằng thang máy khi sử dụng vượt quá mức tải trọng cho phép, thang sẽ bị đứt cáp, rơi tự do, khiến người sử dụng gặp nguy hiểm.

Trên thực tế không phải vậy, thứ nhất là thang máy được trang bị 3, 4, 5 sợi cáp tùy vào tải trọng thang máy, do vậy khi sử dụng quá tải trọng, thang máy không thể đứt đồng thời cả mấy sợi cáp 1 lúc do đó thang máy không thể có hiện tượng rơi tự do.Thứ 2 thang máy được lắp đặt thiết bị an toàn, khi thang máy bị quá tải cửa thang sẽ không đóng, chuông báo quá tải sẽ kêu, thang sẽ ngừng hoạt động cho đến khi tải trọng thang được di chuyển bớt ra khỏi thang bằng tải trọng cho phép.

4. Thang máy gia đình giá cao

Thang máy gia đình là thiết bị mới được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây, do đó đa số người sử dụng lo sợ giá thang máy sẽ đắt, không đủ mua.

Trên thực tế thang máy gia đình hiện nay có loại liên doanh được sản xuất trong nước dựa trên các máy móc thiết bị chính nhập khẩu từ nước ngoài, sản xuất cabin và khung cơ khí trong nước, do đó thang máy có giá thành khá hợp lý, phù hợp với túi tiền người sử dụng.

Với quan điểm sai lầm về dòng thang máy gia đình, khiến nhiều người sử dụng hiện nay dù rất thích nhưng lại không dám lắp thang máy, không dám tìm hiểu về thang máy gia đình.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Đối trọng bo thép, đối trọng bo bê tông là gì? So sánh ưu nhược điểm của từng loại

Đối trọng thang máy là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống của thang máy cáp kéo. Vậy tác dụng của đối trọng đem lại là...

Xem thêm

Cách cứu hộ kịp thời khi thang máy bị ngập nước

Thang máy bị ngập nước do mưa lụt, chống thấm không hiệu quả…  là những hiểm họa khôn lường, có thể gây mất an toàn khi sử dụng thang máy....

Xem thêm

Lý do nên chọn cabin thang máy bằng inox gương

Lựa chọn nội thất của thang máy người dùng sẽ cần phải chú ý đến các thiết bị bên trong như cabin, mẫu tay vịn thang máy, đèn trần, sàn thang máy hay nút...

Xem thêm

Những lý do bạn nên lựa chọn thang máy gia đình sản xuất trong nước

Các dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc ở trong nước chủ yếu đến từ thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản như Mitsubishi, Hitachi hay của Mỹ như Otis, Huyndai của...

Xem thêm