Những sai lầm thường gặp khi xây dựng hố thang máy

Để có thể lắp đặt được thang máy trong một công trình thì hố thang là bộ phận trước tiên được hình thành và đồng thời cũng là bộ phận mang tính tiên quyết không thể thiếu.

Tư vấn, thiết kế thang máy cho quán KARAOKE tại Tp HCM

Dù sử dụng bất kỳ loại thang máy nào: thang tải hàng, thang tải thực phẩm, thang gia đình … cũng đều có những yêu cầu kỹ thuật riêng biệt cho việc xây dựng hố thang máy.

Tuy nhiên, có một số vấn đề thường bị bỏ quan khi xây dựng hố thang. Cùng thang máy Huy Phát tìm hiểu những vấn đề ấy nhé

Có những công trình khi chính thức làm việc với công ty thang máy thì công trình đó đã được thực hiện toàn bộ phần thô nên khó tránh khỏi có những lỗi kỹ thuật khi xây dựng hố thang máy do không được tư vấn, theo dõi và kiểm tra bởi chuyên viên kỹ thuật ngay từ ban đầu

Sau đây là một số lỗi phổ biến khi xây dựng hố thang máy thường hay gặp:

1. Không làm móc treo balance trên nóc phòng máy

Móc treo balance giữ vai trò hỗ trợ để kéo và đưa các thiết bị nặng lên phòng máy, đồng thời chiếc móc treo này còn cần thiết cho việc sữa chữa, lắp đặt hay thay cáp, bảo trì cho hệ thống thang máy về sau nên sự hiện diện của chiếc móc treo này vô cùng thiết yếu.

Tuy nhiên khi làm móc treo balance cần phải chú ý đến tải trọng định mức cho phép của balance để đảm bảo chiếc móc treo có đủ khả năng thực hiện nhiệm vụ của mình.

Điều đáng nói là không phải bất cứ công trình nào chiếc móc này cũng được nhớ đến, có khá nhiều công trình không làm móc treo balance gây khó khăn cho quá trình lắp đặt và sửa chữa.

xay dung ho thang may

Công ty lắp đặt thang máy uy tín tại Thủ Đức, Tp HCM

2. Hố PIT được xây dựng không đúng kỹ thuật

Chủ đầu tư hay nhà thầu xây dựng đôi khi lơ là gây ra lỗi trong việc xây dựng hố PIT, ảnh hưởng lớn đến công trình. Khi xây dựng hố PIT bên cạnh những yêu cầu chặt chẽ về kích thước, chiều sâu, độ dày thì khi xây dựng cần chú ý tới khả năng chống thấm của hố PIT, đảm bảo rằng khi khoang xuống để bắt giảm chấn thì hố vẫn đảm bảo độ dày và chống thấm tốt.

ho thang may gia dinh

3. Không làm đà lanh tô giữa tầng

Theo nguyên tắc, cứ khoảng 1,5m phải có một điểm bắt rail dẫn hướng cabin và rail đối trọng vào tường. Tại các điểm này phải được đổ đà lanh tô bằng bê tông thì mới đủ đảm bảo kỹ thuật, nếu không có đà lanh tô chịu lực sẽ làm giảm độ ổn định dẫn đến chiếc thang dễ bị rung lắc kèm theo đó thanh ray dễ bị uốn cong làm 2 đầu nối dễ bị bung.

Thế nhưng có những công trình khi xây dựng hố thang máy đã bỏ quên không làm dẫn đến việc phải sửa chữa cải tạo rất vất vả.

tu van xay dung ho thang

Lắp đặt thang máy tại Quận 9, Tp HCM

4. Không làm tiếp địa cho thang máy

Hệ thống 5 dây bắt buộc của thang máy có hệ thống tiếp địa, đây là một phần khá quan trọng đối với thang. Tiếp địa hay còn gọi là thiết bị nối đất, nó giúp giải quyết các vấn đề về rò rỉ điện đồng thời triệt tiêu nhiễu sinh ra trong quá trình vận hành, đảm bảo độ an toàn, ổn định và tuổi thọ của thiết bị. Ngoài ra, khi làm cọc tiếp địa cần phải làm riêng biệt, cách xa hệ thống chống sét của tòa nhà.

tu van ho thang may

5. Không để chừa trống hộp button gọi tầng

Khi làm việc với các công ty cung cấp thang máy sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bản vẽ về vấn đề chừa khoảng trống, đây là một phần riêng được đề cập chi tiết vì nếu chủ đầu tư hay nhà thầu xây dựng bỏ qua sẽ phải đục để cải tạo rất mất công và mất khá nhiều thời gian.

Do đó khi không làm việc với công ty thang máy ngay từ đầu các nhà thầu xây dựng và chủ đầu tư dễ bỏ qua chi tiết quan trọng này.

Trên đây là một số lỗi kỹ thuật cơ bản và phố biến khi xây dựng hố thang máy trong trường hợp chủ đầu tư không được tư vấn và giám sát kỹ. Nếu cần được tư vấn kỹ hơn hãy liên lạc với chúng tôi, đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi luôn sẳn sàng hỗ trợ bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Thang máy Huy Phát

Địa chỉ: 13 Thạnh Lộc 07, P.Thạnh Lộc, Q.12, HCM

Hotline: 0934805878

E-mail: cskh@thangmayhuyphat.com

Website: www.thangmayhuyphat.com

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

5 Lợi ích của thang máy gia đình lồng kính

Hiện nay thị trường thang máy gia đình diễn ra rất sôi nổi , bởi ngành công nghệ ngày càng phát triển , mức sống con người ngày càng cao nên...

Xem thêm

Thang máy chân không là gì? Nguyên lý hoạt động

Thang máy gia đình chân không là thiết bị cao cấp mới gia nhập vào thị trường thang máy Việt Nam gần đây , nên cái tên nó cũng tương...

Xem thêm

Thang máy mini và lợi ích đặc biệt ít ai biết

Thang máy mini gia đình hiện tại đang là sự lựa chọn số 1 của nhiều gia chủ. Những sản phẩm thang máy gia đình loại nhỏ được thiết kế,...

Xem thêm

Gia đoạn nào cần chốt hợp đồng thang máy

Thang máy hiện nay không còn quá xa lạ với chúng ta, thực tế hiện nay rất nhiều chủ đầu tư sau khi hoàn thành xong tất cả các công...

Xem thêm