Những quan điểm sai lầm khi lựa chọn thang máy gia đình

Trong bài viết ngày hôm nay, công ty Thang máy Huy Phát sẽ chỉ ra những quan điểm sai lầm khi lựa chọn thang máy gia đình mà nhiều khách hàng thường mắc phải khiến sự lựa chọn của họ không đúng như mong đợi.

Thang máy tốt là của các thương hiệu tốt như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc

Quan điểm này vừa đúng vừa sai. Bởi vì thang máy gia đình được sản xuất bởi các thương hiệu lớn, nổi tiếng thế giới như Mitsubishi, Otis, Toshiba… được đảm bảo chắc chắn về chất lượng thang máy rất tốt, bền bỉ và an toàn. Tuy nhiên khi thang máy được lắp đặt, bảo hành, bảo trì không đảm bảo kĩ thuật thì thang máy cũng không thể vận hành tốt được.

Theo tổng kết của kinh nghiệm hơn 10 năm kinh doanh, lắp đặt thang máy thì Huy Phát cho rằng chất lượng thang máy được cấu thành từ các yếu tố sau:

30% là do chất lượng của thang máy: Thang máy được sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS, tiêu chuẩn Châu Âu EN, tiêu chuẩn Mỹ ASTM, tiêu chuẩn Trung Quốc GB…là những thang máy có chất lượng cao, đảm bảo các tiêu chí về tính năng, độ an toàn. Nhà sản xuất có thể đưa ra sản phẩm cao hơn những hệ tiêu chuẩn này hoặc tối thiểu là bằng. Hệ tiêu chuẩn này quy định rất chi tiết về vật liệu, cáp tải, khung cabin, kích thước tối ưu… của thang máy gia đình.

30% là do công tác lắp đặt, vận hành thang máy gia đình. Giai đoạn này phụ thuộc nhiều vào trình độ kĩ thuật, trách nhiệm của nhân viên kỹ thuật và quy trình giám sát chất lượng lắp đặt của bộ phận thanh tra. Nói cách khách, 30% chất lượng thang máy phụ thuộc vào đơn vị lắp đặt thang máy mà các khách hàng lựa chọn.

30% là công tác bảo trì. Chất lượng của giai đoạn này cũng phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên bảo trì, sửa chữa cũng như quy trình bảo trì, bảo dưỡng của nhà cung cấp dịch vụ.

10% còn lại là do ý thức người sử dụng, thiên tai và những vấn đề khác…

Tổng kết lại, chỉ có 30% chất lượng của thang máy là đến từ chính chiếc thang máy với các thương hiệu uy tín như Mitsubishi, Hitachi, Otis… còn đến 60% chất lượng thang máy gia đình của bạn phụ thuộc vào công ty, đơn vị cung cấp, lắp đặt và bảo trì thang máy.

Thang máy gia đình cứ rẻ là tốt

Thang máy gia đình quá rẻ sẽ đồng nghĩa với nguồn gốc vật liệu rẻ, không được sản xuất theo bất cứ một tiêu chuẩn nào cả, bớt xén rất nhiều các thiết bị khác. Thang máy gia đình rẻ có hệ thống an toàn vô cùng kém hoặc gần như không có: mạch an toàn bị bớt xén, vật liệu bị giảm bớt. Do vậy khi thang máy gia đình vận hành rất dễ dẫn tới trường hợp thang bị trục trặc và hệ thống an toàn của thang không đầy đủ, không có để ngăn ngừa những sự cố nguy hiểm tiếp theo xảy ra.

Đối với các thang máy được sản xuất theo tiêu chuẩn JIS, EN…thì bao giờ cũng có hai đến bốn phương án phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho hành khách đi thang khi có trục trặc của một linh kiện nào đó của thang.

Một sai lầm trong quan điểm mua thang máy gia đình giá rẻ nữa là hầu hết các thang máy này sẽ gặp trục trặc và cần thay thế các thiết bị khi hết thời hạn bảo hành 12 tháng. Như vậy, người mua vừa chịu hậu quả thang không tốt đồng thời cũng không rẻ như cảm giác ban đầu.

nhung quan diem sai lam khi lua chon thang may gia dinh 1

Do đó, để mua thang máy gia đình tốt thì ngoài việc lựa chọn thang máy có thương hiệu tốt còn phải lựa chọn những nhà cung cấp có dịch vụ tốt. Thực tế này ta có thể thấy rõ qua những công trình sử dụng loại thang có thương hiệu nổi tiếng nhưng chất lượng vận hành lại rất kém hoặc có những thang máy gia đình có thương hiệu bình thường nhưng chất lượng vận hành rất tốt. Điều này nói lên chất lượng của công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt và bảo trì, bảo dưỡng hoàn toàn khác nhau.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt, bảo trì các loại thang máy, thang cuốn nhập khẩu… được đánh giá có đội ngũ công nhân lành nghề và có tổ chức hậu mãi tốt nhất hiện nay, Công ty Thang máy Huy Phát có thể tự tin rằng chúng tôi sẽ cung cấp cho gia đình bạn một thiết bị thang máy tiêu chuẩn, an toàn với giá tốt nhất.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Xu hướng thiết kế nội thất thang máy đồng bộ trong kiến trúc

Thang máy ngày càng trở lên phổ biến và được mọi người lựa chọn lắp đặt, nhất là đối với những căn biệt thự hay chung cư cao cấp giúp...

Xem thêm

Ứng dụng công nghệ IoT trong bảo trì thang máy

Ngày càng có nhiều thang máy được lắp đặt và số lượng này sẽ tiếp tục được gia tăng mạnh mẽ trong tương lai. Ngày nay, sự kì vọng của...

Xem thêm

Giải pháp cải tạo, nâng cấp thang máy tải hàng

Sử dụng thang máy tải hàng trong thời gian dài với tần suất cao sẽ khiến thang máy trong tình trạng bị xuống cấp, đó là điều không thể tránh...

Xem thêm

Hố Pit thang máy không đạt tiêu chuẩn – Phải làm sao?

Ngoài vấn đề xây dựng đúng kích thước hố Pit thang máy, bạn cần duy trì hố Pit trong điều kiện khô ráo và sạch sẽ. Tại sao hố Pit...

Xem thêm