Những quan điểm sai lầm khi lựa chọn thang máy gia đình

Trong bài viết ngày hôm nay, công ty Thang máy Huy Phát sẽ chỉ ra những quan điểm sai lầm khi lựa chọn thang máy gia đình mà nhiều khách hàng thường mắc phải khiến sự lựa chọn của họ không đúng như mong đợi.

Thang máy tốt là của các thương hiệu tốt như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc

Quan điểm này vừa đúng vừa sai. Bởi vì thang máy gia đình được sản xuất bởi các thương hiệu lớn, nổi tiếng thế giới như Mitsubishi, Otis, Toshiba… được đảm bảo chắc chắn về chất lượng thang máy rất tốt, bền bỉ và an toàn. Tuy nhiên khi thang máy được lắp đặt, bảo hành, bảo trì không đảm bảo kĩ thuật thì thang máy cũng không thể vận hành tốt được.

Theo tổng kết của kinh nghiệm hơn 10 năm kinh doanh, lắp đặt thang máy thì Huy Phát cho rằng chất lượng thang máy được cấu thành từ các yếu tố sau:

30% là do chất lượng của thang máy: Thang máy được sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS, tiêu chuẩn Châu Âu EN, tiêu chuẩn Mỹ ASTM, tiêu chuẩn Trung Quốc GB…là những thang máy có chất lượng cao, đảm bảo các tiêu chí về tính năng, độ an toàn. Nhà sản xuất có thể đưa ra sản phẩm cao hơn những hệ tiêu chuẩn này hoặc tối thiểu là bằng. Hệ tiêu chuẩn này quy định rất chi tiết về vật liệu, cáp tải, khung cabin, kích thước tối ưu… của thang máy gia đình.

30% là do công tác lắp đặt, vận hành thang máy gia đình. Giai đoạn này phụ thuộc nhiều vào trình độ kĩ thuật, trách nhiệm của nhân viên kỹ thuật và quy trình giám sát chất lượng lắp đặt của bộ phận thanh tra. Nói cách khách, 30% chất lượng thang máy phụ thuộc vào đơn vị lắp đặt thang máy mà các khách hàng lựa chọn.

30% là công tác bảo trì. Chất lượng của giai đoạn này cũng phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên bảo trì, sửa chữa cũng như quy trình bảo trì, bảo dưỡng của nhà cung cấp dịch vụ.

10% còn lại là do ý thức người sử dụng, thiên tai và những vấn đề khác…

Tổng kết lại, chỉ có 30% chất lượng của thang máy là đến từ chính chiếc thang máy với các thương hiệu uy tín như Mitsubishi, Hitachi, Otis… còn đến 60% chất lượng thang máy gia đình của bạn phụ thuộc vào công ty, đơn vị cung cấp, lắp đặt và bảo trì thang máy.

Thang máy gia đình cứ rẻ là tốt

Thang máy gia đình quá rẻ sẽ đồng nghĩa với nguồn gốc vật liệu rẻ, không được sản xuất theo bất cứ một tiêu chuẩn nào cả, bớt xén rất nhiều các thiết bị khác. Thang máy gia đình rẻ có hệ thống an toàn vô cùng kém hoặc gần như không có: mạch an toàn bị bớt xén, vật liệu bị giảm bớt. Do vậy khi thang máy gia đình vận hành rất dễ dẫn tới trường hợp thang bị trục trặc và hệ thống an toàn của thang không đầy đủ, không có để ngăn ngừa những sự cố nguy hiểm tiếp theo xảy ra.

Đối với các thang máy được sản xuất theo tiêu chuẩn JIS, EN…thì bao giờ cũng có hai đến bốn phương án phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho hành khách đi thang khi có trục trặc của một linh kiện nào đó của thang.

Một sai lầm trong quan điểm mua thang máy gia đình giá rẻ nữa là hầu hết các thang máy này sẽ gặp trục trặc và cần thay thế các thiết bị khi hết thời hạn bảo hành 12 tháng. Như vậy, người mua vừa chịu hậu quả thang không tốt đồng thời cũng không rẻ như cảm giác ban đầu.

nhung quan diem sai lam khi lua chon thang may gia dinh 1

Do đó, để mua thang máy gia đình tốt thì ngoài việc lựa chọn thang máy có thương hiệu tốt còn phải lựa chọn những nhà cung cấp có dịch vụ tốt. Thực tế này ta có thể thấy rõ qua những công trình sử dụng loại thang có thương hiệu nổi tiếng nhưng chất lượng vận hành lại rất kém hoặc có những thang máy gia đình có thương hiệu bình thường nhưng chất lượng vận hành rất tốt. Điều này nói lên chất lượng của công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt và bảo trì, bảo dưỡng hoàn toàn khác nhau.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt, bảo trì các loại thang máy, thang cuốn nhập khẩu… được đánh giá có đội ngũ công nhân lành nghề và có tổ chức hậu mãi tốt nhất hiện nay, Công ty Thang máy Huy Phát có thể tự tin rằng chúng tôi sẽ cung cấp cho gia đình bạn một thiết bị thang máy tiêu chuẩn, an toàn với giá tốt nhất.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Khác biệt giữa thang máy kính và các dòng thang máy khác

Thang máy kính chính là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, nó phù hợp với nhu cầu, sở thích, và...

Xem thêm

6 loại chi phí lắp đặt thang máy gia đình gia chủ phải biết

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình là yếu tố quan tâm hàng đầu của mỗi gia chủ khi quyết định lắp đặt thang máy cho ngôi nhà của mình....

Xem thêm

Tại sao lại cần một bộ từ điển ngành thang máy?

Cho tới nay tên gọi của các linh kiện, thiết bị, bộ phận của thang máy vẫn là mỗi công ty gọi một kiểu, thậm chí trong cùng một công...

Xem thêm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm