Những lưu ý khi xây hố thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng là hệ thống thang máy chuyên dụng có tải trọng cực lớn có thể lên đến 5 tấn. Loại thang máy này được sử dụng rộng rãi trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà xưởng, nhà kho…

Trước trong khi quyết định lắp thang máy, thiết kế xây dựng thang máy thì quý khách cần chú trọng kích thước hố thang máy và tham khảo các thông tin về kích thước của thang máy nâng hàng để có chọn lựa chuẩn xác những dòng thang máy có kích cỡ yêu thích với khoảng không cần thi công và yêu cầu vận chuyển tải đồ đạc của cơ sở.

Những lưu ý khi xây hố thang máy tải khách

Việc xây dựng hố thang máy đúng kỹ thuật ảnh hưởng rất nhiều tới việc vận hành và hoạt động của thang máy sau này. Nếu bên thiết kế công trình am hiểu và tiếp xúc nhiều với thang máy thì ngay từ khi thiết kế ngôi nhà, họ sẽ thiết kế đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật của hố thang máy còn ngược lại thì chủ đầu tư cần phải tham vấn kỹ thuật từ nhà cung cấp thang.

Những lưu ý khi xây hố thang máy tải hàng

– Xây dựng hố thang máy tải hàng theo đúng kích thước bên kỹ thuật thang máy cung cấp. Dung sai không vượt quá 10mm. Xây dựng đúng kích thước sẽ giúp công việc lắp đặt thuận tiện và dẽ dàng hơn.

– Sai lệch chiều rộng đo từ đường trục đối xứng về mỗi bên không được vượt quá +40/-20cm.

– Sai lệnh vị trì đường trục đối xứng của mỗi khoang tầng so với đường trục thẳng đứng chung ứng với tâm hố thang không được vượt quá 10mm.

– Chống thấm cho hố PIT sao cho khi khoan 100mm không bị thấm nước. Hố PIT bị thấm nước sẽ gây ảnh hưởng tới các thiết bị điện trong thang máy tải hàng.

– Chú ý xây dựng đà lanh – tô trước cửa thang để lắp đầu cửa tầng theo đúng bản vẽ kỹ thuật cung cấp (thường là đà bê tông cốt thép 200 x 200 liên kết vào cột trụ).

Những lưu ý khi xây hố thang máy tải hàng

– Xây dựng đà lanh – tô giữ ray dẫn hướng có khoảng cách dưới 2000mm theo bản vẽ, thông thường khoảng cách giữa các đà là 1500mm (đà bê tông cốt thép 200mm x 200mm liên kết vào cột).

– Xây lỗ chừa trống để lắp mặt hiển thị tầng, kích thước lỗ tùy vào nhà cung cấp đưa ra, có trong bản vẽ thi công hố thang.

– Sau khi hệ thống ray, cửa tầng đã được lắp đặt xong, chúng ta có thể tiến hành hoàn thiện phần tường, sàn xung quanh cửa thang.

– Cần đảm bảo nước mưa, nước thấm, dột… không rơi vào khu vực hố thang, hố PIT.

– Kết cấu chịu lực R, Rp cần được đảm bảo.

Nghiên cứu thông thủy thang máy tải hàng

Thang máy rộng nâng hàng tùy thuộc vào từng không gian cần lắp thang máy trong cao ốc, thang có “size” ưa thích đối với các độ nặng hàng hóa tải trọng lớn từ 500 kg tới 6000 kg.

Trước trong khi muốn thiết kế và lắp đặt thang dây chuyền thì quý khách nên đo đạc kích cỡ của cơ sở mà mình muốn đặt thang để xác dịnh và chọn lựa loại thang máy nâng hàng thích hợp. ngoài ra, bạn nên đặt thang ở những địa chỉ có vị trí rộng, đủ thoáng để dễ dàng sắp xếp và thay đổi vị trí hàng hóa được “simple” nhất sẽ.

Những lưu ý khi xây hố thang máy tải hàng

Tùy vào thang máy rộng kéo hàng mà công năng tải hàng của thang bật lên không giống nhau. bởi thế, quý vị nên chiếm thời gian tìm đến trực tiếp cửa hàng cung cấp thang để research thêm về sản phẩm, đánh gia chất lượng trước khi chọn chọn lựa dòng thang máy ưng ý.

Mức giá cho từng kích cỡ của cầu thang máy thường dao động từ 50 triệu đồng đến 120 triệu đồng. Để giảm thiểu “của đi thay người” thì bạn nên chọn thiết bị nâng ở những cơ sở bán hàng có hiệu quả tốt, được nhiều người dùng tin cậy và đánh giá cao.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Đối trọng bo thép, đối trọng bo bê tông là gì? So sánh ưu nhược điểm của từng loại

Đối trọng thang máy là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống của thang máy cáp kéo. Vậy tác dụng của đối trọng đem lại là...

Xem thêm

Cách cứu hộ kịp thời khi thang máy bị ngập nước

Thang máy bị ngập nước do mưa lụt, chống thấm không hiệu quả…  là những hiểm họa khôn lường, có thể gây mất an toàn khi sử dụng thang máy....

Xem thêm

Lý do nên chọn cabin thang máy bằng inox gương

Lựa chọn nội thất của thang máy người dùng sẽ cần phải chú ý đến các thiết bị bên trong như cabin, mẫu tay vịn thang máy, đèn trần, sàn thang máy hay nút...

Xem thêm

Những lý do bạn nên lựa chọn thang máy gia đình sản xuất trong nước

Các dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc ở trong nước chủ yếu đến từ thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản như Mitsubishi, Hitachi hay của Mỹ như Otis, Huyndai của...

Xem thêm