Những lưu ý khi xây hố thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng là hệ thống thang máy chuyên dụng có tải trọng cực lớn có thể lên đến 5 tấn. Loại thang máy này được sử dụng rộng rãi trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà xưởng, nhà kho…

Trước trong khi quyết định lắp thang máy, thiết kế xây dựng thang máy thì quý khách cần chú trọng kích thước hố thang máy và tham khảo các thông tin về kích thước của thang máy nâng hàng để có chọn lựa chuẩn xác những dòng thang máy có kích cỡ yêu thích với khoảng không cần thi công và yêu cầu vận chuyển tải đồ đạc của cơ sở.

Những lưu ý khi xây hố thang máy tải khách

Việc xây dựng hố thang máy đúng kỹ thuật ảnh hưởng rất nhiều tới việc vận hành và hoạt động của thang máy sau này. Nếu bên thiết kế công trình am hiểu và tiếp xúc nhiều với thang máy thì ngay từ khi thiết kế ngôi nhà, họ sẽ thiết kế đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật của hố thang máy còn ngược lại thì chủ đầu tư cần phải tham vấn kỹ thuật từ nhà cung cấp thang.

Những lưu ý khi xây hố thang máy tải hàng

– Xây dựng hố thang máy tải hàng theo đúng kích thước bên kỹ thuật thang máy cung cấp. Dung sai không vượt quá 10mm. Xây dựng đúng kích thước sẽ giúp công việc lắp đặt thuận tiện và dẽ dàng hơn.

– Sai lệch chiều rộng đo từ đường trục đối xứng về mỗi bên không được vượt quá +40/-20cm.

– Sai lệnh vị trì đường trục đối xứng của mỗi khoang tầng so với đường trục thẳng đứng chung ứng với tâm hố thang không được vượt quá 10mm.

– Chống thấm cho hố PIT sao cho khi khoan 100mm không bị thấm nước. Hố PIT bị thấm nước sẽ gây ảnh hưởng tới các thiết bị điện trong thang máy tải hàng.

– Chú ý xây dựng đà lanh – tô trước cửa thang để lắp đầu cửa tầng theo đúng bản vẽ kỹ thuật cung cấp (thường là đà bê tông cốt thép 200 x 200 liên kết vào cột trụ).

Những lưu ý khi xây hố thang máy tải hàng

– Xây dựng đà lanh – tô giữ ray dẫn hướng có khoảng cách dưới 2000mm theo bản vẽ, thông thường khoảng cách giữa các đà là 1500mm (đà bê tông cốt thép 200mm x 200mm liên kết vào cột).

– Xây lỗ chừa trống để lắp mặt hiển thị tầng, kích thước lỗ tùy vào nhà cung cấp đưa ra, có trong bản vẽ thi công hố thang.

– Sau khi hệ thống ray, cửa tầng đã được lắp đặt xong, chúng ta có thể tiến hành hoàn thiện phần tường, sàn xung quanh cửa thang.

– Cần đảm bảo nước mưa, nước thấm, dột… không rơi vào khu vực hố thang, hố PIT.

– Kết cấu chịu lực R, Rp cần được đảm bảo.

Nghiên cứu thông thủy thang máy tải hàng

Thang máy rộng nâng hàng tùy thuộc vào từng không gian cần lắp thang máy trong cao ốc, thang có “size” ưa thích đối với các độ nặng hàng hóa tải trọng lớn từ 500 kg tới 6000 kg.

Trước trong khi muốn thiết kế và lắp đặt thang dây chuyền thì quý khách nên đo đạc kích cỡ của cơ sở mà mình muốn đặt thang để xác dịnh và chọn lựa loại thang máy nâng hàng thích hợp. ngoài ra, bạn nên đặt thang ở những địa chỉ có vị trí rộng, đủ thoáng để dễ dàng sắp xếp và thay đổi vị trí hàng hóa được “simple” nhất sẽ.

Những lưu ý khi xây hố thang máy tải hàng

Tùy vào thang máy rộng kéo hàng mà công năng tải hàng của thang bật lên không giống nhau. bởi thế, quý vị nên chiếm thời gian tìm đến trực tiếp cửa hàng cung cấp thang để research thêm về sản phẩm, đánh gia chất lượng trước khi chọn chọn lựa dòng thang máy ưng ý.

Mức giá cho từng kích cỡ của cầu thang máy thường dao động từ 50 triệu đồng đến 120 triệu đồng. Để giảm thiểu “của đi thay người” thì bạn nên chọn thiết bị nâng ở những cơ sở bán hàng có hiệu quả tốt, được nhiều người dùng tin cậy và đánh giá cao.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu về thang nâng ô tô cáp kéo và thủy lực 2023

Thang nâng ô tô là thiết bị quan trọng trong hệ thống lưu chuyển ô tô. Giúp tiết kiệm công sức, thời gian và diện tích. Được sử dụng nhiều...

Xem thêm

Giải thích vì sao thang máy có nhiều mức tải trọng khác nhau

Nếu chúng ta đã từng sử dụng thang máy và được dịp sử dụng nhiều loại khác nhau. chắc chắn sẽ nhận ra mỗi dòng thang máy sẽ có kích...

Xem thêm

Tại sao cần có văn hóa đi thang máy ở nơi công cộng?

Văn hóa đi thang máy là cụm từ phổ biến khi phương tiện này trở nên quen thuộc với nhiều người. Nhất là các khu công cộng, khi có rất...

Xem thêm

Vai trò quan trọng của tháp thử nghiệm thang máy

Tháp thử nghiệm thang máy là công trình rất quan trọng không thể thiếu trước khi bàn giao thang máy cho chủ đầu tư. Đây được coi là bước test thử...

Xem thêm