Những kinh nghiệm khi đi thang máy bạn nên biết

Bạn hãy sử dụng thang máy khi bạn đã tìm hiểu cách sử dụng và cách đối mặt với sự cố thang máy trong quá trình sử dụng nhé.

Dưới đây là một vài kinh nghiệm đi thang máy mà bạn nên tham khảo:

– Khi gọi tầng thang máy:

Nếu bạn đi lên thì nhấn phím mũi tên chỉ lên trên và nếu đi xuống thì nhấn phím mũi tên hướng xuống, tránh trường hợp muốn đi xuống mà lại nhấn mủi tên chỉ lên trên bởi hệ thống thang máy được lập trình ưu tiên dừng đón khách theo chiều chuyển động của cabin. Nếu bạn vi phạm quy tắc này thì chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian chờ đợi nếu đó là một thang máy của một khu nhà nhiều tầng.

Vào mùa hè này, nhiều trường hợp hỏa hoạn hay thang máy bị dừng đột ngột vì đường dây điện bị quá tải dẫn đến thang máy bị dừng đột ngột, nếu có nguy cơ như thế thì bạn nên sử dụng cầu thang bộ để đảm bảo tiến độ sinh hoạt của mình không bị gián đoạn.

– Khi vào hoặc ra khỏi thang máy:

Khi bước vào, hãy nhường đường cho người trong cabin bước ra trước, bạn đừng nên chen lấn xô đẩy như vậy sẽ càng làm mất thời gian của bạn và cả những người xung quanh. Khi đứng trong cabin, nếu chưa ra, hãy tránh sang hai bên để người bên trong bước dễ dàng.

Bạn nên chú ý đến đồ đạc,quần áo hay thú cưng… tránh trường hợp bị vướng vào cửa thang máy khi đóng lại,như vậy sẽ rất nguy hiểm.

– Ở bên trong thang máy:

Bạn nên giữ phép lịch sự tối thiểu là im lặng để tránh ảnh hưởng đến người cùng đi. Hơn nữa, đối với hành lí tốt nhất là bạn nên ôm, giữ chúng ở phía trước để tránh mất cắp hoặc vô tình va chạm vào người phía sau.

– Khi thang máy gặp sự cố:

Nếu không may ở trong hoàn cảnh này thì bạn cũng đừng quá hoảng hốt, nguyên nhân có thể do mất điện hoặc trục trặc kỹ thuật chút thôi. Bạn có thể gọi điện theo số hotline được ghi trên bảng hướng dẫn sử dụng thang máy trong cabin. Hiện nay thang máy được thiết kế rất an toàn nên sự cố xảy ra là rất khó, tuy nhiên trường hợp đó vẫn có thể xảy ra. Điều quan trọng nhất là bạn phải hết sức bình tĩnh, liên lạc với phía bên ngoài để được hỗ trợ, đừng nên cố cạy cửa ra ngoài như vậy sẽ rất nguy hiểm. Và khi đi thang máy bạn nên mang theo một thiết bị có thể liên lạc ra bên ngoài ví dụ như điện thoại bởi không phải thang máy nào cũng có thiết bị liên lạc.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phải dùng linh kiện thang máy chính hãng để thay thế khi cần?

Cho dù bạn có chọn sản phẩm đắt tiền đến mấy, chất lượng tốt đến đâu đây là điều không tránh khỏi. Đối với những thiết bị hư hỏng quá...

Xem thêm

Cảm biến cửa thang máy giúp người dùng thang máy an toàn hơn

Trong đời sống hiện đại ngày nay thì thang máy là một phương tiện di chuyển rất hữu ích trong các tòa nhà cao tầng. Nhờ có hệ thống thang...

Xem thêm

Tìm hiểu để sử dụng an toàn thang nâng hàng

Thang nâng hàng có tác dụng chính là dùng vận chuyển hàng hóa có trọng tải lớn qua các tầng với tần suất nhiều cho nên an toàn, bên bỉ...

Xem thêm

Trước, trong và sau khi lắp đặt thang máy gia đình bạn cần làm gì?

Để thang máy có thể đưa vào vận hành và khởi động một cách tốt nhất thì việc lắp đặt thang máy gia đình là hết sức quan trọng. Trước,...

Xem thêm