Những kiểu thiết kế khung bao cửa tầng thang máy

Khung bao cửa thang máy hay còn gọi là khung cửa tầng thang máy, là lớp cửa phía ngoài được gắn cố định tại mỗi tầng. Bộ phận này kết hợp với cửa cabin, góp phần đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Không chỉ vậy, khung bao thang máy tại mỗi tầng còn giúp tăng thêm tính thẩm mĩ cho thiết kế của công trình.

Hiện nay, có hai kiểu thiết kế cơ bản là cửa tầng với khung bao bản rộng (Grand Frame – GF) và cửa tầng với khung bao bản hẹp (Narrow Frame – NF), dưới đây sẽ chi tiết từng loại.

Cửa tầng thang máy khung bao bản rộng

Là loại cửa thang mà phần khung bao được làm rộng có chiều dày. Đúng bằng chiều dày của tường hố thang máy. Phần khung bao có thể làm vát hoặc làm vuông góc với cửa thang. Tuy nhiên đa số sẽ làm vát để cho cảm giác cửa rộng hơn. Với khung bao bản rộng thì mặt hiển thị chiều chuyển động của cabin cũng như vị trí của cabin có thể bố trí ở bên cạnh hoặc trên đỉnh cửa.

Cửa tầng thang máy khung bao bản rộng
Cửa tầng thang máy khung bao bản rộng (Grand Frame – GF)

Những công trình như tòa nhà văn phòng, khách sạn hay chung cư thường sử dụng loại khung bao này. Vì trước cửa thang máy thường là sảnh lớn và đặc thù là thường có nhiều người đứng chờ trước cửa thang. Chính vì thế sẽ dùng khung bao bản rộng để chuyển mặt hiển thị lên phía trên cửa. Với mục đích đảm bảo những người đứng xa thang máy vẫn có thể quan sát được.

Ưu điểm:

Tạo cảm giác bề thế, rộng rãi nơi cửa thang tuy nhiên thường hay bị móp, trầy xước ở phần inox vát xéo.

Ứng dụng:

Những chiếc thang máy tải khách cho tòa nhà, cao ốc, văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại,… thường sẽ sử dụng loại khung bao này vì những công trình này thường có sảnh lớn. Nhiều người sử dụng nên cần sử dụng khung bao bản rộng giúp những người đứng xa thang máy vẫn có thể. Đồng thời tạo cảm giác bề thế – đẳng cấp hơn cho không gian lắp đặt.

Cửa tầng thang máy khung bao bản hẹp

Cửa tầng thang máy sử dụng khung bao bản hẹp là loại khung bao có kích thước chỉ dao động từ 5cm đến 7cm. Vì thế nếu tường xây dày 20cm thì sau khi lắp xong phần cơ khí của thang. Thì chủ nhà sẽ tiến hành ốp đá trang trí phần cửa còn lại.

Các loại thang máy sử dụng khung bao bản hẹp thì phần hiển thị sẽ được bố trí bên cạnh (đa số ở phía bên tay phải theo hướng nhìn từ ngoài về cửa thang. Tuy nhiên một số công trình có yêu cầu đặc biệt thì lắp bên tay trái).

Ưu điểm:

Thi công nhanh chóng – chi phí thấp

Ứng dụng:

Loại khung bao bản hẹp thường được sử dụng cho các thang máy hộ gia đình, thang máy chung cư mini,..vì với kích thước khung bao nhỏ nhắn, thanh mảnh sẽ phù hợp với những trang thiết bị thang máy tải trọng nhỏ, những công trình không có quy mô quá lớn.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

5 Lợi ích của thang máy gia đình lồng kính

Hiện nay thị trường thang máy gia đình diễn ra rất sôi nổi , bởi ngành công nghệ ngày càng phát triển , mức sống con người ngày càng cao nên...

Xem thêm

Thang máy chân không là gì? Nguyên lý hoạt động

Thang máy gia đình chân không là thiết bị cao cấp mới gia nhập vào thị trường thang máy Việt Nam gần đây , nên cái tên nó cũng tương...

Xem thêm

Thang máy mini và lợi ích đặc biệt ít ai biết

Thang máy mini gia đình hiện tại đang là sự lựa chọn số 1 của nhiều gia chủ. Những sản phẩm thang máy gia đình loại nhỏ được thiết kế,...

Xem thêm

Gia đoạn nào cần chốt hợp đồng thang máy

Thang máy hiện nay không còn quá xa lạ với chúng ta, thực tế hiện nay rất nhiều chủ đầu tư sau khi hoàn thành xong tất cả các công...

Xem thêm