Những hậu quả khi thang máy hoạt động quá tải

Thang máy dù là  thang máy gia đình hay thang máy nhà cao tầng, thì đều có mức tải trọng nhất định. Chính vì vậy, nếu sử dụng vượt quá mức tải trọng cho phép của mỗi thang máy sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn:

  • Khi thang máy bị sử dụng quá tải trọng cho phép, và sử dụng như vậy trong 1 thời gian kéo dài nó sẽ thường xuyên dẫn đế hư hỏng máy móc, thiết bị của thang máy, lâu dần nó có thể gây ra những sự cố tai nạn thang máy đáng tiếc, thậm chí gây nguy hiểm đến sự an toàn của người sử dụng.
  • Đối với cầu thang máy đã hoạt động quá tải trong 1 thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hệ thống cảnh báo quá tải của thang máy, hoặc nó sẽ gây trục trặc khi hoạt động, khi báo khi không, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Thang máy thường xuyên hoạt động quá tải sẽ gây ra những tình trạng ảnh hưởng đến chất lượng của thang máy như độ bền của tổng thể thang máy, độ bền của thiết bị thang máy, và tuổi thọ của thang máy.
  • Thang máy hoạt động quá tải thường xuyên có thể dẫn đến đứt cáp. Bởi trong quá trình hoạt động các sợi cáp sẽ bị bong, đứt các sợi nhỏ, dần sẽ dẫn đến đứt hoàn toàn, gây nguy hiểm cho người sử dụng.


Bảo trì thang máy

1. Cách hạn chế việc sử dụng thang máy quá tải

Khi lắp đặt thang máy cần lắp thêm hệ thống cảnh báo quá tải cho thang. Hệ thống cảnh báo này cần được kiểm tra thường xuyên trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng, đảm bảo nó luôn trong tình trạng hoạt động tốt.

Khi người sử dụng thang máy phát hiện có chuông cảnh báo về tình trạng quá tải của thang máy thì cần di chuyển bớt ra ngoài, đảm bảo đủ lượng tải trọng của thang máy mỗi lượt di chuyển.

Người sử dụng phải là người có ý thức, luôn nâng cao ý thức khi sử dụng thang máy, luôn có trách nhiệm về vấn đề an toàn thang máy khi sử dụng.

Thường xuyên thực hiện bảo trì, bảo dưỡng thang máy theo đúng định kỳ, đảm bảo thang máy luôn trong tình trạng hoạt động tốt.

Để đảm bảo an toàn cho thang máy, cũng như an toàn cho người sử dụng thang máy, các chủ đầu tư cần lựa chọn những thang máy uy tín, chất lượng từ các nhà sản xuất thang máy hàng đầu. Ngoài ra trong quá trình sử dụng cần bảo dưỡng, bảo trì thang máy theo định kỳ, thay thế những trang thiết hư hỏng, không còn đảm bảo. Người sử dụng cần sử dụng thang máy theo đúng quy định, đúng nội quy, đúng hướng dẫn sử dụng.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ 7 kinh nghiệm mua thang máy gia đình dưới đây

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình có lẽ là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bởi lượt tìm kiếm rất cao trên google. Điều này có thấy, thang...

Xem thêm

Những điều cần biết về thang máy chân không

Thang máy chân không là dòng sản phẩm khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Nhờ vào thiết kế đẹp mắt cùng trang bị các tính năng thông minh,...

Xem thêm

Những dòng thang máy tiết kiệm năng lượng đang được ưa chuộng hiện nay

Trái ngược với quan điểm, hiện đại thì hại điện, các mẫu thang máy tiết kiệm năng lượng thế hệ mới giúp tối ưu giúp tiết kiệm tới hơn 40% điện năng...

Xem thêm

Vận hành thang máy khi mất điện thông qua pin xe điện

Hiện nay, tất cả các dòng thang máy chở người đều được trang bị hệ thống cứu hộ tự động (ARD – Automatic Rescue Device). Hệ thống này là thiết bị...

Xem thêm