Những điều không nên làm khi đi thang máy chung cư

Thang máy chung cư là tài sản chung của tất cả mọi người sống trong khu vực đó, vì vậy hãy tôn trọng và nên cẩn thận khi sử dụng thang máy chung cư. Đội ngũ chuyên viên công ty thang máy Huy Phát chia sẻ những điều không nên làm khi đi thang máy chung cư.

Giám sát trẻ em ở gần khu vực thang máy

Không cho trẻ em sử dụng thang máy hoặc chơi ngay khu vực thang máy mà không có sự giám sát của người lớn. Trẻ em thường tò mò và chúng hay chạy vào khu vực thang máy, sẽ rất nguy hiểm nếu thang máy đóng và mở và trẻ bị mắc kẹt khi cửa đang đóng.

Thêm vào đó, vào giờ cao điểm, số lượng người sử dụng thang máy rất nhiều. Những người này rất dễ tạo thành sự tổn hại ít nhiều tới trẻ em nếu họ vô tình không để ý.

Lưu ý rằng một số thang máy chung cư sử dụng thang máy loại cũ, cửa sẽ không nhạy trong việc mở ra khi có vật cản. Thêm vào đó, bé vào trong cabin nhưng lại không bấm nút điều khiển sẽ bị nhốt bên trong.

Khi sử dụng thang máy chung cư chúng ta chỉ nên bấm số tầng chúng ta tới để tránh gây phiền hà

Chỉ bấm nút tầng mình muốn tới

Khi sử dụng thang máy chung cư chúng ta chỉ nên bấm số tầng chúng ta tới để tránh gây phiền hà cho người khác. Đây cũng là cách tiết kiệm thời gian và nguồn điện hoạt động thang máy.

Không giống như thang máy gia đình. Thang máy chung cư là nơi công cộng vì vậy cần sự tự giác của mỗi người. Một số thành phần thường bấm rất nhiều nút tầng sau khi vừa ra khỏi thang máy.

Nhường lối đi cho người trong thang máy

Nhường lối đi cho người trong thang máy

Khi thang máy mở ra, những người đang chờ thang máy nên đứng sang một bên để nhường lối đi cho người bên trong, như vậy sẽ không gây ra tình trạng chèn ép và nguy hiểm. Tình trạng này rất phổ biển ở những trung tâm giải trí vào những dịp lễ lớn. Chen lấn không bao giờ giúp bạn nhanh hơn mà chị làm bạn trở thành người khó coi trong mắt người xung quanh.

Một số thang máy chung cư nếu cửa bị chặn quá lâu sẽ gây ra tình huống bị nghẽn

Chặn thang máy quá lâu

Một số thang máy chung cư nếu cửa bị chặn quá lâu sẽ gây ra tình huống bị nghẽn và không thể di chuyển. Hoặc nói chung đây là hành động thiếu tinh tế, làm ảnh hưởng tới những người sử dụng chung thang máy.

Ngoài ra một số hành động chúng ta cũng nên tránh như

  • Không cố chạy vào thang máy đang đóng, không dùng tay để chặn cửa đang đóng.
  • Không thể hiện tình cảm cá nhân riêng tư trong thang máy, không đùa giỡn ồn ào.
  • Không sử dụng thang tải hành khách để vận chuyển hàng hóa.
  • Không chen lấy, xô đẩy nhau.
  • Không hoảng sợ khi có sự cố như thang bị dừng đột ngột, hỏa họan… hãy bấm nút khẩn cấp để nhờ hỗ trợ.
  • Quan sát thang máy trước khi bước vào và bước ra, tuyệt đối không vô hay ra khi thang máy lơ lững giữa 2 tầng. Gọi ngay cứu hộ.

Rất nhiều kỹ năng khác người dùng cần trang bị kiến thức khi sử dụng thang máy công cộng như thang máy chung cư, thang máy bệnh viện. Bên trong cabin thang máy thường có thông tin trợ giúp khi có sự cố.

Nguồn tổng hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm

Thời gian lắp đặt thang máy gia đình là bao lâu

Một trong những vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư cần phải biết để tránh gây ảnh hưởng tới tiến độ công trình đó là thời gian lắp đặt...

Xem thêm

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn nhất với quy trình 11 bước

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn là phải dựa theo quy trình lắp đặt của mỗi thương hiệu thang máy. Tuy nhiên, các dòng thang máy dù ngoại...

Xem thêm

Bài toán kích thước hố thang cho những căn nhà cao tầng có diện tích nhỏ

Với những căn nhà có diện tích nhỏ, khách hàng phải nghiên cứu lựa chọn kích thước hố thang sao cho phù hợp nhất để thang máy có thể vận hành an...

Xem thêm