Những điểm cần lưu ý khi thiết kế xây dựng thang máy

Khi khách hàng đến với Huy Phát Elevator thì để được cung cấp một bản vẽ chi tiết hố thang đầy đủ. Nhưng trong quá trình xây dựng cần lưu ý một số điểm khi thiết kế hố thang máy để thi công một cách chính xác nhất.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế xây dựng hố thang máy

1. Kích thước hố thang

– Điểm lưu ý đầu tiên trong việc thiết kế hố thang máy đó chính là kích thước, bên giám sát cần phải trực tiếp đến kiểm tra diện tích của công trình để thiết kế kích thước phù hợp với tải trọng của thang. Thông thường kích thước của hố thang máy gia đình là 1400 x 1300 mm (rộng x sâu) sẽ phù hợp lắp đặt thang máy gia đình có tải trọng 250kg.

2. Chiều sâu hố PIT

– Chiều sâu hố PIT cũng là điều đáng quan tâm lưu ý khi thiết kế thang máy, phải luôn đảm bảo tình trạng khô ráo về mặt kỹ thuật. Khi xây dựng hố thang, chiều sau hố PIT cũng phụ thuộc vào từng loại và tải trọng thang máy và phải đạt tối thiểu 700mm. Tuy nhiên đối với những loại thang máy sử dụng cáp tải kéo thì chiều sâu hố PIT của loại thang nhập khẩu nguyên chiếc là 450mm. Khi xây dựng các thiết bị giảm chấn, công tắc hành trình sẽ được lắp đặt dưới hố PIT. Lưu ý, khi xây dựng hố PIT phải có kích thước bằng với kích thược hố thang, đồng thời đáy hố PIT phải dày trên 200mm.

3. Phòng máy

– Phòng máy của thang máy gia đình được thiết kế để đặt các thiết bị quan trọng của thang như máy kéo, tủ điều khiển. Chính vì thế khi xây dựng cần phải chú ý làm đúng theo bản vẽ của nhà sản xuất để bảo đảm kết cấu vững chắc để có thể chịu lực cao. Bên cạnh đó cần phải lưu ý các điều sau:

– Không được xây lắp gần bể nước để tránh trường hợp nước trong bể bị rò rỉ làm chập cháy điện

– Độ cao của phòng máy phải đảm bảo đúng kích thước để đảm bảo độ bền cho puly, cáp và chất lượng vận hành sử dụng của thang máy.

– Đảm bảo chiều cao OH( được tính từ mặt sàn cuối cùng đến sàn buồng máy) phải được xây dựng đúng kích thước phù hợp với tải trọng của thang máy.

– Phải thiết kế lỗ thoáng cho phòng máy để các thiết bị có thể giải nhiệt 1 cách tốt nhất.

4. Cửa thang máy

– Cửa thang máy là việc cuối cùng trong quá trình lắp đặt, cần phải đảm bảo xây dựng đúng kỹ thuật để không ảnh hưởng đến các thiết bị khác của thang và kết cầu của tòa nhà. Chính vì thế khi thiết kế thang máy cần chú ý đến kích thước cửa thang máy.

Trên đây là một vài điểm cần chú ý khi thiết kế xây dựng thang máy hi vọng mọi người đều có thể áp dụng trong quá trình thi công lắp đặt thang máy.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ sản xuất thang máy hiện đại 2023

Công nghệ sản xuất thang máy không chỉ đơn giản là việc lắp ráp các bộ phận cơ khí mà còn bao gồm nhiều yếu tố kỹ thuật, an toàn,...

Xem thêm

KONE Việt Nam ra mắt thang máy kỹ thuật số tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến

Thang máy kỹ thuật số tiên phong trên thế giới mang tên KONE DX vừa mới được ra mắt gần đây, đang được kỳ vọng sẽ mở ra một cuộc...

Xem thêm

Ứng dụng thang máy tải thực phẩm cho nhà hàng

Ứng dụng thang máy tải thực phẩm cho nhà hàng là một giải pháp hiện đại để nâng cao hiệu suất và hiệu quả trong việc quản lý và vận chuyển...

Xem thêm

Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển và chuyển hàng trong các công trình công nghiệp và dự án xây dựng. Để đảm...

Xem thêm