Những điểm cần lưu ý khi thiết kế xây dựng thang máy

Khi khách hàng đến với Huy Phát Elevator thì để được cung cấp một bản vẽ chi tiết hố thang đầy đủ. Nhưng trong quá trình xây dựng cần lưu ý một số điểm khi thiết kế hố thang máy để thi công một cách chính xác nhất.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế xây dựng hố thang máy

1. Kích thước hố thang

– Điểm lưu ý đầu tiên trong việc thiết kế hố thang máy đó chính là kích thước, bên giám sát cần phải trực tiếp đến kiểm tra diện tích của công trình để thiết kế kích thước phù hợp với tải trọng của thang. Thông thường kích thước của hố thang máy gia đình là 1400 x 1300 mm (rộng x sâu) sẽ phù hợp lắp đặt thang máy gia đình có tải trọng 250kg.

2. Chiều sâu hố PIT

– Chiều sâu hố PIT cũng là điều đáng quan tâm lưu ý khi thiết kế thang máy, phải luôn đảm bảo tình trạng khô ráo về mặt kỹ thuật. Khi xây dựng hố thang, chiều sau hố PIT cũng phụ thuộc vào từng loại và tải trọng thang máy và phải đạt tối thiểu 700mm. Tuy nhiên đối với những loại thang máy sử dụng cáp tải kéo thì chiều sâu hố PIT của loại thang nhập khẩu nguyên chiếc là 450mm. Khi xây dựng các thiết bị giảm chấn, công tắc hành trình sẽ được lắp đặt dưới hố PIT. Lưu ý, khi xây dựng hố PIT phải có kích thước bằng với kích thược hố thang, đồng thời đáy hố PIT phải dày trên 200mm.

3. Phòng máy

– Phòng máy của thang máy gia đình được thiết kế để đặt các thiết bị quan trọng của thang như máy kéo, tủ điều khiển. Chính vì thế khi xây dựng cần phải chú ý làm đúng theo bản vẽ của nhà sản xuất để bảo đảm kết cấu vững chắc để có thể chịu lực cao. Bên cạnh đó cần phải lưu ý các điều sau:

– Không được xây lắp gần bể nước để tránh trường hợp nước trong bể bị rò rỉ làm chập cháy điện

– Độ cao của phòng máy phải đảm bảo đúng kích thước để đảm bảo độ bền cho puly, cáp và chất lượng vận hành sử dụng của thang máy.

– Đảm bảo chiều cao OH( được tính từ mặt sàn cuối cùng đến sàn buồng máy) phải được xây dựng đúng kích thước phù hợp với tải trọng của thang máy.

– Phải thiết kế lỗ thoáng cho phòng máy để các thiết bị có thể giải nhiệt 1 cách tốt nhất.

4. Cửa thang máy

– Cửa thang máy là việc cuối cùng trong quá trình lắp đặt, cần phải đảm bảo xây dựng đúng kỹ thuật để không ảnh hưởng đến các thiết bị khác của thang và kết cầu của tòa nhà. Chính vì thế khi thiết kế thang máy cần chú ý đến kích thước cửa thang máy.

Trên đây là một vài điểm cần chú ý khi thiết kế xây dựng thang máy hi vọng mọi người đều có thể áp dụng trong quá trình thi công lắp đặt thang máy.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm

Thời gian lắp đặt thang máy gia đình là bao lâu

Một trong những vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư cần phải biết để tránh gây ảnh hưởng tới tiến độ công trình đó là thời gian lắp đặt...

Xem thêm

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn nhất với quy trình 11 bước

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn là phải dựa theo quy trình lắp đặt của mỗi thương hiệu thang máy. Tuy nhiên, các dòng thang máy dù ngoại...

Xem thêm

Bài toán kích thước hố thang cho những căn nhà cao tầng có diện tích nhỏ

Với những căn nhà có diện tích nhỏ, khách hàng phải nghiên cứu lựa chọn kích thước hố thang sao cho phù hợp nhất để thang máy có thể vận hành an...

Xem thêm