Nên đứng ở đâu trong thang máy để tránh bị tấn công tình dục?

Hãy đứng cạnh bảng điều khiển để nhanh chóng bấm chuông báo động, lưng hướng vào tường, để tránh bị tấn công từ sau.

Theo Christopher Roberts, CEO và là đồng sáng lập Công ty an toàn quốc tế SAFE International (Canada), thang máy là vị trí lý tưởng để những kẻ phạm tội chọn nạn nhân tình dục tiềm năng, vì nó tạo cơ hội để chúng cách ly nạn nhân ở không gian đủ kín, riêng tư.

Những mẹo an toàn khi đi thang máy. 

Christopher Roberts đưa ra 5 mẹo an toàn khi đi thang máy:

1. Đầu tiên nhận biết những người đang chờ thang hoặc đứng trong thang

Nếu bạn nhận thấy sẽ đi thang máy cùng một người lạ đáng ngờ, hãy để người đó đi và chờ thang khác. Nếu bạn đang ở trong thang máy và một người lạ bước vào, hãy nhanh tìm cách thoát ra nếu linh tính mách bảo không an toàn. Đừng cố gắng lịch sự trong trường hợp này, hãy đặt sự an toàn của bạn lên hàng đầu.

2. Đứng gần bảng điều khiển

Nhiều người sẽ khuyên bạn nên đứng xa bảng điện tử nhất có thể, để nếu “kẻ tấn công” ấn nút dừng bất thường, bạn có thể tấn công anh ta trước bởi chẳng có lý do gì để người này dừng thang máy. Tuy nhiên theo chuyên gia Christopher Roberts, điều này ít thực tế, vì hầu hết mọi người sẽ cố gắng giữ phép lịch sự và tự hỏi chuyện gì đang xảy ra, cố gắng phủ nhận động cơ xấu của người kia.

Ông khuyên mọi người đứng ngay trước bảng điều khiển ở một góc mà có thể quan sát được tất cả mọi người trong thang máy. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái, hãy ấn tầng gần nhất, và nếu bị tấn công hãy ấn và giữ tất cả các nút trên bảng điều khiển nếu có thể, để hy vọng cửa thang mở liên tục.

Tư thế đứng đúng nhất là lưng quay vào tường để tránh bất ngờ bị tấn công từ phía sau.

3. Quan sát

Hãy nâng cao cảnh giác về những người và những gì xung quanh bạn khi ở trong thang máy. Tuyệt đối tránh lướt điện thoại, dò dẫm túi xách, lơ đãng. Sẽ hữu ích khi bạn tập trung, giao tiếp bằng ánh mắt. Về mặt tâm lý sẽ khiến những kẻ có ý định xấu biết bạn không phải là mục tiêu dễ dàng.

4. Giữ vật có giá trị tránh xa người khác

Nếu đang mang túi, ví, điện thoại hãy giữ chặt. Tốt nhất hãy giữ đồ cạnh mình, hướng vào tường để tránh bị cướp giật.

5. Sẵn sàng tự vệ

Nếu bị tấn công hay sờ mó, hãy ngay lập tức phản ứng tự vệ, chống lại hoặc cố gắng trốn thoát tùy vào tình huống. Nếu thủ phạm có vũ trang và muốn cướp đồ của bạn, hãy cho chúng món đồ đó để tránh nguy hiểm tính mạng. Ấn chuông báo động và chuông càng nhiều tầng càng tốt để dừng thang máy nếu bạn bị tấn công, đồng thời lớn tiếng kêu gọi người giúp đỡ.
 (Theo Safeinternational và Malaymail)

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ sản xuất thang máy hiện đại 2023

Công nghệ sản xuất thang máy không chỉ đơn giản là việc lắp ráp các bộ phận cơ khí mà còn bao gồm nhiều yếu tố kỹ thuật, an toàn,...

Xem thêm

KONE Việt Nam ra mắt thang máy kỹ thuật số tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến

Thang máy kỹ thuật số tiên phong trên thế giới mang tên KONE DX vừa mới được ra mắt gần đây, đang được kỳ vọng sẽ mở ra một cuộc...

Xem thêm

Ứng dụng thang máy tải thực phẩm cho nhà hàng

Ứng dụng thang máy tải thực phẩm cho nhà hàng là một giải pháp hiện đại để nâng cao hiệu suất và hiệu quả trong việc quản lý và vận chuyển...

Xem thêm

Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển và chuyển hàng trong các công trình công nghiệp và dự án xây dựng. Để đảm...

Xem thêm