Máy kéo quan trọng như thế nào trong quá trình hoạt động của thang máy

Thang máy dần trở nên phổ biến nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của con người. Có thang máy cuộc sống của mỗi người trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Nhất là trong những ngôi nhà, toà nhà cao tầng thì thang máy trở thành một thiết bị vô cùng quan trọng. Có rất nhiều loại thang máy khác nhau phục vụ cho những nhu cầu đi lại khác nhau ở những địa điểm khác nhau. Mỗi loại thang máy lại có những ưu việt riêng. Song nhìn chung trong một thiết bị thang máy dù là loại nào đi chăng nữa cũng cần có những bộ phận chính không thể thay thế.

Máy kéo thang máy có những ưu điểm gì?

Bạn đã biết nhiều về loại máy kéo dành cho thang máy chưa? Hôm nay, chúng tôi đề cập dưới đây là những ưu điểm của máy kéo không hộp số.
–     Kích thước nhỏ gọn.
–     Quá trình bảo dưỡng đơn giản: Máy kéo thang máy không hộp số sử dụng công nghệ nam châm vĩnh cửu nên không cần bảo dưỡng động cơ.
–     Tiết kiệm năng lượng: Nhờ hiệu suất cao của động cơ máy kéo đồng bộ, năng lượng tiêu thụ của hệ thống thang máy chỉ còn 60% so với động cơ có hộp số thông thường, cho phép khách hàng tiết kiệm được khoản chi phí tương đối lớn.
–     Thân thiện môi trường: Không còn các vấn đề do dầu mỡ của hộp số gây ra.
–     Không tiếng ồn: Do tốc độ vòng quay của motor thấp hơn so với máy kéo thang máy động cơ có hộp số thông thường. Vì vậy, giảm thiểu tối đa sự rung lắc về cơ khí và khắc phục được hoàn toàn tiếng ồn do không có hộp số khi thang máy chạy tốc độ cao.
–     Độ ổn định cao: Thang máy có máy kéo động cơ không hộp số quay với tốc độ thấp, nên tuổi thọ sử dụng thang máy cũng sẽ tăng cao.
–     Mức độ an toàn: Với khả năng tự sản sinh ra năng lượng hãm làm tăng hiệu suất chống trượt cabin thang máy
Linh hoạt: Với kích thước nhỏ gọn của động cơ không hộp số cho phép tiết kiệm được không gian kiến trúc. Do sử dụng phương án truyền 2:1 nên sẽ vẫn đảm bảo ma sát để cabin thang máy chuyển động. Khi nó hạn chế thấp nhất giá kê máy dẫn đến hạn chế tối đa chiều cao phòng máy.

Vì sao nên lựa chọn máy kéo không hộp số Nippon?

Thang máy sử dụng cáp kéo được tổng thể từ nhiều bộ phận, linh kiện khác nhau làm nên một thiết bị chất lượng phục vụ người dùng. Mỗi bộ phận được trang bị, lắp ráp nhằm thực hiện những nhiệm vụ, chức năng riêng. Và để cabin của thang máy có thể hoạt động nâng lên, hạ xuống giúp con người di chuyển trong mỗi tòa nhà thì máy kéo là bộ phận vô cùng quan trọng, vô cùng cần thiết. Bộ phận này trong thang máy sở hữu nhiều ưu thế để mang tới hiệu quả sử dụng cao hơn cho người dùng.

Đối với dòng không hộp số sử dụng cho thang máy không phòng máy thì máy kéo được sử dụng công nghệ nam châm vĩnh cửu, không có hệ thống bánh răng giảm tốc nên không cần phải tiến hành bảo dưỡng động cơ. Độ bền của động cơ tốt, an toàn với người dùng và tiết kiệm khoản chi phí nhất định cho việc bảo dưỡng thang máy.

Do có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi nên thiết bị có khả năng tiết kiệm diện tích, tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về mức điện năng thang máy tiêu thụ hàng tháng khi sử dụng dòng thang máy sử dụng cáp kéo động cơ không hộp số. Chính vì thế, thang máy sử dụng cáp kéo loại này được ứng dụng, ưa chuộng sử dụng ngày càng nhiều.

Ngoài ra, thang máy cáp kéo sử dụng động cơ không hộp số không sử dụng dầu mỡ cho động cơ, giảm thiểu đáng kể những chất thải, ô nhiễm ra môi trường. Chính điều đó đã giúp cho thiết bị trở nên thân thiện với môi trường hơn rất nhiều so với những dòng thang máy khác.

Không chỉ vậy, thang máy cáp kéo loại này có tốc độc vòng quay motor thấp, ôn định nên giảm thiểu tiếng ồn, sự rung lắc cơ khi không quá lớn từ đó mang tới hiệu quả sử dụng cao cho người dùng, giúp chúng ta có được sự an tâm khi sử dụng dòng thang máy cáp kéo không hộp số.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

5 Lợi ích của thang máy gia đình lồng kính

Hiện nay thị trường thang máy gia đình diễn ra rất sôi nổi , bởi ngành công nghệ ngày càng phát triển , mức sống con người ngày càng cao nên...

Xem thêm

Thang máy chân không là gì? Nguyên lý hoạt động

Thang máy gia đình chân không là thiết bị cao cấp mới gia nhập vào thị trường thang máy Việt Nam gần đây , nên cái tên nó cũng tương...

Xem thêm

Thang máy mini và lợi ích đặc biệt ít ai biết

Thang máy mini gia đình hiện tại đang là sự lựa chọn số 1 của nhiều gia chủ. Những sản phẩm thang máy gia đình loại nhỏ được thiết kế,...

Xem thêm

Gia đoạn nào cần chốt hợp đồng thang máy

Thang máy hiện nay không còn quá xa lạ với chúng ta, thực tế hiện nay rất nhiều chủ đầu tư sau khi hoàn thành xong tất cả các công...

Xem thêm