Màn hình cảm ứng trong cabin thang máy

Bảng điều khiển cabin thang máy thường có phím nổi các nút tầng. Nó thích hợp cho chúng ta nói chung hay người khuyết tật nói riêng khi sử dụng thang máy. Tại một số nơi, chủ đầu tư thích lắp bảng điểu khiển bằng những màn hình cảm ứng trong hệ thống cầu thang máy. Vì sao, họ lựa chọn như vậy?

Màn hình cảm ứng trong cabin thang máy

Với một hệ thống cầu thang máy thông thường như trước đây thì bên trong và ngoài cabin thang máy sẽ được lắp đặt một bảng điều khiển bằng nút bấm. Mọi thao tác và hoạt động của thang máy đều thể hiện trên bảng điều khiển ấy.

Còn với thang máy điều khiển bằng màn hình cảm ứng thì trong và ngoài cabin thay thế bảng nút bấm bằng một hệ thống màn hình phẳng cảm ứng. Người sử dụng chỉ việc lướt tay lên màn hình cảm ứng và chạm nhẹ vào mục cần lựa chọn. Chỉ với một thao tác nhẹ nhàng bằng hệ thống điều khiển màn hình cảm ứng mà con người được tiếp xúc với công nghệ hiện đại hơn, tiện ích hơn. 

Man hinh cam ung trong thang may

Lợi ích của màn hình cảm ứng trong cabin thang máy

Công nghệ phát triển là để thay thế những cái cũ, những cái chưa tốt thành những cái tốt nhất có thể và hiện đại nhất. Chúng đều mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Việc thay thế bảng điều khiển nút bấm bằng màn hình cảm ứng cũng vậy. Nó mang lại cho ngôi nhà bạn hay công trình bạn đang đầu tư nhiều lợi ích thiết thực, đặc biệt là việc tiết kiệm chi phí 1 số khoản khác.

Nếu so với một hệ thống thang máy thông thường thì thang máy điều khiển bằng màn hình cảm ứng sẽ có giá cao hơn. Bởi màn giá cả cho một màn hình cảm ứng bao giờ cũng đắt hơn bảng điều khiển bằng nút bấm. Nhưng xét về lâu, về dài thì hệ thống thang máy điều khiển bằng màn hình cảm ứng lại rẻ hơn. Vì hệ thống màn hình cảm ứng này hoạt động rất ổn định và ít khi xảy ra lỗi. Đồng nghĩa với điều đó là dịch vụ bảo trì và sữa chữa sẽ ít hơn gấp nhiều lần.

Ngoài ra, việc lắp đặt màn hình cảm ứng có tính năng kiểm soát bằng mật khẩu sẽ giúp nhà đầu tư giảm bớt được chi phí lắp thêm hệ thống kiểm soát thẻ từ. Với bảng điều khiển bằng màn hình cảm ứng nhà sản xuất đang ngày càng đơn giản hóa hệ thống thang máy bằng công nghệ cao cấp. Thông qua màn hình cảm ứng này nhà đầu tư còn có thể tận dụng để thể hiện một số tính năng riêng biệt, như: khả năng giải trí, quảng cáo, cung cấp thông tin thời tiết, ngày giờ cho người sử dụng. Người sử dũng sẽ cảm thấy thoải mái và hữu ích hơn khi di chuyển bằng phương tiện thang máy. 

Chúng ta thấy rằng: việc đầu tư để cho ra đời những dòng sản phẩm thang máy hiện đại đang là nhu cầu thiết yếu hiện nay. Cầu thang máy điều khiển bằng hệ thống màn hình cảm ứng đang là mặt hàng được nhiều nhà đầu tư tin cậy và đưa vào ứng dụng tại các tòa nhà cao cấp. 

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Khác biệt giữa thang máy kính và các dòng thang máy khác

Thang máy kính chính là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, nó phù hợp với nhu cầu, sở thích, và...

Xem thêm

6 loại chi phí lắp đặt thang máy gia đình gia chủ phải biết

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình là yếu tố quan tâm hàng đầu của mỗi gia chủ khi quyết định lắp đặt thang máy cho ngôi nhà của mình....

Xem thêm

Tại sao lại cần một bộ từ điển ngành thang máy?

Cho tới nay tên gọi của các linh kiện, thiết bị, bộ phận của thang máy vẫn là mỗi công ty gọi một kiểu, thậm chí trong cùng một công...

Xem thêm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm