Lưu ý khi sử dụng thang máy an toàn

Thang máy là một thiết bị không thể thiếu ở các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, tòa văn phòng, trung tâm thương mại,… Tuy nhiên, vẫn có một số người chủ quan khi sử dụng thang máy và gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Không chỉ người sử dụng thang máy mà ngay cả người lắp đặt thang máy cũng không thể bỏ qua các điểm sau mà Thang máy Huy Phát mang đến cho bạn:

Lưu ý khi sử dụng thang máy (đối với người sử dụng)

Không dùng thang máy khi có động đất, hỏa hoạn

Khi xảy ra động đất, hỏa hoạn, thang máy rất dễ bị mất điện. Vì vậy, sử dụng thang máy trong trường hợp này sẽ khiến bạn bị kẹt bên trong. Bên cạnh đó, độ rung của đất có thể khiến dây cáp bị đứt hoặc khói từ hỏa hoạn sẽ vào bên trong cabin gây khó thở hơn.

Không chen vào thang áy khi cửa đóng lại

Dù thang máy có chức năng tự động mở cửa ra khi có vật cản nhưng nếu bộ cảm biến ở cửa bị hỏng sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Lúc này, nó không phát hiện được vật cản và cứ thế đóng lại, bạn sẽ có thể bị kẹt và nguy hiểm đến tính mạng.

Không chạy nhảy trong thang máy

Thang máy có hệ thống cảm biến báo quá tải được lắp đặt ở dưới cabin, do đó nếu người sử dụng thang chạy nhảy, nô đùa sẽ khiến cabin mất thăng bằng, tạo sức ép lên sàn và có thể kích hoạt thiết bị quá tải. Lúc này, thang sẽ dừng hoạt động ngay lập tức.

Không dùng thang xây dựng hoặc thang tải hàng để chở người

Thang xây dựng hay thang tải hàng thường xuyên gây ra những sự cố tai nạn. Do được sử dụng để chuyên chở hàng hóa, nhất là hàng hóa nặng nên chất lượng thang rất kém và ít được bảo trì. Vì vậy, bạn không nên sử dụng thang này để đảm bảo an toàn tính mạng.

Không cho trẻ nhỏ sử dụng thang máy

Thang máy được khuyến cáo không sử dụng cho trẻ nhỏ dưới 10 tuổi hoặc nếu có phải có người giám sát để đảm bảo an toàn.

Lưu ý khi lắp đặt thang máy (đối với người lắp thang máy)

Sử dụng thiết bị chất lượng khi lắp đặt, bảo trì

Việc sử dụng các thiết bị không đảm bảo chất lượng sẽ dẫn đến những trục trặc trong thang máy trong quá trình sử dụng. Do đó, khi lắp đặt thang máy, người lắp thang cần lựa chọn những đơn vị lắp đặt uy tín, chuyên nghiệp.

Thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì thang

Do được sử dụng thường xuyên nên thang máy rất cần được bảo dưỡng, bảo trì định kỳ. Điều này giúp tuổi thọ thang máy được kéo dài và đảm bảo an toàn hơn. Nếu thang không được bảo dưỡng đúng hạn sẽ dễ dẫn đến những hỏng hóc bên trong, nhất là các dây cáp, hệ thống phanh có thể gặp sự cố gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng và giám sát trẻ em

Với dòng thang máy quan sát thì bạn nên quan sát và giúp trẻ em ra/vào cabin an toàn, không bị kẹt tay hoặc chân, đồng thời nhắc nhở các bé không được nô đùa, chạy nhảy trong cabin khi thang đang hoạt động.

Không sử dụng thang máy khi có vấn đề bất thường

Nếu nhận thấy một số dấu hiệu bất thường ở thang máy như: Đóng/mở cửa chậm, thang đi chậm, dừng và mở cửa không đúng tầng,… bạn tốt nhất nên gọi nhân viên kỹ thuật đến xem xét để tránh những sự cố, tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ sản xuất thang máy hiện đại 2023

Công nghệ sản xuất thang máy không chỉ đơn giản là việc lắp ráp các bộ phận cơ khí mà còn bao gồm nhiều yếu tố kỹ thuật, an toàn,...

Xem thêm

KONE Việt Nam ra mắt thang máy kỹ thuật số tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến

Thang máy kỹ thuật số tiên phong trên thế giới mang tên KONE DX vừa mới được ra mắt gần đây, đang được kỳ vọng sẽ mở ra một cuộc...

Xem thêm

Ứng dụng thang máy tải thực phẩm cho nhà hàng

Ứng dụng thang máy tải thực phẩm cho nhà hàng là một giải pháp hiện đại để nâng cao hiệu suất và hiệu quả trong việc quản lý và vận chuyển...

Xem thêm

Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển và chuyển hàng trong các công trình công nghiệp và dự án xây dựng. Để đảm...

Xem thêm