Làm sao để lựa chọn thang máy gia đình tải trọng 320kg, 450kg cho phù hợp?

Làm sao để lựa chọn thang máy gia đình tải trọng 320kg, 450kg cho phù hợp? là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Kinh tế phát triển dẫn đến nhu cầu sinh hoạt của người Việt ngày càng được cải thiện, cầu thang bộ đã không còn phù hợp với các nhà cao tầng, những chung cư cao cấp … nữa. Việc xây dựng cầu thang bộ ngày nay chỉ mang tính chất “dự phòng” trong trường hợp thang máy không hoạt động. Vì thế, thang máy đã ra đời nhằm giải quyết những vấn đề đó. Việc di chuyển, đi lại giữa các tầng của người già, trẻ nhỏ, những người khó khăn trong việc di chuyển trở nên đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Để giải quyết vấn đề đi lại trong gia đình, Thang Máy Huy Phát thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển giữa các tầng trong các nhà cao tầng, Nhưng để gia chủ lựa chọn một thang máy phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của mình cũng là vấn đề rất nan giải?

Công ty thang máy Huy Phát xin gửi đến Quý khách một số thông tin khi lựa chọn thang máy gia đình 320kg, 450kg – giúp quý khách cho cái nhìn tổng quát, hiểu rõ hơn nhu cầu, cũng như chi phí để có thể chọn cho mình một thang máy phù hợp cho gia đình mình

Xem thêm: Lắp đặt thang máy tại Quận Thủ Đức, Tp HCM

Tiện ích từ thang máy gia đình

An toàn – tiện lợi tuyệt đối

 • Dòng thang máy gia đình ngày nay đều được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo tính an toàn cào, hoạt động chính xác, ổn định, ít hư hỏng và dễ dàng thay thế thiết bị khi cần.
 • Việc di chuyển thang máy giúp người già, trẻ em, người khó khăn trong việc di chuyển trở nên dễ dàng, nhanh chóng, không tốn sức.
 • Ngoài ra, nó còn giúp gia đình vận chuyển đồ đạc nhanh hơn, đỡ tốn sức hơn, không còn phải di chuyển đồ đạc qua cầu thang bộ.

Thiết kế thông minh – linh hoạt

 • Nhu cầu sử dụng thang máy được tăng cao. Thiết kế, lắp đặt thang máy làm sao phù hợp với không gian của từng ngôi nhà, thì thang máy phải đa dạng về kích thước, mẫu mã thiết kế để phù hợp với từng công trình
 • Được thiết kế nhỏ gọn, nên những ngôi nhà đang xây hay nhà cải tạo sẽ không ảnh hưởng nhiều đến kết cấu
 • Thang máy sử dụng công nghệ mới, hiện đại với trọng tải và kích thước nhỏ, nên tiêu thụ điện năng rất ít và không tốn quá nhiều chi phí
 • Dễ dàng lắp đặt ở mọi nơi, ít tốn diện tích và nhanh chóng

Sang trọng & đẳng cấp

 • Việc lắp đặt thang máy gia đình làm tăng giá trị của ngôi nhà, khẳng định đẳng cấp và địa vị của gia chủ
 • Với nhiều mẫu mã, kích thước đa dạng, việc lựa chọn theo phong cách và nội thất ngôi nhà là điều đơn giản, gia chủ có thể lựa chọn theo ý thích của mình từ mẫu mã cho đến thiết bị, nội thất thang máy … góp phần tô điểm cho không gian gia đình càng thêm đẹp và ấn tượng

 Phân loại thang máy gia đình theo tải trọng

Thông số tiêu chuẩn Thang máy gia đình 320kgThông số tiêu chuẩn Thang máy gia đình 450kg
Tải trọng: 320kg (3 đến 5 người một lần) Tốc độ: 60 mét/phút (1m/s) Cabin: 1100mm (rộng) x 1000mm (sâu) Hố thang: 1500mm (rộng) x 1500mm (sâu) Phòng máy: 1500mm (r) x 2000mm (s) Chiều cao (OH): 4000mm Hố PIT: 1200mmTải trọng: 450kg (5 đến 7 người một lần) Tốc độ: 60 mét/phút (1m/s) Cabin: 1400mm (rộng) x 1000mm (sâu) Hố thang: 1800mm (rộng) x 1600mm (sâu) Phòng máy: 1800mm (r) x 2000mm (s) Chiều cao (OH): 4000mm Hố PIT: 1200mm

Xem thêm: Quy trình 7 việc cần làm khi lắp đặt thang máy gia đình

Một vài thông số cần xác định để chọn thang máy gia đình phù hợp 

 • Kích thước hố thang (kích thước thông thủy): Kích thước chiều ngang và chiều sâu hố.
 • Hố PIT: được tính từ mặt sàn tầng chứa cửa thang máy dưới cùng đến bề mặt của đáy hố PIT. Độ sâu từ 600–1400mm (tùy từng tải trọng thang).
 • Chiều cao (OH): Được tính từ mặt sàn tầng trên cùng đến sàn phòng máy đối với thang máy có phòng máy(khoảng 4000 – 4200mm), đối với thang máy không phòng máy là từ sàn trên cùng tính lên đụng vị trí móc treo palang (4200 -4500mm).
 • Đà linteau giữa tầng: Hệ thống rail dẫn hướng thang máy. Yêu cầu khoảng cách 2000mm phải có một điểm bắt cố định vào tường.
 • Thang máy có phòng máy: Được sử dụng khi công trình không bị khống chế chiều cao (Thường là công trình làm được tầng tum).
 • Thang máy không phòng máy: Được sử dụng khi công trình bị giới hạn chiều cao xây dựng.

Tốt nhất Quý khách hàng nên liên hệ Thang máy Huy Phát để được tư vấn thiết kế bản vẽ trước, có được kích thước chính xác trước khi lựa chọn thang máy gia đình và bắt đầu xây dựng.

Thang máy gia đình có phòng máy và không phòng máy 

Thang máy gia đình có phòng máyThang máy gia đình không phòng máy
Ưu điểm: Giá thành rẻ: Giá thang có phòng máy thường rẻ hơn khoảng 30 triệu so với loại không phòng máy. Động cơ có hộp số được đánh giá khỏe hơn Lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng dễ hơn do có không gian rộng rãi, có sàn phòng máy để đứng thao tác. Cứu hộ dễ hơn (cái này rất quan trọng) Nhược điểm: Thang có phòng máy sử dụng máy kéo có hộp số tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Và phải tra dầu mỡ hộp số định kỳ. Yêu cầu phải xây dựng một phòng kỹ thuật (rộng tối thiểu bằng kích thước hố thang máy và cao trung bình khoảng 2m). Điều này có thể trở nên khó khăn với các công trình nằm trong các dự án xây dựng sẵn.Ưu điểm: Tiết kiệm điện năng hơn 30 -40%. Do dùng máy kéo không hộp số cho nên không cần tra dầu hộp số định kỳ, thang chạy êm ái hơn. Không cần làm phòng kỹ thuật nên về mặt kiến trúc bên ngoài công trình trông sẽ đẹp hơn. Nhược điểm: Giá cao hơn: Do động cơ không có hộp số giá đắt hơn, ngoài ra dùng nhiều puly chuyển hướng, nhiều cáp tải hơn hơn nữa lắp đặt cũng khó hơn nên làm giá thành thang không phòng máy cũng cao hơn loại có phòng máy. Khó bảo trì, sửa chữa, cứu hộ do không có sàn thao tác.

Thang máy gia đình sử dụng máy kéo có hộp số và không hộp số 

Từ cấu trúc của ngôi nhà mà bạn có thể xem xét các loại phòng máy phù hợp. Tất nhiên, tùy theo loại phòng máy mà sẽ có những động cơ máy kéo phù hợp ảnh hưởng đến chi phí và hiệu suất của thang máy gia đình.

Thang máy gia đình sử dụng máy kéo có hộp sốThang máy gia đình sử dụng máy kéo không hộp số
Ưu điểm: giá rẻ, dễ bảo trì. Nhược điểm: tiếng ồn lớn, tốn điện, tốn chi phí thay dầu định kì cho hộp số, có thể tốn thêm chi phí sửa chữa động cơ Phù hợp: Nơi không bị khống chế chiều cao tầng xây dựngƯu điểm: dễ bảo trì, êm ái, bền, tiếng ồn cực thấp, tiết kiệm điện năng, động cơ vận hành êm, bền không tốn tiền thay dầu mỡ, sửa chữa. Nhược điểm: giá cao hơn

Chức năng an toàn của thang máy 

Chức năng tiêu chuẩn 

 • Hệ thống cứu hộ tự động (ARD): khi xảy ra sự cố mất điện, thang máy sẽ tự động chạy về tầng gần nhất và mở cửa cho hành khách ra ngoài.
 • Bảo vệ mất pha, ngược pha: khi nguồn điện bị ngược pha hoặc mất pha, thông thường thì thang máy sẽ ngưng hoạt động. Nhưng các thang máy xuất xưởng từ năm 2009 thì vẫn hoạt động bình thường (khi ngược pha) và chuyển sang chế độ cứu hộ tự động (khi bị mất pha).
 • Bảo vệ quá dòng: khi dòng điện vượt quá định mức cho phép, hệ thống sẽ phát hiện, dừng thang kịp thời và báo lỗi.
 • Đèn chiếu sáng khẩn cấp: khi mất điện đột xuất, hệ thống chiếu sáng khẩn cấp trong cabin sẽ tự động bật sáng ngay lập tức giúp cho hành khách di chuyển thuận tiện và an toàn.
 • Tự động tắt quạt thông gió trong cabin: quạt thông gió trong cabin sẽ tự động tắt sau 3 phút khi thang máy ngưng hoạt động, để tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ cho quạt.
 • Tự động về tầng chỉ định trước (cài đặt theo yêu cầu khách hàng): Nếu sau một thời gian nhất định mà không có cuộc gọi nào, thang sẽ trở về tầng được chỉ định trước và vẫn đóng cửa.
 • Điện đàm nội bộ và chuông báo động (INTERCOM VÀ E.BELL): hệ thống điện đàm nội bộ dùng để liên lạc giữa hành khách trong cabin và bộ phận thường trực. Chuông báo động dành cho hành khách trong cabin khi cần giúp đỡ. Các hệ thống trên hoạt động bằng nguồn điện độc lập, không phụ thuộc vào nguồn điện chung của tòa nhà.
 • Thiết bị bảo vệ cửa: hệ thống màn tia hồng ngoại đan khít nhau để phát hiện vật cản trước và trong quá trình đóng cửa. Đồng thời hệ thống cảm biến lực đóng cửa để dự phòng, khi lực cản quá 15kg thì cửa sẽ mở lại.
 • Hệ thống báo quá tải: khi tải trọng trong cabin vượt quá quy định, tín hiệu âm thanh sẽ phát ra liên tục, đèn báo quá tải trong cabin bật sáng, đồng thời cửa thang sẽ không đóng, thang sẽ không hoạt động.
 • Bảo vệ vượt tốc: chức năng này kiểm soát vận tốc cabin không vượt qua giới hạn cho phép, để đảm bảo an toàn cho hành khách (OVER SPEED GOVERNOR).
 • Ổ khóa ưu tiên: ổ khóa ưu tiên được bố trí trên bảng điều khiển trong cabin. Khi vặn ổ khóa ưu tiên sang vị trí “ON” hoặc “RUN”, thang máy sẽ bỏ qua các lệnh gọi thang từ bên ngoài, để ưu tiên phục vụ các lệnh gọi trong cabin. Chức năng này dùng để phục vụ các hành khách VIP khi cần thiết.
 • Khóa thang: ổ khóa thang được bố trí trên bảng điều khiển tại tầng chính, khi cần khóa thang thì dùng chìa khóa để chuyển sang vị trí “ON” hoặc “PARK”, chức năng này dùng để chặn sử dụng thang máy khi cần thiết.

Xem thêm: Lắp đặt thang máy tại Quận 9, Tp HCM

Chức năng tùy chọn khác  

 • Chức năng bỏ qua lệnh gọi tầng khi thang đầy tải (FULL LOAD BYPASS): các lệnh gọi thang bên ngoài tạm thời được bỏ qua khi trong cabin đầy tải (nhằm tránh mất thời gian khi dừng lại mà không còn khả năng chở thêm) các lệnh này ghi nhận và đáp ứng sau.
 • Chức năng thoát hiểm khi tòa nhà xảy ra hỏa hoạn: hệ thống điều khiển thang máy được thiết kế để nối kết với thiết bị báo cháy của tòa nhà, khi thiết bị này tác động, thang máy sẽ lập tức đến một tầng mặc định để hành khách thoát ra ngoài. Nếu tòa nhà không có trang bị hệ thống báo cháy tự động để kết nối thì một thiết bị khác bán tự động kèm theo gọi là “FIRE MAN SWITCH” đặt cửa bên phải tầng chính sẽ thực hiện nhiệm vụ nói trên.
 • Bộ đọc thẻ từ (IC CARD READER): nhằm mục đích giới hạn quyền sử dụng thang máy theo yêu cầu của bộ phận quản lý cao ốc. Chỉ những người được cấp thẻ từ mới sử dụng được thang máy hoặc chỉ sử dụng một số tầng phục vụ nhất định tùy theo cài đặt.

Trên đây là những thông tin cơ bản Thang máy Huy Phát xin gởi đến Quý khách hàng tham khảo để lựa chọn thang máy gia đình phù hợp. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Thang máy Huy Phát

Địa chỉ: 13 Thạnh Lộc 07, P.Thạnh Lộc, Q.12, HCM

Hotline: 0934805878

E-mail: cskh@thangmayhuyphat.com

Website: www.thangmayhuyphat.com

Xem thêm: Tư vấn xây dựng hố thang máy, Những lưu ý khi chọn đơn vị tư vấn lắp đặt thang máy gia đình

Tab: bao gia lap dat thang may, bao gia lap dat thang may gia dinh, bao gia thang may gia dinh, cach lap dat thang may gia dinh, chi phi lap dat thang may, chi phi lap dat thang may gia dinh, cong ty lap dat thang may, gia lap dat thang may, gia lap dat thang may gia dinh, huong dan lap dat thang may, lap dat thang may gia dinh, lap dat thang may gia dinh tai binh duong, lap dat thang may tai hang, lap dat thang may tai quan 9, lap dat thang may tai thu duc, lap dat thang may tai tp hcm, lap thang may gia dinh, quy trinh lap dat thang may, so do lap dat thang may, thang may gia dinh tp hcm, tieu chuan lap dat thang may, tu van lap dat thang may, tu van lap thang may gia dinh, tu van thang may gia dinh

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu đối trọng thang máy

Đối trọng là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của thang máy, nó có ảnh hưởng tới chính quá trình hoạt động của thang máy và từ...

Xem thêm

Một số thuật ngữ cần nắm khi tìm hiểu về thang máy

Thang máy được cấu thành bởi nhiều bộ phận khác nhau. Hiểu biết kỹ lưỡng, sử dụng đúng cách giúp chúng ta có được lợi ích, hiệu quả sử dụng...

Xem thêm

Những điều cần làm giúp thang máy hoạt động tốt

1. Thang máy luôn phải giữ gìn sạch sẽ và phòng máy cần được bảo quản khô ráo. Đặc biệt, với các phòng máy có cửa thông ra sân thượng, chúng...

Xem thêm

Bao lâu cần nghĩ đến việc thay thế cáp thang máy

Cáp thang máy có vai trò quan trọng trong hệ thống thang máy. Nhiệm vụ của nó là giúp cabin thang máy di chuyển lên và xuống. Nếu cáp thang...

Xem thêm