Lắp đặt thang máy gia đình cho nhà cải tạo cần chú ý những gì?

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, thay vì phải leo lên cầu thang, bạn có thể lựa chọn đi thang máy. Từ đó, rất nhiều gia chủ có ý định lắp đặt thang máy gia đình trong nhà. Nhưng việc lắp đặt thang máy cho các ngôi nhà cải tạo lại khó khăn hơn rất nhiều so với các ngôi nhà đã có bản vẽ thiết kế. Đó là lý do vì sao bạn nên tham khảo các lưu ý dưới đây khi lắp đặt thang máy trong nhà để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tại sao nên lắp đặt thang máy gia đình cho nhà cải tạo?

Việc lắp đặt một hệ thống thang máy sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn. Vì thế, lắp đặt thêm thang máy vào ngôi nhà mà bạn đang ở sẽ mang đến rất nhiều lợi ích:

  • Sống ở nhà bạn lâu hơn. Thay vì di chuyển đến một ngôi nhà mới để phù hợp với điều kiện sức khỏe hay khả năng di chuyển của bạn hay một ai đó trong nhà. Bạn có thể bổ sung thang máy vào ngôi nhà mình đang ở và tiếp tục cuộc sống với nơi ở đầy kỷ niệm của bản thân.
Lắp đặt thang máy gia đình
  • Nâng cao sự tiện lợi. Lắp đặt thang máy gia đình giúp bạn có thể vận chuyển hành lý nặng, các vật nặng khác lên xuống các tầng dễ dàng.
  • Thuận tiện trong di chuyển. Nếu bạn gặp vấn đề về sức khỏe, không thể đi ở cầu thang bộ, thì thang máy có thể hỗ trợ bạn đi lại giữa các tầng trong nhà dễ hơn. Thang máy có không gian cho xe lăn, giúp các gia đình có người già, người tàn tật đi lại dễ dàng.
  • Nâng cao giá trị ngôi nhà. Một ngôi nhà có thang máy sẽ có giá trị cao hơn so với các ngôi nhà không có thang máy.

Lưu ý khi lắp đặt thang máy gia đình

Đối với các ngôi nhà cải tạo, việc lắp đặt thang máy sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Đó là về vị trí lắp đặt, nguồn điện, hố thang máy, mức độ an toàn, ….

Vị trí lắp đặt thang máy trong nhà

Bắt đầu từ giữa những năm 1990, nhiều ngôi nhà xây đã bắt đầu đưa các vận thăng thang máy khi xây nhà. Ví dụ một số ngôi nhà có các tủ quần áo xếp chồng lên nhau ở các tầng, để cho phép lắp đặt thang máy gia đình sau này. Một số ngôi nhà thậm chí còn có phòng kho trong hệ thống xếp chồng lên nhau này, để dễ dàng cải tạo để tạo đường nâng thang máy.

Lắp đặt thang máy gia đình

Nhưng đối với các ngôi nhà cải tạo hiện nay, vận thăng sẽ không có trước trong ngôi nhà. Thế nên, vị trí thích hợp cho thang máy là vị trí không bị cản trở ở tất cả các tầng. Một số hệ thống truyền động sẽ yêu cầu thêm một phòng máy, cũng yêu cầu về diện tích hơn. Vì vậy nếu muốn xác định vị trí của thang máy, tốt nhất là hãy lựa chọn một đơn vị chuyên lắp đặt để được tư vấn.

Yêu cầu về nguồn điện cho thang máy gia đình

Các yêu cầu về nguồn điện đối với thang máy gia đình rất quan trọng. Bạn phải xác minh rằng các yêu cầu này được đáp ứng để đảm bảo thang máy sẽ chạy hiệu quả và hiệu quả trong nhiều năm tới. Trong đó, loại nguồn điện là 1 pha hay 3 pha sẽ phụ thuộc vào mức tải trọng và điểm dừng của thang máy.

An toàn thang máy gia đình

Đảm bảo an toàn cho các thành viên trong nhà là ưu tiên hàng đầu khi lắp đặt thang máy gia đình. Một trong những yếu tố an toàn đó là việc xây dựng hố thang trong ngôi nhà cải tạo. Theo đó, cần phải có bản vẽ thiết kế hố thang đúng tiêu chuẩn, nên xây dựng hố thang bằng khung thép thay cho bê tông.

Ngoài ra, hãy lựa chọn một đơn vị cung cấp và lắp đặt thang máy chuyên nghiệp. Các nhà cung cấp và lắp đặt thang máy sẽ kiểm tra các tiêu chuẩn an toàn cho thang máy của ngôi nhà bạn.

Chi phí đầu tư cho thang máy gia đình

Ngoài các vấn đề trên, bạn cũng nên có một bảng ngân sách chính xác cho việc cải tạo nhà và lắp đặt thang máy gia đình. Việc kiểm soát này sẽ giúp bạn hạn chế chi phí phát sinh cũng như tìm được thương hiệu thang máy phù hợp với khả năng chi trả của bạn.

Thời gian lắp đặt và thi công thang máy

Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của ngôi nhà mà bạn cần lắp thang máy, thời gian lắp đặt và thi công có thể khác nhau. Đối với các ngôi nhà tầng điển hình có thể sẽ mất từ vài ngày đến vài tuần. Nhưng đối với các ngôi nhà cải tạo thì thời gian lắp đặt thang máy có thể kéo dài hơn. Tuy nhiên, bạn có thể trao đổi với đơn vị thi công về quy trình và thời gian lắp đặt để có thể sắp xếp không gian sống sao chi phù hợp.

Lắp đặt thang máy gia đình

Địa chỉ lắp đặt thang máy gia đình

Cuối cùng, phần khó khăn nhất nằm ở việc lựa chọn thương hiệu nào, địa chỉ nào lắp đặt thang máy phù hợp nhất với tình hình hiện tại của bạn. Nếu bạn muốn tăng thêm vẻ sang trọng cho ngôi nhà của mình, thì Thang Huy Phát có một loạt các lựa chọn đầy thiết thực.

Đến với Thang máy Huy Phát, bạn sẽ được sở hữu một hệ thống vận chuyển sang trọng và an toàn. Lắp đặt thang máy gia đình chính là khoản đầu tư hoàn hảo cho những ai muốn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm

Thời gian lắp đặt thang máy gia đình là bao lâu

Một trong những vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư cần phải biết để tránh gây ảnh hưởng tới tiến độ công trình đó là thời gian lắp đặt...

Xem thêm

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn nhất với quy trình 11 bước

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn là phải dựa theo quy trình lắp đặt của mỗi thương hiệu thang máy. Tuy nhiên, các dòng thang máy dù ngoại...

Xem thêm

Bài toán kích thước hố thang cho những căn nhà cao tầng có diện tích nhỏ

Với những căn nhà có diện tích nhỏ, khách hàng phải nghiên cứu lựa chọn kích thước hố thang sao cho phù hợp nhất để thang máy có thể vận hành an...

Xem thêm