Kiến thức cần biết về thang máy gia đình có phòng máy

Để phân loại thang máy trên thị trường có rất nhiều tiêu chí như nguồn gốc, trọng tải, công nghệ của thang máy,…. ngoài các tiêu chí đó còn có một tiêu chí phân loại khác đó là thang máy gia đình có phòng máy và thang máy gia đình không có phòng máy.

Vậy thang máy có phòng máy là gì? Nên chọn thang máy có phòng máy hay không? Hãy cùng Hàn Lâm tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

Thang máy gia đình có phòng máy là gì?

Để biết thang máy gia đình có phòng máy là gì, trước tiên bạn cần biết phòng máy thang máy là gì.

Phòng máy hay còn gọi là phòng kỹ thuật là nơi chứa máy kéo, tủ điện, bộ khống chế vượt tốc. Phòng máy thang máy được bố trí bên trên cùng đỉnh giếng thang. 

Chiều cao của phòng máy phụ thuộc vào trọng tải của thang máy, tải trọng càng lớn thì thiết kế phòng máy càng cao.

Đặc điểm nổi bật của thang máy gia đình có phòng máy

Là loại thang máy có khoảng trống phía trên cùng của thang máy để đặt tủ điện và máy kéo.

Thông thường máy kéo có 2 loại là là máy kéo có hộp số và máy kéo không hộp số.

Thang máy gia đình có phòng máy có chiều cao cao hơn những dòng thang máy khác, chiều cao khoảng 2200mm.

Tỷ số truyền là 1:1 nên cáp kéo sử dụng khá ngắn và số lượng puly cũng ít hơn. Do đó tiết kiệm được chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy.

Cứu hộ dễ dàng khi mất điện.

Quá trình vận hành an toàn, nhưng không êm ái.

Có thể gây ô nhiễm môi trường do thay hộp dầu số định kỳ.

Thang máy gia đình có phòng máy sẽ có giá thấp hơn loại thang máy gia đình không có phòng máy với điều kiện là cùng một nhà sản xuất, trọng tải và xuất xứ.

Giếng thang của loại thang máy gia đình có phòng máy có kích thước nhỏ hơn loại thang máy không có phòng máy với điều kiện 2 loại thang máy gia đình có cùng tải trọng.

Hiệu suất sử dụng điện của thang máy có phòng máy ít hơn thang máy không có phòng máy.

Phân biệt thang máy gia đình có phòng máy và thang máy gia đình không phòng máy

Thang máy gia đình có phòng máyThang máy gia đình không có phòng máy
Ưu điểm:Cứu hộ dễ dàng khi gặp sự cố ví dụ như mất điệnDễ bảo trì, sửa chữaLinh hoạt trong thiết kế, có thể sản xuất theo yêu cầu.Không sử dụng phòng máy giúp kiến trúc trở nên gọn và đẹp hơn, tiết kiệm được diện tích xây dựngTiết kiệm được chi phí xây dựng phòng máyVận hành êm ái
Nhược điểm:Bất lợi khi tòa nhà khống chế chiều cao   Thêm chi phí xây dựng phòng máyCó thể ô nhiễm môi trường do phải thay dầu hộp số định kỳKhó khăn trong công tác bảo trì hay sửa chữaPhải tuân thủ kích thước tiêu chuẩn ngay từ đầu mới có giá tốt.

Cách lựa chọn thang máy gia có phòng máy phù hợp

Để lựa chọn được thang máy gia đình phù hợp cần xác định nhiều yếu tố, sau đây là những yếu tố bạn cần nên lưu ý khi tiến hành lựa chọn cho mình một chiếc thang máy.

Xác định đúng nhu cầu sử dụng

Thang máy thì được thiết kế rất đa dạng, vì vậy để chọn được 1 chiếc thang máy gia đình phù hợp bạn nên xác định nhu cầu sử dụng của bạn như thế nào.

Nếu gia đình bạn có 3-4 người bạn nên chọn loại thang máy gia đình có tải trọng từ 300kg-350kg là đủ, nếu bạn chọn thang máy quá lớn bạn sẽ hao phí về cả tiền bạc lẫn không gian diện tích nhà.

Nếu bạn đang muốn mua thang máy cho khách sạn mini 5 tầng của bạn sắp mở thì loại thang máy có tải trọng từ 350kg-450kg sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Cấu tạo cabin thang máy và cách lựa chọn thang máy đẹp hiện nay

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo những vật dụng cũng cải tiến để kịp bắt kịp nhịp độ. Theo đó, các mẫu thang máy không chỉ tân tiến...

Xem thêm

TOP 10 mẫu thang máy gia đình đẹp, hiện đại nhất hiện nay

Nếu bạn đang có dự định lắp đặt thang máy đẹp dành cho gia đình thì đừng bỏ qua 10 mẫu đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay! Xem...

Xem thêm

Tại sao phải dùng linh kiện thang máy chính hãng để thay thế khi cần?

Cho dù bạn có chọn sản phẩm đắt tiền đến mấy, chất lượng tốt đến đâu đây là điều không tránh khỏi. Đối với những thiết bị hư hỏng quá...

Xem thêm

Cảm biến cửa thang máy giúp người dùng thang máy an toàn hơn

Trong đời sống hiện đại ngày nay thì thang máy là một phương tiện di chuyển rất hữu ích trong các tòa nhà cao tầng. Nhờ có hệ thống thang...

Xem thêm