Kiến thức cần biết về thang máy gia đình có phòng máy

Để phân loại thang máy trên thị trường có rất nhiều tiêu chí như nguồn gốc, trọng tải, công nghệ của thang máy,…. ngoài các tiêu chí đó còn có một tiêu chí phân loại khác đó là thang máy gia đình có phòng máy và thang máy gia đình không có phòng máy.

Vậy thang máy có phòng máy là gì? Nên chọn thang máy có phòng máy hay không? Hãy cùng Hàn Lâm tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

Thang máy gia đình có phòng máy là gì?

Để biết thang máy gia đình có phòng máy là gì, trước tiên bạn cần biết phòng máy thang máy là gì.

Phòng máy hay còn gọi là phòng kỹ thuật là nơi chứa máy kéo, tủ điện, bộ khống chế vượt tốc. Phòng máy thang máy được bố trí bên trên cùng đỉnh giếng thang. 

Chiều cao của phòng máy phụ thuộc vào trọng tải của thang máy, tải trọng càng lớn thì thiết kế phòng máy càng cao.

Đặc điểm nổi bật của thang máy gia đình có phòng máy

Là loại thang máy có khoảng trống phía trên cùng của thang máy để đặt tủ điện và máy kéo.

Thông thường máy kéo có 2 loại là là máy kéo có hộp số và máy kéo không hộp số.

Thang máy gia đình có phòng máy có chiều cao cao hơn những dòng thang máy khác, chiều cao khoảng 2200mm.

Tỷ số truyền là 1:1 nên cáp kéo sử dụng khá ngắn và số lượng puly cũng ít hơn. Do đó tiết kiệm được chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy.

Cứu hộ dễ dàng khi mất điện.

Quá trình vận hành an toàn, nhưng không êm ái.

Có thể gây ô nhiễm môi trường do thay hộp dầu số định kỳ.

Thang máy gia đình có phòng máy sẽ có giá thấp hơn loại thang máy gia đình không có phòng máy với điều kiện là cùng một nhà sản xuất, trọng tải và xuất xứ.

Giếng thang của loại thang máy gia đình có phòng máy có kích thước nhỏ hơn loại thang máy không có phòng máy với điều kiện 2 loại thang máy gia đình có cùng tải trọng.

Hiệu suất sử dụng điện của thang máy có phòng máy ít hơn thang máy không có phòng máy.

Phân biệt thang máy gia đình có phòng máy và thang máy gia đình không phòng máy

Thang máy gia đình có phòng máyThang máy gia đình không có phòng máy
Ưu điểm:Cứu hộ dễ dàng khi gặp sự cố ví dụ như mất điệnDễ bảo trì, sửa chữaLinh hoạt trong thiết kế, có thể sản xuất theo yêu cầu.Không sử dụng phòng máy giúp kiến trúc trở nên gọn và đẹp hơn, tiết kiệm được diện tích xây dựngTiết kiệm được chi phí xây dựng phòng máyVận hành êm ái
Nhược điểm:Bất lợi khi tòa nhà khống chế chiều cao   Thêm chi phí xây dựng phòng máyCó thể ô nhiễm môi trường do phải thay dầu hộp số định kỳKhó khăn trong công tác bảo trì hay sửa chữaPhải tuân thủ kích thước tiêu chuẩn ngay từ đầu mới có giá tốt.

Cách lựa chọn thang máy gia có phòng máy phù hợp

Để lựa chọn được thang máy gia đình phù hợp cần xác định nhiều yếu tố, sau đây là những yếu tố bạn cần nên lưu ý khi tiến hành lựa chọn cho mình một chiếc thang máy.

Xác định đúng nhu cầu sử dụng

Thang máy thì được thiết kế rất đa dạng, vì vậy để chọn được 1 chiếc thang máy gia đình phù hợp bạn nên xác định nhu cầu sử dụng của bạn như thế nào.

Nếu gia đình bạn có 3-4 người bạn nên chọn loại thang máy gia đình có tải trọng từ 300kg-350kg là đủ, nếu bạn chọn thang máy quá lớn bạn sẽ hao phí về cả tiền bạc lẫn không gian diện tích nhà.

Nếu bạn đang muốn mua thang máy cho khách sạn mini 5 tầng của bạn sắp mở thì loại thang máy có tải trọng từ 350kg-450kg sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu đối trọng thang máy

Đối trọng là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của thang máy, nó có ảnh hưởng tới chính quá trình hoạt động của thang máy và từ...

Xem thêm

Một số thuật ngữ cần nắm khi tìm hiểu về thang máy

Thang máy được cấu thành bởi nhiều bộ phận khác nhau. Hiểu biết kỹ lưỡng, sử dụng đúng cách giúp chúng ta có được lợi ích, hiệu quả sử dụng...

Xem thêm

Những điều cần làm giúp thang máy hoạt động tốt

1. Thang máy luôn phải giữ gìn sạch sẽ và phòng máy cần được bảo quản khô ráo. Đặc biệt, với các phòng máy có cửa thông ra sân thượng, chúng...

Xem thêm

Bao lâu cần nghĩ đến việc thay thế cáp thang máy

Cáp thang máy có vai trò quan trọng trong hệ thống thang máy. Nhiệm vụ của nó là giúp cabin thang máy di chuyển lên và xuống. Nếu cáp thang...

Xem thêm