Khi nào cần bảo hành và nâng cấp thang máy?

Mỗi bộ phận, linh kiện trong một chiếc thang máy đều hoạt động trong một thời gian nhất định và tất nhiên sẽ có những trục trặc, hỏng hóc có thể xảy ra. Vậy khi nào bạn cần phải bảo hành và  nâng cấp thang máy? Cần làm gì để thang máy được bền hơn? Hãy để thang máy Huy Phát tư vấn cho bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Những dấu hiệu nhận biết bạn cần phải bảo hành và nâng cấp thang máy

Việc kiểm tra, bảo hành hay nâng cấp thang máy sau một khoảng thời gian sử dụng là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết mà bất kỳ người dùng nào cũng cần phải làm. Bởi, dù có là một thiết bị hiện đại, đắt tiền đến đâu đi chăng nữa thì nó cũng luôn có vòng đời nhất định của mình. Chính vì vậy, các hoạt động sửa chữa, nâng cấp sẽ giúp bạn giữ cho các thiết bị thang máy luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, giúp bảo vệ an toàn người sử dụng cũng như công trình của bạn.
Khi một thiết bị thang máy gặp hỏng hóc, trục trặc trong thời gian bảo hành thì có thể dễ dàng hơn bởi đơn vị lắp đặt sẽ phải chịu trách nhiệm để kiểm tra và bảo dưỡng cho bạn. Tuy nhiên, nếu thời hạn bảo hành thang máy đã hết, bạn bắt buộc phải lựa chọn có hoặc là thay mới thang máy, hoặc là tiến hành nâng cấp thang máy.
 

Thay vì việc phải thay thế hoàn toàn một chiếc thang máy mới gây tốn kém chi phí và thời gian thì bạn có thể lựa chọn phương án nâng cấp thang máy một cách định kỳ nhằm tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Theo kinh nghiệm của các kỹ sư thang máy của Huy Phát thì với những dấu hiệu nhận biết sau, chiếc thang máy của bạn đang có vấn đề và trong tình trạng cần được cải tạo:
 

Thang máy có thời gian sử dụng lâu

Mỗi một thiết bị thang máy dù là loại nào hay trọng tải nào thì cũng đều có quy định về thời gian hoạt động và bảo hành thang máy cụ thể. Hầu như thiết bị thang máy đó sẽ chỉ hoạt động an toàn, trơn tru và hiệu quả nhất trong khoảng thời gian nào đó.
 


Thông thường, một chiếc thang máy khi hoạt động quá 20 năm thì nên được tiến hành nâng cấp và cải tạo. Đó là trong trường hợp bạn sử dụng đúng trọng tải và ở trong môi trường đảm bảo không ảnh hướng đến các phần linh kiện của thang. Thời hạn kiếm tra thang có thể sẽ ngắn hơn và cần được diễn ra định kỳ để nhằm đảm bảo cho các bộ phận, thiết bị trong thang máy có được hiệu quả hoạt động cao nhất. Và điều này cũng sẽ giúp tránh được những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Nhiều trường hợp khi thang máy cần sử dụng nhiều, cũng sẽ có những trường hợp hao mòn nhất định xảy ra. Chúng có thể ảnh hưởng tới chất lượng, hiệu quả hoạt động của thang máy. Vì vậy, bạn cần để tâm tới việc nâng cấp thang máy nếu muốn thiết bị thang máy mang tới hiệu quả tốt nhất.
 

Xảy ra những dấu hiệu bất thường trong quá trình hoạt động

Một thiết bị thang máy sau thời gian dài sử dụng bắt đầu xuất hiện những tình trạng bất thường, không còn hoạt động theo những gì mà bạn mong muốn. Những dấu hiệu thường gặp trong sự cố này thường thấy ở:

Tiếng ồn khi thang máy hoạt động: Thiết bị thang máy hoạt động gây tiếng ồn lớn, việc khởi động và dừng thang máy không được êm ái chứng tỏ thang máy đang gặp những vấn đề trục trặc nào đó. Nếu việc sửa chữa nhiều lần mà không mang lại kết quả thì thang máy của bạn cần được tiến hành cải tạo và nâng cấp.


Thang máy xử lý quá chậm: Theo nhu cầu của con người từ việc chậm hoạt động, không đáp ứng nhanh các tín hiệu gọi thang của người dùng,… 
 

Ngoài ra, cũng còn rất nhiều biểu hiện khác, có ảnh hưởng lớn tới quá trình sử dụng thang máy của con người thì việc tiến hành kiểm tra cần được tiến hành, thực hiện nâng cấp thang máy khi cần thiết để thang máy vận hành tốt nhất, tránh gây những phiền toái không đáng có cho con người trong quá trình sử dụng.
 

Biểu hiện qua các bộ phận của thang máy

Thiết bị cáp kéo biểu hiện bị xơ, đó cũng là lúc bạn cần nâng cấp thang máy thì phải tiến hành nâng cấp ngay. Biểu hiện của việc hệ thống cáp tải thang máy có biểu hiện bị xơ đó chính là khi bạn bắt gặp tình trạng bốc mùi dầu khó chịu khi thang máy hoạt động,…
 

Hệ thống cáp tải là một trong những bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp và rất lớn đến độ an toàn của thang máy khi hoạt động. Vì vậy, khi thang máy gặp vấn đề về hệ thống cáp, bạn sẽ thấy rõ sự ảnh hưởng đó tới quá trình hoạt động của một thiết bị thang máy. Nếu tình trạng khó có thể sửa chữa, khắc phục được thì việc cải tạo thang máy là hết sức cần thiết.
 


Chất lượng hoạt động của thang máy

Nếu được sử dụng đúng cách theo quy định về cân nặng và những điều cần tránh hay thang luôn được bảo trì, bảo dưỡng đúng quy định, đúng định kỳ thì chắc chắn rằng chiếc thang đó sẽ có hoạt động ổn định, trơn tru và rất hiếm khi xảy ra những hỏng hóc, trục trặc.

Và tất nhiên, nếu khi chiếc thang mà bạn đang sử dụng liên tục bị hỏng hóc và luôn phải sửa chữa, bảo dưỡng và những lỗi đó lại thường xuyên xảy ra. Thì điều cần làm lúc này đó là khắc phục nó một cách dứt điểm để không gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thang máy cũng như nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng. Và cách khắc phục hiệu quả nhất được đưa ra đó chỉnh là lựa chọn giải pháp nâng cấp và cải tạo thang máy.
 

Để xác định chính xác những dấu hiệu kể trên bạn cần chú trọng tìm hiểu, kiểm tra nhanh chóng để nhận biết được chính xác nhất tình trạng của thiết bị thang máy bạn đang sử dụng. Đứng trước những tình huống này, thang máy Huy Phát khuyên bạn nên tìm một nhà bảo trì thang máy uy tín có đội ngũ bảo trì chuyên nghiệp để trực tiếp tư vấn, trực tiếp kiểm tra và sửa chữa giúp bạn,…để bạn có thể lựa chọn hướng giải quyết phù hợp nhất cho chiếc thang máy của mình.
 


Việc cải tạo thang máy cần được thực hiện khi cần thiết,  để thang máy luôn là một thiết bị an toàn nhất. Nếu bạn tin tưởng, bạn có thể liên hệ với thang máy Huy Phát để chúng tôi giúp bạn.
 

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng thang máy

Để hạn chế tình trạng phải bảo trì, nâng cấp thang máy nhiều lần, tốt hơn hết bạn cần có những lưu ý riêng trong quá trình sử dụng. Một số lưu ý cơ bản cần quan tâm:

– Thang máy cần được sử dụng đúng mục đích của mình, không được vận chuyển quá tải trọng đặt ra của nó.

– Không đem những vật liệu có thể cháy, nổ, độc hại (như xăng, dầu, axit…) hay vật liệu vụn rời (như cát, sỏi…) vào trong thang máy.

– Tuyệt đối không được nhún nhảy, rung lắc khi thang đang vận hành vì điều này có thể làm kích hoạt hệ thống phanh cơ khiến cho các cabin dừng kẹt giữa các tầng.

– Khi thang máy có dấu hiệu bị kẹt, cần tìm thợ để sửa chữa và kiểm tra kịp thời chứ không nên tiếp tục sử dụng nhiều.

– Không được tự ý dùng tay hoặc vật dụng để cạy cửa thang máy trong khi thang máy đang hoạt động.

– Không sử dụng thang máy khi xảy ra hỏa hoạn, động đất.
 

Bảo hành, nâng cấp thang máy là một việc làm cần thiết để thang máy có thể hoạt động được tốt và bền hơn. Vì thế, hãy lựa chọn đơn vị cung cấp cũng như bảo hành uy tín để được phục vụ tốt nhất nhé!

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:, ,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Khác biệt giữa thang máy kính và các dòng thang máy khác

Thang máy kính chính là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, nó phù hợp với nhu cầu, sở thích, và...

Xem thêm

6 loại chi phí lắp đặt thang máy gia đình gia chủ phải biết

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình là yếu tố quan tâm hàng đầu của mỗi gia chủ khi quyết định lắp đặt thang máy cho ngôi nhà của mình....

Xem thêm

Tại sao lại cần một bộ từ điển ngành thang máy?

Cho tới nay tên gọi của các linh kiện, thiết bị, bộ phận của thang máy vẫn là mỗi công ty gọi một kiểu, thậm chí trong cùng một công...

Xem thêm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm