Hướng dẫn lựa chọn tải trọng thang máy gia đình chuẩn nhất

Tải trọng thang máy là yếu tố đầu tiên bạn cần xác định khi có kế hoạch lắp đặt thang máy. Tuy nhiên, bạn lại không biết tính tải trọng như nào. Hãy đọc bài dưới đây để tìm hiểu thêm về cách lựa chọn tải trọng thang máy gia đình phù hợp nhé.

Tải trọng thang máy là gì?

Tải trọng thang máy là định hạn khối lượng mà cabin có khả năng chứa đựng. Tải trọng cũng được xem là cách thang máy đưa ra báo động khi số người quá tải.

Việc lựa chọn một tải trọng phù hợp. Sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng, duy trì độ bền của thang máy. Bên cạnh đó, tải trọng cũng là yếu tố quyết định trong cách bố trí thiết kế hố thang.

Tải trọng càng cao thì không gian hố càng lớn, tỷ lệ thuận với cabin thang máy. Hiểu rõ về tải trọng sẽ giúp người dùng quá trình sử dụng đạt hiệu quả. Cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh các việc làm lãng phí, gây tổn hại.

Lưu ý khi chọn tải trọng thang máy gia đình

Số người sử dụng

Lưu ý đầu tiên khi lựa chọn tải trọng thang máy gia đình chính là số người sử dụng. Gia đình bạn phải tính toán được số người sử dụng thang máy là bao nhiêu.  Những lần phát sinh người đến thăm gia đình, bạn đều phải ước tính được số người cụ thể.

Theo đó, nếu số người sử dụng thang máy gia đình ít thì bạn nên lựa chọn thang máy tải trọng nhỏ. Ngược lại, số người sử dụng nhiều hơn thì lựa chọn cần đảm bảo tải trọng lớn hơn. 

Kích thước hố thang

Lưu ý quan trọng nhất để lựa chọn tải trọng thang máy chính là kích thước hố thang. Không gian, diện tích của hố thang sẽ chiếm diện tích của ngôi nhà.

lua chon tai trong thang may

Vì vậy, diện tích ngôi nhà sẽ quyết định tải trọng bao nhiêu mới phù hợp. Ngoài ra, việc sử dụng tải trọng không hợp lý sẽ chiếm rất nhiều diện tích. Từ đó gây mất tính thẩm mỹ, bài trí của căn nhà bạn.

Vị trí đặt thang

Bên cạnh kích thước hố thang, một vấn đề mà người dùng cần lưu ý là vị trí đặt thang máy. Từ vị trí được xác định đặt thang, sẽ dễ dàng đưa ra quyết định thích hợp nhất. Điều này cực kỳ quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc lắp đặt, đưa thiết bị vào sử dụng. 

Một vị trí lý tưởng sẽ giúp chọn tải trọng, cân nhắc kích thước đúng đắn và hợp lý hơn. Từ đó mới tránh được những sai sót không đáng có sau này. Ngoài ra, nó còn giúp hạn chế những hao tổn chi phí không cần thiết.

Điểm dừng tối đa

Điểm dừng là số vị trí mà thang máy sẽ dừng lại để người sử dụng đi vào cabin ở mỗi tầng. Số điểm dừng sẽ phụ thuộc vào tải trọng khác nhau. Ví dụ, nếu công trình dừng tại 10 tầng thì số điểm là 5 hoặc 8 là không phù hợp.

Số điểm dừng trong tòa nhà là bao nhiêu thì mới nắm bắt được chuẩn xác được tải trọng, những thông số khác cũng dễ xác định hơn. Vì vậy, nên có lưu ý vào số điểm dừng để đưa ra tải trọng phù hợp cho gia đình bạn. 

Nhu cầu gia đình

Nhiều gia đình hiện nay, sử dụng thang máy thường cho hoạt động kinh doanh riêng. Chính vì thế, lựa chọn tải trọng cũng phụ thuộc vào nhu cầu riêng của mỗi người. Đầu tiên, phải xác định nhu cầu sử dụng chính là chở hàng, chở người hay là cả hai.

Xác định được mục đích sử dụng thang máy, từ đó mới cân đối được các thông số kỹ thuật. Rồi mới đưa ra được thiết kế tải trọng phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng nhất.

Tải trọng thang máy gia đình bao nhiêu thì phù hợp

Một gia đình chỉ dao động từ 04 cho đến 08 người, với trung bình cân nặng của một người là 65kg. Chính vì thế một thang máy 300kg phù hợp nhất cho các hộ gia đình. Kích thước cabin cũng sẽ rơi vào 1100mm x 1000mm, thoải mái cho người sử dụng. Tải trọng này phù hợp cho những gia đình có diện tích bé.

Những gia đình có kích thước rộng hơn, được xây dựng mục đích cho thuê hoặc vận chuyển hàng hoá. Thì sử dụng thang máy 450kg là hoàn toàn hợp lý. Với tải trọng như vậy, thì kích thước cabin sẽ là 1200mm x 100mm x 2300mm.  Với diện tích này đủ rộng rãi cho người sử dụng ngồi xe lăn.

Ngoài ra, tải trọng thang máy 600kg sẽ phù hợp cho các gia đình đông thành viên. Nó vận chuyển hàng hoá và người sẽ thoải mái hơn. Đây cũng lựa chọn phù hợp với những gia định có nhu cầu mở khách sạn hoặc văn phòng.

Để tìm hiểu các loại thang máy phù hợp với công trình của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Tại sao phải dùng linh kiện thang máy chính hãng để thay thế khi cần?

Cho dù bạn có chọn sản phẩm đắt tiền đến mấy, chất lượng tốt đến đâu đây là điều không tránh khỏi. Đối với những thiết bị hư hỏng quá...

Xem thêm

Cảm biến cửa thang máy giúp người dùng thang máy an toàn hơn

Trong đời sống hiện đại ngày nay thì thang máy là một phương tiện di chuyển rất hữu ích trong các tòa nhà cao tầng. Nhờ có hệ thống thang...

Xem thêm

Tìm hiểu để sử dụng an toàn thang nâng hàng

Thang nâng hàng có tác dụng chính là dùng vận chuyển hàng hóa có trọng tải lớn qua các tầng với tần suất nhiều cho nên an toàn, bên bỉ...

Xem thêm

Trước, trong và sau khi lắp đặt thang máy gia đình bạn cần làm gì?

Để thang máy có thể đưa vào vận hành và khởi động một cách tốt nhất thì việc lắp đặt thang máy gia đình là hết sức quan trọng. Trước,...

Xem thêm