Hệ thống cứu hộ tự động của thang máy

Vậy vì sao khi mất điện thang máy vẫn hoạt động được, có lẽ đến đây nhiều người đã hiểu được vì sao. Thang máy hoạt động được là nhờ vào hệ thống cứu hộ tự động của thang máy, đây là 1 hệ thống an toàn quan trọng và không thể thiếu của thang máy.

Trên thực tế thang máy hoạt động bằng nguồn điện 3 pha, và thang chỉ có thể hoạt động được khi có nguồn điện. Đó là lý do khiến nhiều khách hàng lo sợ việc sẽ bị nhốt lại trong thang máy khi có sự cố mất điện xảy ra.

* Thang máy là thiết bị đặc biệt
Thang máy là thiết bị vận chuyển người ở nhà cao tầng, nghĩa là nó sẽ di chuyển theo chiều thẳng đứng. Vì vậy nếu có sự cố xảy ra thì người sử dụng có thể sẽ gặp vấn đề khá nghiêm trọng, thậm chí thiệt mạng. Đây cũng chính là lí do mà thang máy là thiết bị được quản lý nghiêm ngặt về mức độ an toàn.
Một trong những an toàn bắt buộc phải có của thang máy là di chuyển ngay khi mất điện lưới. vậy làm thế nào thang máy di chuyển được khi không có nguồn điện. Thực tế thang máy sau khi xảy ra mất điện sẽ được di chuyển bằng nguồn điện dự phòng được nạp vào ác quy của hệ thống cứu hộ tự động trước đó. Đây gọi là hệ thống cứu hộ tự động khi xảy ra sự cố mất điện. Thang máy khi dùng nguồn điện dự phòng của hệ thống cứu hộ tự động chỉ có thể di chuyển được đến tầng gần nhất, sau đó mở cửa cho người phía trong di chuyển ra ngoài.
Tất nhiên hệ thống cứu hộ tự động chỉ hoạt động được khi nó không bị trục trặc gì, hoặc ắc quy của nó không bị trai pin, hỏng pin.
Để hệ thống cứu hộ tự động hoạt động tốt thì cần thực hiện một số các công việc như: bảo trì thang máy theo định kỳ 1 tháng hoặc 2 tháng 1 lần. Mỗi lần bảo trì thang máy cần kiểm tra, chạy thử hệ thống cứu hộ tự động. Công việc này không chỉ là bước kiểm tra hệ thống cứu hộ, mà mỗi lần làm như vậy sẽ là 1 lần xả pin của bộ cứu hộ, tránh tình trạng pin bị trai, dẫn đến không cứu hộ được.

* Hệ thống cứu hộ sẽ hoạt động tự động khi mất điện lưới
Vậy vì sao khi mất điện thang máy vẫn hoạt động được, có lẽ đến đây nhiều người đã hiểu được vì sao. Thang máy hoạt động được là nhờ vào hệ thống cứu hộ tự động của thang máy, đây là 1 hệ thống an toàn quan trọng và không thể thiếu của thang máy.
Ngoài hệ thống cứu hộ tự động an toàn thì thang máy còn có nhiều những hệ thống an toàn khác, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình sử dụng thang như: thệ thống cảm biến chống kẹt cửa, hệ thống thắng cơ chống thang rơi tự do, hệ thống chống vượt tốc, hệ thống báo quá tải…tất cả những hệ thống an toàn được lắp đặt nhằm đảm bảo an toàn 100% cho người sử dụng thang máy.

Thẻ:,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Đối trọng bo thép, đối trọng bo bê tông là gì? So sánh ưu nhược điểm của từng loại

Đối trọng thang máy là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống của thang máy cáp kéo. Vậy tác dụng của đối trọng đem lại là...

Xem thêm

Cách cứu hộ kịp thời khi thang máy bị ngập nước

Thang máy bị ngập nước do mưa lụt, chống thấm không hiệu quả…  là những hiểm họa khôn lường, có thể gây mất an toàn khi sử dụng thang máy....

Xem thêm

Lý do nên chọn cabin thang máy bằng inox gương

Lựa chọn nội thất của thang máy người dùng sẽ cần phải chú ý đến các thiết bị bên trong như cabin, mẫu tay vịn thang máy, đèn trần, sàn thang máy hay nút...

Xem thêm

Những lý do bạn nên lựa chọn thang máy gia đình sản xuất trong nước

Các dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc ở trong nước chủ yếu đến từ thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản như Mitsubishi, Hitachi hay của Mỹ như Otis, Huyndai của...

Xem thêm