Hệ thống cảnh báo khi thang máy quá tải trọng

Mỗi một hệ thống thang máy sẽ có một mức tải trọng thang máy riêng để đảm bảo tính hiệu quả khi sử dụng. Và một thiết bị không thể thiếu khi nói đến tải trọng thang máy – an toàn khi sử dụng thang là hệ thống cảnh báo quá tải thang máy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hệ thống này nhé.

Vì sao mỗi thang máy đều có một mức tải trọng thang máy riêng?

Tránh lãng phí, tiết kiệm cho khách hàng và phù hợp với đặc tính của từng công trình (giá thành, diện tích lắp đặt,…)

Các mức tải trọng khác nhau thì các bộ phận cấu thành nên thang như công suất động cơ, đường kính cáp,… cũng phải có sự tương thích với tải trọng. Sự tương thích cao sẽ giúp thang hoạt động tốt và an toàn.

Thang máy được đưa vào lắp đặt và sử dụng đòi hỏi phải đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn, trong đó các tiêu chuẩn về an toàn thang máy được quy định rất gắt gao. Do đó, phải bảo đảm thiết bị luôn vận hành trong mức tải trọng cho phép, tuyệt đối không vượt quá tải trọng quy định để thiết bị có được trạng thái hoạt động tốt nhất.

Hệ thống báo quá tải trọng thang máy

Khi thang máy được đưa vào sử dụng, người dùng khi sử dụng thang máy cần đặc biệt chú ý tuân thủ theo đúng cảnh báo về mức tải trọng thang máy tối đa của thiết bị.

Hệ thống cảnh báo quá tải thang máy sẽ giúp chúng ta biết được mức tải trọng tối đa có thể đạt được với khả năng cảm biến và tính toán trọng lượng tải theo định mức tải của thang. Nếu thang vượt quá tải trọng cho phép thang sẽ không hoạt động và có chuông báo cho người sử dụng thang máy biết.

Những nguy hiểm dùng thang máy quá tải trọng.

Sử dụng thang máy quá tải dẫn tới nguy cơ khiến thang máy hư hỏng, từ đó dẫn tới những sự cố, tai nạn thang máy, gây nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người sử dụng.

Thang máy hoạt động quá tải trong thời gian dài có thể dẫn tới hệ thống cảnh báo quá tải thang máy gặp trục trặc, không thể hoạt động một cách đúng đắn và chuẩn xác theo đúng tiêu chuẩn. Điều này vô tình khiến thang máy không có được chất lượng đảm bảo theo đúng quy định cần thiết.

Sử dụng thang máy trong tình trạng quá tải thường xuyên gây ra những tác động tiêu cực đến thiết bị, từ đó khiến thang máy không thể hoạt động một cách hiệu quả, duy trì độ bền bỉ cao theo thời gian như chúng ta mong muốn.

Cấu tạo của hệ thống cảnh báo quá tải trọng thang máy

Hệ thống cảnh báo quá tải thang máy bao gồm:

Cảm biến trọng lượng: Thiết bị này như một bộ cân tải để cảm nhận tải trọng bên trong cabin thang máy.

Bộ điều khiển: Được kết nối với cảm biến để tiếp nhận tín hiệu phát ra từ cảm biến và từ đó tính toán trọng lượng tải trong cabin thang.

Thiết bị báo hiệu: Thiết bị này sẽ được nối với bộ điều khiển và định vị bên trong cabin, khi thang vượt tải trọng cho phép, thiết bị sẽ phát ra âm thanh thông báo cho người sử dụng biết tình trạng quá tải của thang.

Để hệ thống cảnh báo hoạt động hiệu quả, người sử dụng cần lưu ý?

Khi chuông cảnh báo quá tải báo động, nếu đứng ở gần cửa thang, chúng ta cần bước ra ngoài đợi chuyến tiếp theo, đảm bảo không cố dùng thang máy khi sức chứa trong cabin đã vượt tải.

Có ý thức trong việc sử dụng thang máy đúng tải trọng, không sử dụng thang máy vượt quá mức tải trọng cho phép tránh ảnh hưởng tới chất lượng thang.

Quan tâm tới việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cảnh báo quá tải của thang máy. Hãy chắc chắn rằng tính năng cảnh báo, dừng hoạt động của thang máy khi trạng thái quá tải xuất hiện luôn vận hành chuẩn xác. Việc này có ý nghĩa không nhỏ trong bảo vệ thiết bị cũng như người dùng.

Trên đây là những thông tin chúng tôi tổng hợp để mang đến cho các bạn hiểu biết về các thiết bị đảm bảo an toàn cho thang máy. Để tìm hiểu các loại thang máy phù hợp với công trình của bạn, hãy liên hệ với thnag máy Huy Phát chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Cấu tạo cabin thang máy và cách lựa chọn thang máy đẹp hiện nay

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo những vật dụng cũng cải tiến để kịp bắt kịp nhịp độ. Theo đó, các mẫu thang máy không chỉ tân tiến...

Xem thêm

TOP 10 mẫu thang máy gia đình đẹp, hiện đại nhất hiện nay

Nếu bạn đang có dự định lắp đặt thang máy đẹp dành cho gia đình thì đừng bỏ qua 10 mẫu đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay! Xem...

Xem thêm

Tại sao phải dùng linh kiện thang máy chính hãng để thay thế khi cần?

Cho dù bạn có chọn sản phẩm đắt tiền đến mấy, chất lượng tốt đến đâu đây là điều không tránh khỏi. Đối với những thiết bị hư hỏng quá...

Xem thêm

Cảm biến cửa thang máy giúp người dùng thang máy an toàn hơn

Trong đời sống hiện đại ngày nay thì thang máy là một phương tiện di chuyển rất hữu ích trong các tòa nhà cao tầng. Nhờ có hệ thống thang...

Xem thêm