Giải pháp cải tạo, nâng cấp thang máy tải hàng

Sử dụng thang máy tải hàng trong thời gian dài với tần suất cao sẽ khiến thang máy trong tình trạng bị xuống cấp, đó là điều không thể tránh khỏi. Điều nên làm là cần tiến hành nâng cấp và cải tạo lại thang máy để góp phần duy trì trạng thái hoạt động của thang, nâng cao độ an toàn, lợi ích và giá trị của sản phẩm.

1. Tuổi thọ của thang máy tải hàng

tuoi-tho-thang-may-tai-hang
Thang máy tải hàng

Tuổi thọ của thang máy tải hàng không thể kéo dài xuyên suốt cùng với tuổi thọ của công trình sử dụng 20-30 năm, chính vì thế trong một thời gian nhất định, thường là khoảng 8-10 năm là cần phải cải tạo thay thế một số thiết bị phụ kiện như: nút ấn, Inox cánh cửa, Inox cabin, cáp tải, replay,… và căn chỉnh lại toàn bộ hệ thống cơ khí, túi điều khiển.

2. Khi nào cần cải tạo, nâng cấp thang máy tải hàng

2.1. Thang máy có tuổi thọ hoạt động cao

Một chiếc thang máy có tuổi thọ trung bình từ 10-15 năm. Khi sử dụng thang máy đã quá tuổi thọ thì các thiết bị linh kiện và hiệu suất hoạt động của thang bị giảm xuống một cách rõ rệt. Lúc này là lúc cần tiến hành kiểm tra và cải tạo lại thang để thang hoạt động tốt nhất, tránh những nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

2.2. Thang phát ra tiếng ồn

Chiếc thang tốt là chiếc thang được vận hành một cách êm ái. Trong quá trình sử dụng mà thang phát ra những tiếng ồn lớn như tiếng động cơ, tiếng cót két. Đó là báo hiệu của thang máy cho thấy linh kiện thang máy đã cũ, bị xuống cấp, lúc này bạn nên ngưng việc sử dụng thang và tiến hành cải tạo thang máy ngay.

2.3. Hệ thống cáp tải xuống cấp

Cáp tải là một trong những bộ phận quan trọng của thang máy. Khi sử dụng thang có hiện tượng bị giật hay trượt thì có thể cáp tải của thang máy đang gặp tình trạng xuống cấp. Lúc này cần bảo trì và nâng cấp thang máy.

2.4. Thang máy bị nhiễu tín hiệu

Khi các phí tầng của thang máy bị nhiễu, gây mất ổn định khi di chuyển xuống các tầng, làm cho điểm dừng giữa các tầng không chính xác, nguồn điện không ổn định, nếu tình trạng này kéo dàu sẽ gây hỏng hóc cho các bo mạch.

3. Lợi ích của việc cải tạo và nâng cấp thang máy tải hàng

  • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ, chống ồn, bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài chính
  • Giảm thiểu các tình trạng lỗi có thể xảy ra, giúp việc phát hiện lỗi và sửa chữa được rút ngắn
  • Đảm bảo hoạt động an toàn, thông suốt và trang bị thêm nhiều tiện nghi cho thang máy
  • Nâng cấp toàn bộ hệ thống an toàn thang máy là nâng cao chất lượng toàn diện và tăng tuổi thọ hệ thống.
  • Nâng cấp hệ thống điều khiển sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí về năng lượng điện tiêu thụ, không mất nhiều thời gian và phải nghe những lời phàn nàn trong quá trình sử dụng thang máy
  • Một buồng thang mới, hệ thống buồng hoạt động êm ái giúp công việc vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả hơn
  • Một hệ thống hoạt động nhanh và hiệu quả sẽ giúp công việc hoàn thành nhanh và thu lợi một ách gián tiếp cho doanh nghiệp.

4. Những cách cải tạo thang máy tải hàng

4.1. Thay thế các bộ phận, linh kiện xuống cấp

Thay thế các bộ phận, linh kiện khi xuống cấp giúp nâng cao giá trị công trình, người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn, an toàn hơn và chi phí cũng thấp hơn so với việc thay mới hoàn toàn. Một số bộ phận dễ dàng hư hỏng như hệ thống phanh của thang máy, hệ thống chấn thang …cần được thay thế thường xuyên. Những bộ phận bên trong thang máy dễ dàng bị hao mòn như cáp tải và tình trạng lệch khỏi ray dẫn hướng cũng thường xuyên xảy ra,… nên cần được thay thế, khắc phục nhanh chóng.

cai-tao-thang-may-tai-hang
Thay thế linh kiện, phụ kiện của thang máy tải hàng

Trong quá trình sử dụng, nếu thang gặp tình trạng nước xâm nhập, chập điện thì việc cải tạo, nâng cấp thang máy cần thực hiện ngay lập tức. Cần kiểm tra, xác định tình trạng, thay thế hệ thống điện để không gặp những ảnh hưởng tiêu cực.

4.2. Trang bị những tính năng hữu ích cho thang máy

Việc cải tạo, nâng cấp thang máy không chỉ dừng lại ở việc thay thế các linh kiện, thiết bị mà cần phải hoàn thiện thêm những tính năng mới cho thang máy góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng của thiết bị hữu ích này.

nang-cap-thang-may-tai-hang
Nâng cấp thang máy tải hàng

Chúng ta nên cân nhắc việc lắp đặt thêm hệ thống thẻ từ kiểm soát quá trình sử dụng thang. Đảm bảo tránh những đối tượng khả nghi sử dụng thang máy tải hàng để vận chuyển hàng hóa ra ngoài khu vực cho phép, giúp môi trường làm việc an toàn hơn.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

5 Lợi ích của thang máy gia đình lồng kính

Hiện nay thị trường thang máy gia đình diễn ra rất sôi nổi , bởi ngành công nghệ ngày càng phát triển , mức sống con người ngày càng cao nên...

Xem thêm

Thang máy chân không là gì? Nguyên lý hoạt động

Thang máy gia đình chân không là thiết bị cao cấp mới gia nhập vào thị trường thang máy Việt Nam gần đây , nên cái tên nó cũng tương...

Xem thêm

Thang máy mini và lợi ích đặc biệt ít ai biết

Thang máy mini gia đình hiện tại đang là sự lựa chọn số 1 của nhiều gia chủ. Những sản phẩm thang máy gia đình loại nhỏ được thiết kế,...

Xem thêm

Gia đoạn nào cần chốt hợp đồng thang máy

Thang máy hiện nay không còn quá xa lạ với chúng ta, thực tế hiện nay rất nhiều chủ đầu tư sau khi hoàn thành xong tất cả các công...

Xem thêm