Gia đình nên lắp thang máy gia đình trọng tải bao nhiêu?

Gia đình nên lắp thang máy gia đình trọng tải bao nhiêu? là một câu hỏi mà nhiều gia đình hay thắc mắc. Có thể thấy hiện nay, thang máy không chỉ là công cụ vận chuyển tải các tòa nhà, trung tâm thương mại, nhưng ngay cả những nhà dân đủ điều kiện, quy định sử dụng cũng có thể lắp đặt thang máy. Và tải trọng luôn là yếu tố mà các gia đình cần quan tâm và tìm hiểu. 

Tại sao cần quan tâm gia đình nên lắp thang máy gia đình trọng tải bao nhiêu?

Trọng tải thang máy chính là khối lượng tối đa, mà cabin thang máy có thể chịu đựng, tương ứng với số người có trong thang máy. Việc tìm hiểu gia đình nên lắp thang máy gia đình trọng tải bao nhiêu cực kỳ quan trọng, vì những lý do sau:

 • Đảm bảo an toàn cho người dùng khi di chuyển, nếu quá tải, thang máy sẽ đưa ra cảnh báo và không thể hoạt động.
 • Duy trì được độ bền của thang máy gia đình khi sử dụng trong thời gian dài.
 • Giúp cho việc thiết kế hố thang được phù hợp, để thang máy có thể hoạt động tốt nhất.

Các yếu tố lựa chọn thang máy gia đình là gì?

Để có thể biết được gia đình nên lắp thang máy gia đình trọng tải bao nhiêu thì bạn cũng nên xem xét một số yếu tố như:

 • Số thành viên gia đình sử dụng thang máy: Bạn nên ước tính số người sẽ sử dụng thang máy trong gia đình mình là bao nhiêu, đừng quên tính dôi ra một chút phòng những ngày gia đình bạn đón khách. Tùy vào số lượng, mà bạn có thể chọn tải trọng nhỏ cho ít người và tải trọng lớn cho nhiều người phù hợp.
 • Kích thước của hố thang máy sẽ là bao nhiêu: Đây chính là điều khá quan trọng, vì kích thước của hố thang cũng chiếm một phần trong diện tích chung của ngôi nhà. Vì thế, cần chọn trọng tải phù hợp, giúp việc thiết kế kích thước hố thang phù hợp, không gây mất thẩm mỹ cho thiết kế chung của ngôi nhà.
 • Nhu cầu gia đình sử dụng thang máy: Để giải đáp đúng nhất về câu hỏi “Gia đình nên lắp thang máy gia đình trọng tải bao nhiêu?”, thì chúng ta nên xác định rõ nhu cầu sử dụng để từ đó lựa chọn được loại thang máy phù hợp. Ngoài chở người, một số gia đình cũng sử dụng thang máy để chở hàng phục vụ cho việc kinh doanh. Vậy nên, xác định nhu cầu, giúp bạn tìm đúng trọng tải và thông số kỹ thuật thang máy mà dùng cho phù hợp.
 • Vị trí của thang máy gia đình: Khi thực hiện làm thang máy, bạn cũng cần bố trí nơi lắp đặt thang máy hợp lý cho việc di chuyển. Qua đó, bạn sẽ chọn được tải trọng cũng như xây dựng kích thước hố thang hợp lý.
 • Điểm dừng của thang máy gia đình: Điểm dừng tối đa của thang máy tức là số vị trí mà thang máy sẽ dừng lại để người dùng đi vào cabin của mỗi tầng. Điều này cũng phụ thuộc vào việc cân nhắc để chọn trọng tải phù hợp cho thang máy gia đình bạn.

Gia đình nên lắp thang máy gia đình trọng tải bao nhiêu?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thang máy gia đình, thì trên thị trường có rất nhiều tải trọng thang máy khác nhau, để các gia đình có thể lựa chọn. Vậy gia đình nên lắp thang máy gia đình trọng tải bao nhiêu sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Hãy tham khảo một vài ý kiến dưới đây:

 • Thang máy gia đình tải trọng 250kg: Trọng tải này, chỉ phù hợp với gia đình có số người ít ( chỉ sử dụng từ 2-3 người một lúc). Đây cũng chính tải trọng nhỏ nhất của thang máy gia đình, được khuyên dùng cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ mà thôi. 
 • Thang máy gia đình tải trọng 350kg: Đây được xem là một trong những trọng tải được khuyên sử dụng cho các gia đình hiện nay. Nó sẽ phù hợp cho các gia đình có số thành viên từ 4 đến 8 người để sử dụng thoải mái. Ngoài ra, kích thước cabin của dòng tải trọng này rơi vào khoảng 1100mm x 1000m nên cũng sẽ khá hợp lý cho những ngôi nhà với diện tích vừa phải. 
gia đình nên lắp thang máy gia đình trọng tải bao nhiêu

Gia đình nên lắp thang máy gia đình trọng tải bao nhiêu?

 • Thang máy gia đình tải trọng 450kg: Đây sẽ là tải trọng phù hợp với những gia đình sở hữu diện tích lớn, số người đông. Hơn nữa, nếu bạn xây dựng nhà cho thuê, hoặc vận chuyển hàng hóa thì đây sẽ là phương án cực kỳ tốt. Kích thước của cabin cũng sẽ vào khoảng 1200mm x 100mm x 2300mm vô cùng rộng rãi và có thể thoải mái để có thể chuyên chở người và hàng hóa tốt nhất.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm

Thời gian lắp đặt thang máy gia đình là bao lâu

Một trong những vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư cần phải biết để tránh gây ảnh hưởng tới tiến độ công trình đó là thời gian lắp đặt...

Xem thêm

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn nhất với quy trình 11 bước

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn là phải dựa theo quy trình lắp đặt của mỗi thương hiệu thang máy. Tuy nhiên, các dòng thang máy dù ngoại...

Xem thêm

Bài toán kích thước hố thang cho những căn nhà cao tầng có diện tích nhỏ

Với những căn nhà có diện tích nhỏ, khách hàng phải nghiên cứu lựa chọn kích thước hố thang sao cho phù hợp nhất để thang máy có thể vận hành an...

Xem thêm