Gia đình nên lắp thang máy gia đình trọng tải bao nhiêu?

Gia đình nên lắp thang máy gia đình trọng tải bao nhiêu? là một câu hỏi mà nhiều gia đình hay thắc mắc. Có thể thấy hiện nay, thang máy không chỉ là công cụ vận chuyển tải các tòa nhà, trung tâm thương mại, nhưng ngay cả những nhà dân đủ điều kiện, quy định sử dụng cũng có thể lắp đặt thang máy. Và tải trọng luôn là yếu tố mà các gia đình cần quan tâm và tìm hiểu. 

Tại sao cần quan tâm gia đình nên lắp thang máy gia đình trọng tải bao nhiêu?

Trọng tải thang máy chính là khối lượng tối đa, mà cabin thang máy có thể chịu đựng, tương ứng với số người có trong thang máy. Việc tìm hiểu gia đình nên lắp thang máy gia đình trọng tải bao nhiêu cực kỳ quan trọng, vì những lý do sau:

 • Đảm bảo an toàn cho người dùng khi di chuyển, nếu quá tải, thang máy sẽ đưa ra cảnh báo và không thể hoạt động.
 • Duy trì được độ bền của thang máy gia đình khi sử dụng trong thời gian dài.
 • Giúp cho việc thiết kế hố thang được phù hợp, để thang máy có thể hoạt động tốt nhất.

Các yếu tố lựa chọn thang máy gia đình là gì?

Để có thể biết được gia đình nên lắp thang máy gia đình trọng tải bao nhiêu thì bạn cũng nên xem xét một số yếu tố như:

 • Số thành viên gia đình sử dụng thang máy: Bạn nên ước tính số người sẽ sử dụng thang máy trong gia đình mình là bao nhiêu, đừng quên tính dôi ra một chút phòng những ngày gia đình bạn đón khách. Tùy vào số lượng, mà bạn có thể chọn tải trọng nhỏ cho ít người và tải trọng lớn cho nhiều người phù hợp.
 • Kích thước của hố thang máy sẽ là bao nhiêu: Đây chính là điều khá quan trọng, vì kích thước của hố thang cũng chiếm một phần trong diện tích chung của ngôi nhà. Vì thế, cần chọn trọng tải phù hợp, giúp việc thiết kế kích thước hố thang phù hợp, không gây mất thẩm mỹ cho thiết kế chung của ngôi nhà.
 • Nhu cầu gia đình sử dụng thang máy: Để giải đáp đúng nhất về câu hỏi “Gia đình nên lắp thang máy gia đình trọng tải bao nhiêu?”, thì chúng ta nên xác định rõ nhu cầu sử dụng để từ đó lựa chọn được loại thang máy phù hợp. Ngoài chở người, một số gia đình cũng sử dụng thang máy để chở hàng phục vụ cho việc kinh doanh. Vậy nên, xác định nhu cầu, giúp bạn tìm đúng trọng tải và thông số kỹ thuật thang máy mà dùng cho phù hợp.
 • Vị trí của thang máy gia đình: Khi thực hiện làm thang máy, bạn cũng cần bố trí nơi lắp đặt thang máy hợp lý cho việc di chuyển. Qua đó, bạn sẽ chọn được tải trọng cũng như xây dựng kích thước hố thang hợp lý.
 • Điểm dừng của thang máy gia đình: Điểm dừng tối đa của thang máy tức là số vị trí mà thang máy sẽ dừng lại để người dùng đi vào cabin của mỗi tầng. Điều này cũng phụ thuộc vào việc cân nhắc để chọn trọng tải phù hợp cho thang máy gia đình bạn.

Gia đình nên lắp thang máy gia đình trọng tải bao nhiêu?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thang máy gia đình, thì trên thị trường có rất nhiều tải trọng thang máy khác nhau, để các gia đình có thể lựa chọn. Vậy gia đình nên lắp thang máy gia đình trọng tải bao nhiêu sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Hãy tham khảo một vài ý kiến dưới đây:

 • Thang máy gia đình tải trọng 250kg: Trọng tải này, chỉ phù hợp với gia đình có số người ít ( chỉ sử dụng từ 2-3 người một lúc). Đây cũng chính tải trọng nhỏ nhất của thang máy gia đình, được khuyên dùng cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ mà thôi. 
 • Thang máy gia đình tải trọng 350kg: Đây được xem là một trong những trọng tải được khuyên sử dụng cho các gia đình hiện nay. Nó sẽ phù hợp cho các gia đình có số thành viên từ 4 đến 8 người để sử dụng thoải mái. Ngoài ra, kích thước cabin của dòng tải trọng này rơi vào khoảng 1100mm x 1000m nên cũng sẽ khá hợp lý cho những ngôi nhà với diện tích vừa phải. 
gia đình nên lắp thang máy gia đình trọng tải bao nhiêu

Gia đình nên lắp thang máy gia đình trọng tải bao nhiêu?

 • Thang máy gia đình tải trọng 450kg: Đây sẽ là tải trọng phù hợp với những gia đình sở hữu diện tích lớn, số người đông. Hơn nữa, nếu bạn xây dựng nhà cho thuê, hoặc vận chuyển hàng hóa thì đây sẽ là phương án cực kỳ tốt. Kích thước của cabin cũng sẽ vào khoảng 1200mm x 100mm x 2300mm vô cùng rộng rãi và có thể thoải mái để có thể chuyên chở người và hàng hóa tốt nhất.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Đối trọng bo thép, đối trọng bo bê tông là gì? So sánh ưu nhược điểm của từng loại

Đối trọng thang máy là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống của thang máy cáp kéo. Vậy tác dụng của đối trọng đem lại là...

Xem thêm

Cách cứu hộ kịp thời khi thang máy bị ngập nước

Thang máy bị ngập nước do mưa lụt, chống thấm không hiệu quả…  là những hiểm họa khôn lường, có thể gây mất an toàn khi sử dụng thang máy....

Xem thêm

Lý do nên chọn cabin thang máy bằng inox gương

Lựa chọn nội thất của thang máy người dùng sẽ cần phải chú ý đến các thiết bị bên trong như cabin, mẫu tay vịn thang máy, đèn trần, sàn thang máy hay nút...

Xem thêm

Những lý do bạn nên lựa chọn thang máy gia đình sản xuất trong nước

Các dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc ở trong nước chủ yếu đến từ thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản như Mitsubishi, Hitachi hay của Mỹ như Otis, Huyndai của...

Xem thêm