Động cơ không hộp số, ưu điểm vàng của hệ thống thang máy hiện đại

Hiện trên thị trường việt nam, có 2 loại thang máy, một là thang máy sử dụng động cơ không hộp số hai là thang máy sử dụng động cơ có hộp số. Nhìn chung mỗi loại động cơ đều có tính năng và ưu điểm riêng biệt, tuy nhiên trên thực tế thì động cơ không hộp số chiếm ưu thế vượt trội hơn cả.

Hiện nay đại đa số các công trình xây dựng đều sử dụng thang máy hiện đại với động cơ không hộp số tiên tiến, vì không chỉ có những tính năng hiện đại hơn, loại thang máy sử dụng động cơ không hộp số còn mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng.

Với loại động cơ này với rất nhiều tính năng ưu việt, như : không phải xây dựng phòng máy, chạy êm ái không gây ồn, và rất tích kiệm điện năng.

Động cơ thang máy không hộp số

Loại động cơ thang máy không hộp số là loại động cơ sử dụng nam châm vĩnh cửu, động cơ được thiết kế nhỏ gọn, và không cần phải bảo dưỡng định kỳ như động cơ khác. Với loại động cơ đồng bộ đặc biệt, năng lượng tiêu thụ chỉ còn 60%, hệ thống thang máy sẽ tích kiệm được 40% năng lượng so với loại thang máy thông thường sử dụng động cơ có hộp số.

1. Động cơ không hộp số có kích thước nhỏ gọn

Ưu điểm đầu tiên khiến động cơ không hộp số ăn điểm hơn so với động cơ có hộp số đó chính là có kích thước nhỏ gọn. Với ưu điểm nhỏ gọn, loại động cơ này rất thuận tiện khi lắp đặt, không bị vướng víu và va chạm, đè cấn lên các bộ phận khác trong hệ thống động cơ thang máy.

Thêm vào đó, với cấu tạo nhỏ gọn, động cơ không hộp số còn chiếm ít diện tích hơn, giảm thiểu cấu trúc xây dựng trong các công trình. Do không phải xây dựng phòng máy, khoảng OH và hố pit có thể thấp hơn khi lắp đặt, từ đó dễ thi công cũng như tháo lắp trong quá trình sửa chữa, bảo trì…

Thêm vào đó, với cấu tạo nhỏ gọn, động cơ không hộp số còn chiếm ít diện tích hơn,  giảm thiểu cấu trúc xây dựng trong các công trình

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu sản xuất loại động cơ không hộp số này, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng, người dùng nên lựa chọn sản phẩm các thương hiệu nổi tiếng như Mitsubishi , động cơ Montaria (xuất xứ từ Italya), Torin( xuất xứ từ Taiwan)… và nên lựa chọn cho mình thương hiệu thi công, lắp đặt thang máy Bảo Sơn để được đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của thang máy nhà mình.

2. Không cần bảo dưỡng định kì

Điều đặc biệt hơn cả mà loại động cơ không hộp số sở hữu, không thể nào bỏ qua, đó chính là cấu tạo với nam châm vĩnh cửu, không sử dụng bánh răng nên không cần bảo dưỡng động cơ trong quá trình sử dụng. Điều này không chỉ mang lại ý nghĩa rất lớn, giúp gia chủ tiết kiệm chi phí bảo trì đáng kể, mà bên cạnh đó còn có ý nghĩa bảo vệ môi trường do không có dầu mỡ từ hộp số.

Với thang máy sử dụng động cơ không hộp số, người dùng hoàn toàn hài lòng vì đặc tính giảm thiểu tối đa sự rung lắc về cơ khí và khắc phục hoàn toàn tiếng ồn do tốc độ vòng quay của mono thấp, từ đó tính an toàn cũng cao hơn.

Như vậy, với các tính năng và lợi ích tuyệt vời mà thang máy sử dụng động cơ không hộp số đem lại đã giải thích vì sao loại động cơ này ngày càng được ưa chuộng trên thị trường, gia chủ muốn nâng cao giá trị và độ am toàn cho công trình của mình không thể bỏ qua thang máy động cơ không hộp số.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Khác biệt giữa thang máy kính và các dòng thang máy khác

Thang máy kính chính là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, nó phù hợp với nhu cầu, sở thích, và...

Xem thêm

6 loại chi phí lắp đặt thang máy gia đình gia chủ phải biết

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình là yếu tố quan tâm hàng đầu của mỗi gia chủ khi quyết định lắp đặt thang máy cho ngôi nhà của mình....

Xem thêm

Tại sao lại cần một bộ từ điển ngành thang máy?

Cho tới nay tên gọi của các linh kiện, thiết bị, bộ phận của thang máy vẫn là mỗi công ty gọi một kiểu, thậm chí trong cùng một công...

Xem thêm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm