Để thang máy luôn bền đẹp bạn đừng bỏ qua những điều này

Khi sử dụng bất cứ việc gì điều chúng ta mong muốn vẫn luôn là thiết bị, đồ dùng đó bền đẹp một cách tốt nhất. Sử dụng thang máy cũng vậy, bên cạnh thang máy gia đình nào tốt còn phải do cách chúng ta sử dụng và bảo trì nó. Để thang máy luôn bền đẹp không thể bỏ qua những yếu tố sau:

Vệ sinh thang thường xuyên và sạch sẽ
Rãnh trượt, các bộ phận của thang cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo được tốc độ di chuyển của thang. Thang máy thường xuyên được vệ sinh giúp thang luôn được sạch bóng, tăng vẻ thẩm mỹ tốt nhất. Giảm các yếu tố bụi bẩn, các giác thải vướng như thang.

Không cố gắng mở cửa cabin bằng các vật sắc
Không được sử dụng các vật sắc như dao, kéo… để mở cửa cabin thang máy hay cửa tầng khi thang gặp sự cố. Bạn nên gọi đội ngũ trợ giúp để có thể thoát ra an toàn nhất. Nếu sử dụng vật sắc có thể phá hỏng hệ thống cửa thang máy biệt thự sang trọng. Cũng không nên sử dụng chân, tay… để cản cửa thang, dễ gặp nguy hiểm về tính mạng.
Không tự ý thêm hoặc thay đổi các loại nội thất thang máy

Nếu bạn thấy thang máy đã cũ hoặc một số bộ phận cần thay mới. Không được tự ý thay đổi các trang trí nội thất bên trong cabin khi chưa được lời khuyên của các chuyên viên kỹ thuật bởi điều đó có thể làm thay đổi trạng thái cân bằng giữa cabin và đối trọng hoặc làm ảnh hưởng đến hệ thống tải trọng của thang.

Không nên sử dụng quá tải trọng cho phép của thang
Tất cả các loại thang máy đều có quy định, khuyên với khách hàng về trọng lượng an toàn và trọng lượng tối đa khi sử dụng. Nếu bạn sử dụng thang vượt quá mức giới hạn tối đa 10% thang sẽ thông báo quá tải bằng tiếng kêu. Một số thang không có hệ thống báo quá tải này. Việc thường xuyên sử dụng thang quá tải có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như vận tốc của thang. Để đảm bảo an toàn và giảm bớt sự cố hư hỏng nên sử dụng thang dưới mức tối đa.

Tránh nước chảy vào thang giảm tuổi thọ thang
Thang máy sử dụng hoàn toàn các thiết bị điện tử. Vì thế, khi sử dụng thang máy hà nội cần tránh để nước chảy vào cửa tầng để đảm bảo các thiết bị điện tử trong thang hoạt động một cách tốt nhất.  Nếu gặp mùa lũ lụt nên cho cabin lên tầng cao nhất sau đó ngắt hệ thống điện thang máy để giữ thang máy không ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết. Khi di chuyển các vật sắc nhọn vào thang nên bọc kĩ để không ảnh hưởng đến thang, tạo vết xước trong thang. Trên đây là những lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình giúp tuổi thọ thang luôn tốt nhất, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh. Hy vọng, với những chia sẻ trên có thể lựa chọn được loại thang máy phù hợp nhất. 

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:, ,
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Cấu tạo cabin thang máy và cách lựa chọn thang máy đẹp hiện nay

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo những vật dụng cũng cải tiến để kịp bắt kịp nhịp độ. Theo đó, các mẫu thang máy không chỉ tân tiến...

Xem thêm

TOP 10 mẫu thang máy gia đình đẹp, hiện đại nhất hiện nay

Nếu bạn đang có dự định lắp đặt thang máy đẹp dành cho gia đình thì đừng bỏ qua 10 mẫu đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay! Xem...

Xem thêm

Tại sao phải dùng linh kiện thang máy chính hãng để thay thế khi cần?

Cho dù bạn có chọn sản phẩm đắt tiền đến mấy, chất lượng tốt đến đâu đây là điều không tránh khỏi. Đối với những thiết bị hư hỏng quá...

Xem thêm

Cảm biến cửa thang máy giúp người dùng thang máy an toàn hơn

Trong đời sống hiện đại ngày nay thì thang máy là một phương tiện di chuyển rất hữu ích trong các tòa nhà cao tầng. Nhờ có hệ thống thang...

Xem thêm