Các đặc điểm thang máy tải ô tô

Mỗi loại thang máy sử dụng cho những mục đích khác nhau cần có những yêu cầu khác nhau để không làm ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của thang máy, không ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của con người và không khiến hiệu quả hoạt động của thang máy bị giảm sút. Đối với thang máy tải ô tô cũng có những đặc điểm thang máy tải ô tô riêng mà người dùng cần chú ý. Thang máy Huy Phát xin chia sẻ với các bạn một số kiến thức về các đặc điểm thang máy ô tô:


1. Thang máy tải ô tô có đặc điểm riêng


Thang máy tải ô tô là một dạng thang máy tải hàng, được sử dụng để chuyển chở ô tô.  Nhưng đây cũng là loại thang máy đặc vì khi thiết kế loại thang máy này cũng cần có những yêu cầu đặc biệt nhằm đảm bảo thang máy được hoạt động một cách hiệu quả nhất.


2. Sử dụng thang máy tải ô tô cần quan tâm đặc biệt tới

  • Tải trọng, đảm bảo sử dụng thang máy có tải trọng phù hợp để sử dụng cho các loại xe khác nhau nhằm tránh ảnh hưởng tới quá trình tải ô tô của thang máy, tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Đối với ô tô 4 chỗ, 7 chỗ, các loại ô tô có trọng lượng nhỏ,… thì cần tải trọng tương đối trung bình không quá lớn, vì như thế sẽ có thể mang tới hiệu quả cao nhất.

Thang máy tải ô tô thường có tải trọng trong khoảng 500 kg – 5000 kg. Tải trọng lớn nhằm đảm bảo cho thang máy có được quá trình hoạt động thuận lợi nhất, phục vụ tốt nhất nhu cầu vận chuyển ô tô của con người.

Tien Phat cung cap thang may tai o to

Xem thêm: Tư vấn, thiết kế thang máy cho quán KARAOKE tại Tp HCM

3. Có bao nhiêu kiểu thang máy tải ô tô? 


Thiết kế của thang máy tải ô tô thường có ít kiểu thông thường có hai cửa đối diện nhau tạo thuận lợi tốt nhất cho xe khi có yêu cầu phải quay đầu, giúp quá trình quay đầu xe khi cần thuận lợi, đơn giản và dễ dàng hơn, tránh những va chạm không may có thể xảy ra vừa gây nguy hiểm lại làm ảnh hưởng tới chất lượng xe.

Nhưng đối với thang máy ô tô cho gia đình thì thường có 1 cửa (Nhưng thang máy thường thiết kế thêm mâm xoay) vì như thế vừa có thể tiết kiệm diện tích và vửa thể hiện được sự đẳng cấp của chủ sở hữu, chủ căn hộ.)

cac dac diem cua thang may tai o to


4. Yêu cầu về hệ thống truyền động của thang máy tải ô tô?


Thang máy tải ô tô sử dụng một số loại truyền động, (hệ thống máy kéo) cơ bản là:

  • Hệ thống truyền động truyền thống hay được gọi là hệ thống truyền động có hộp số (máy kéo có hộp số)
  • Hệ thống truyền động thuỷ lực: sử dụng ở những công trình có chiều cao giới hạn. Song hệ thống truyền động này có yếu điểm là tốc độ khá thấp và chỉ sử dụng phù hợp ở những công trình có ít tầng.

Xem thêm:

Thang máy tải ô tô: SP-06

Xe ô tô để lâu không sử dụng nên làm gì?

5. Yêu cầu về phòng thang của thang máy tải ô tô:


Đối thang máy sử dụng để chuyên chở ô tô, về mặt kỹ thuật thiết kế đều có yêu cầu chung là: cabine cần được thiết kế chắc chắn, các chất liệu thiết kế cần có tính bền vững cao, dễ dàng đưa thang máy vào trong cabine, dễ dàng có được vị trí chuẩn xác, không phải điều chỉnh nhiều mất thời gian, công sức,…

Đây là những yếu tố quan trọng cơ bản làm nên chất lượng hoạt động, phục vụ con người của thiết bị thang máy tải ô tô.

dac diem thang may tai o to


6. Yêu cầu về thiết kế cửa thang máy tải ô tô:


Có rất nhiều loại cửa bạn có thể sử dụng cho sản phẩm thang máy tải ô tô. Để công trình của bạn có những chiếc thang máy sang trọng và hiện đại nhất thì Huy Phát giới thiệu đến bạn một số kiểu cửa hiện đại cho thang máy tải ô tô mà bạn có thể lựa chọn:

  • Cửa mở lên xuống: Có thể là 1 cánh, 2 cánh, … tuỳ thuộc vào yêu cầu sử dụng của từng công trình. Kiểu cửa này thường sử dụng ở những thiết bị thang máy tải ô tô sử dụng ở những công trình có chiều rộng hố thang hạn chế.
  • Cửa đóng mở về một phía: ở những toà nhà có chiều cao giữa các tầng với nhau thấp nên lựa chọn loại cửa thang thiết kế có cánh đóng mở về cùng một phía.
  • Cửa thang máy đóng, mở về 2 phía: Nếu chiều rộng lớn thì bạn có thể suy nghĩ để lựa chọn đến kiểu cửa thang này.


Bạn nên chú ý là mỗi thiết bị, mỗi thiết kế của thang máy sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Để hiểu rõ chi tiết, các yêu cầu thiết kế xin các bạn vui lòng liên hệ tới phòng chăm sóc khách hàng của thang máy Huy Phát để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0988 533 985

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
0934805878

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu về thang nâng ô tô cáp kéo và thủy lực 2023

Thang nâng ô tô là thiết bị quan trọng trong hệ thống lưu chuyển ô tô. Giúp tiết kiệm công sức, thời gian và diện tích. Được sử dụng nhiều...

Xem thêm

Giải thích vì sao thang máy có nhiều mức tải trọng khác nhau

Nếu chúng ta đã từng sử dụng thang máy và được dịp sử dụng nhiều loại khác nhau. chắc chắn sẽ nhận ra mỗi dòng thang máy sẽ có kích...

Xem thêm

Tại sao cần có văn hóa đi thang máy ở nơi công cộng?

Văn hóa đi thang máy là cụm từ phổ biến khi phương tiện này trở nên quen thuộc với nhiều người. Nhất là các khu công cộng, khi có rất...

Xem thêm

Vai trò quan trọng của tháp thử nghiệm thang máy

Tháp thử nghiệm thang máy là công trình rất quan trọng không thể thiếu trước khi bàn giao thang máy cho chủ đầu tư. Đây được coi là bước test thử...

Xem thêm