Công nghệ thang máy xanh

Bất chấp sự thúc đẩy toàn cầu đối với các công trình “xanh”, tác động tới môi trường của thang máy là điều thường xuyên bị bỏ qua. Giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu – Welden Willie Tan chia sẻ một công nghệ có thể nâng cao hiệu quả năng lượng của những thiết bị thang máy ngày nay.

Trên thực tế, thang máy là nguồn tiêu thụ năng lượng đáng kể. Chúng chiếm trung bình 5% đến 17% mức tiêu thụ năng lượng của tòa nhà cao tầng. Trong một giờ cao điểm, con số này có thể đạt tới 50%, theo một nghiên cứu được tiến hành bởi Hội đồng Mỹ về một nền kinh tế tiết kiệm năng lượng (ACEEE). Một phần lớn nhiệt năng được sinh ra bởi hệ thống phanh, đảm bảo hoạt động an toàn và trơn tru của thang máy. Bên cạnh đó, hệ thống điều hòa không khí của tòa nhà để duy trì nhiệt độ hoạt động tối ưu cho hệ thống thang máy và đảm bảo rằng nó không quá nóng cũng tiêu tốn nhiều năng lượng.

Cách mạng hóa công nghệ thang máy
Khi hệ thống phanh của thang máy được sử dụng, nhiệt được tạo ra liên tục. Kết quả là, một lượng lớn năng lượng điện của thang máy chuyển thành năng lượng nhiệt. Để bắt kịp với công nghệ xanh thay đổi nhanh chóng, Welden đã giới thiệu một thiết bị tiết kiệm năng lượng, một đơn vị tái tạo năng lượng (PRU) đặc biệt nhằm tái tạo năng lượng. Thiết lập để hấp thụ nguồn năng lượng này và chuyển đổi năng lượng để tái sử dụng, thiết bị thu thập năng lượng được sử dụng bởi hệ thống phanh nếu sản sinh ra nhiệt. Năng lượng sau đó được lưu trữ và được chuyển thành năng lượng điện trở lại lưới điện của tòa nhà.

Do nhiệt độ hệ thống thang máy được điều khiển một phần bởi PRU do đó giảm điện năng tiêu thụ, năng lượng tiếp theo được sử dụng bởi máy điều hòa để duy trì nhiệt độ tối ưu của hệ thống thang máy cũng sẽ được giảm tương ứng.

Những lợi ích không dừng ở đây – các tòa nhà sử dụng hệ thống thử nghiệm đã ghi lại các kết quả rất khả quan. Tòa nhà AIA Hồng Kông đã ghi nhận hơn 40% hiệu quả của PRU, tiết kiệm khoảng 6570 kilowatt giờ (kWh) mỗi năm cho mỗi thang máy tiết kiệm điện. Kết quả tương tự cũng được ghi lại trong thang máy tại Shenzhen Airlines International Hotel và Shenzhen International Business Center, nơi tổng tỷ lệ tiết kiệm điện trung bình ít nhất 35%.

Tầm nhìn mới
Công nghệ thang máy xanh cũng là một yếu tố quan trọng của các công trình xanh và đang bắt đầu tập trung vào việc hình thành và xây dựng các hội nghị như Eco Xpo (BEX) Châu Á.


Ảnh 3: Công nghệ thang máy xanh

Với sự thay đổi toàn cầu cùng công nghệ ‘xanh”, nó chỉ là vấn đề thời gian khi mà nhu cầu tiêu thụ năng lượng của các thiết bị thang máy ngày càng cao. Chủ sở hữu tòa nhà nên xem xét nhà cung cấp thang máy có tính đến hiệu quả năng lượng tiêu thụ cũng như công nghệ giám sát ngoài hệ thống hỗ trợ thang máy. Giảm chi phí và tiêu thụ năng lượng chính là góp phần tạo nên thiết bị thân thiện, bảo vệ môi trường.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm

Thời gian lắp đặt thang máy gia đình là bao lâu

Một trong những vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư cần phải biết để tránh gây ảnh hưởng tới tiến độ công trình đó là thời gian lắp đặt...

Xem thêm

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn nhất với quy trình 11 bước

Tiêu chuẩn lắp đặt thang máy an toàn là phải dựa theo quy trình lắp đặt của mỗi thương hiệu thang máy. Tuy nhiên, các dòng thang máy dù ngoại...

Xem thêm

Bài toán kích thước hố thang cho những căn nhà cao tầng có diện tích nhỏ

Với những căn nhà có diện tích nhỏ, khách hàng phải nghiên cứu lựa chọn kích thước hố thang sao cho phù hợp nhất để thang máy có thể vận hành an...

Xem thêm