Có nên lắp đặt hệ thống lọc không khí trong thang máy gia đình không?

Khi di chuyển trong thang máy, điều cần thiết là mọi người phải cảm thấy thoải mái và an toàn khi di chuyển trong bất kỳ thang máy nào, bất kể họ đang ở tầng mấy chục hay tầng thấp. Vậy “có nên lắp đặt hệ thống lọc không khí trong thang máy gia đình không?, chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của hệ thống lọc không khí trong thang máy gia đình

Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu, tầm quan trọng của hệ thống lọc không khí bên trong cabin thang máy đã tăng lên nhanh chóng. Đã có rất nhiều cuộc thảo luận và tranh luận về cách các tòa nhà có thể tiếp tục hoạt động với mức độ an toàn cao nhất.

Hầu như không mất thời gian để cabin thang máy trở thành nơi sinh sản của vi trùng và vi khuẩn có hại. Hành khách dễ dàng tiếp xúc với các nút bấm, lan can, cửa thang máy.

Một số trong số này bao gồm hệ thống khử trùng tay vịn, nắp nút tự làm sạch, hạn chế số lượng hành khách trên mỗi thang máy, khử trùng, v.v. Một số doanh nghiệp cũng đang dự tính đưa hệ thống lọc không khí vào cabin thang máy.

Hệ thống lọc không khí cho thang máy gia đình còn được gọi là máy khử trùng không khí trong thang máy. Một phần của hệ thống thông gió và khử trùng thang máy, nó thường được thiết kế với các bộ lọc. Một số thiết bị cũng được thiết kế với bộ lọc HEPA để tạo điều kiện lọc không khí.

Hệ thống lọc không khí của thang máy cũng đi kèm với quạt để lưu thông không khí hoặc thông gió. Đèn UV-C được bao kín hoàn toàn thường được sử dụng để khử trùng.

Hệ thống lọc không khí này thường được lắp đặt trên nóc cabin thang máy trong khi một số nhà sản xuất cũng sắp ra mắt với máy lọc không khí thang máy kích thước nhỏ gọn, có thể gắn trần hoặc treo tường. Nếu lắp đặt máy lọc không khí trên nóc cabin thang máy sẽ không gây tác dụng phụ cho con người và rất an toàn.

Ưu điểm của việc lắp đặt hệ thống lọc không khí trong thang máy gia đình

Ngày nay mọi người chỉ đơn giản là thích sử dụng thang máy. Nhiều người trong chúng ta thậm chí còn sử dụng thang máy nhiều lần trong ngày. Tin tức về các trường hợp lây nhiễm khi kinh doanh thang máy thời Covid và dịch sốt xuất huyết không phải là mới.

Việc lắp đặt hệ thống lọc không khí trong thang máy có thể loại bỏ liền mạch tình trạng lây nhiễm chéo do hắt hơi và thở của những người đi cùng thang máy. Việc lắp đặt hệ thống lọc không khí trong thang máy gia đình có thể hữu ích tùy thuộc vào tình huống cụ thể và mục tiêu của bạn.

Dưới đây là một số lợi ích và xem xét khi quyết định có nên lắp đặt hệ thống lọc không khí trong thang máy gia đình hay không.

Cải thiện chất lượng không khí

Hệ thống lọc không khí có thể giúp loại bỏ các hạt bụi, vi khuẩn, virus và các chất gây ô nhiễm khỏi không khí trong thang máy. Điều này có thể cải thiện chất lượng không khí và làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Phòng ngừa dịch bệnh

Trong mùa dịch hoặc khi có nguy cơ lây truyền các bệnh lây truyền qua không khí, như COVID-19 hay dịch sốt xuất huyết hệ thống lọc không khí có thể giúp giảm nguy cơ lây truyền bệnh trong thang máy.

Hệ thống lọc không khí hoạt động như thế nào?

Virus Corona lây lan qua các giọt hô hấp. Điều đáng lo ngại là những giọt nước này có thể lưu lại trong khu vực trong nhiều phút.

Chức năng của bất kỳ hệ thống lọc không khí chất lượng nào là loại bỏ vi trùng khi chúng vẫn còn sống trong không khí. Hầu hết các hệ thống đều triển khai một giải pháp cụ thể, có thể tấn công mầm bệnh, nấm mốc và vi rút để thực hiện chức năng này.

Một hệ thống thống nhất không khí tốt có thể loại bỏ tới 99,6% vi khuẩn trên các bề mặt như nút bấm và tay vịn. Do đó, hệ thống lọc không khí trong thang máy mang lại sự yên tâm hoàn toàn cho người đi thang máy và tạo thêm một lớp bảo vệ cho họ tránh mắc phải dịch COVID-19 và đặc biệt là sốt xuất huyết vô cùng nguy hiểm.

Việc lắp đặt hệ thống lọc không khí rất đơn giản và không rắc rối. Chỉ mất khoảng 40 đến 50 phút để thực hiện cài đặt.

Ngày nay, hành khách đi xe hoàn toàn nhận thức được những lợi ích sức khỏe khác nhau khi di chuyển trong thang máy, được giám sát cẩn thận về vệ sinh và sạch sẽ.

Hành khách sẽ tiếp tục mong đợi mức độ bảo vệ này ngay cả sau khi đại dịch toàn cầu kết thúc. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang thuê một công ty có uy tín để lắp đặt máy lọc không khí cho thang máy.

Xem xét khi quyết định lắp đặt hệ thống lọc không khí trong thang máy gia đình

Chi phí cho hệ thống lọc không khí

Lắp đặt và duy trì hệ thống lọc không khí có thể đòi hỏi kinh phí. Hãy xem xét chi phí và tính toán xem liệu lợi ích của việc lắp đặt này có xứng đáng với nguồn tài chính của bạn hay không.

Sử dụng thang máy

Lưu ý rằng không phải lúc nào thang máy cũng đang hoạt động và trong một tình huống lắp đặt, hệ thống lọc không khí sẽ chỉ hoạt động khi thang máy hoạt động. Do đó, hiệu suất lọc không khí có thể bị giới hạn.

Nguồn Tổng Hợp

Thẻ:
Yêu cầu dịch vụ gọi ngay
09348058780569910000

Có thể bạn quan tâm

Khác biệt giữa thang máy kính và các dòng thang máy khác

Thang máy kính chính là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, nó phù hợp với nhu cầu, sở thích, và...

Xem thêm

6 loại chi phí lắp đặt thang máy gia đình gia chủ phải biết

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình là yếu tố quan tâm hàng đầu của mỗi gia chủ khi quyết định lắp đặt thang máy cho ngôi nhà của mình....

Xem thêm

Tại sao lại cần một bộ từ điển ngành thang máy?

Cho tới nay tên gọi của các linh kiện, thiết bị, bộ phận của thang máy vẫn là mỗi công ty gọi một kiểu, thậm chí trong cùng một công...

Xem thêm

Công bố tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam

Vào ngày 27/3/24 tiêu chuẩn ngành thang máy Việt Nam đầu tiên TCCS 01:2023/VNEA về “Yêu cầu an toàn chung trong quản lý, sử dụng, bảo trì và sửa chữa thang máy”...

Xem thêm